Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon

Hà My Đăng lúc: Thứ sáu, 25/02/2022 18:16 (GMT +7)
Nếu bạn ái ngại về chất lượng topping mua ở ngoài thì tại sao không học cách làm 5 loại topping hấp dẫn này để tự tay làm các món topping ngon lành mà an toàn.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Uống trà sữa hay ăn chè mà thiếu mất topping thì quả là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, nếu như bạn lại đang lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì tại sao không tự mình tạo ra những loại topping vừa ngon miệng, vừa dẻo dai lại vừa an toàn nhỉ. Đặc biệt, nếu như nhà bạn có các bé nhỏ yêu thích món trà sữa với các loại topping thì nhất định bạn hãy bỏ túi ngay cách làm 5 loại topping dưới đây nhé!

1. Thạch khoai môn 

Thạch khoai môn với màu sắc đẹp mắt, khi ăn có độ dẻo dai và hương vị béo bùi. Không chỉ ngon miệng khi kết hợp với trà sữa, loại topping này đảm bảo khi ăn còn bổ sung thêm cả chất dinh dưỡng nữa đấy nhé. 

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 1

Chuẩn bị nguyên liệu để làm thạch khoai môn:

- Khoai môn: 300 gram 

- Siro khoai môn: 80ml 

- Bột năng: 50 gram 

- Đường: 30 gram 

- Muối; 1 thìa canh 

Công thức làm thạch khoai môn:  

- Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, ngâm cùng với nước muối pha loãng chừng 10 phút. Xắt khoai môn ra thành những hạt lựu đều tay, đợi tới khi ráo nước thì đem ướp cùng 30 gram đường và 60ml siro khoai môn. Trộn hỗn hợp lên thật đều rồi để yên chừng 30 phút. 

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 2

- Bỏ khoai vào tô, trộn cùng với 50 gram bột năng. 

- Nấu sôi 1l nước rồi thả khoai môn vào để luộc chừng 8 phút. Tiếp đó, bạn hãy ngâm khoai trong nước đá lạnh chừng vài phút. 

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 3

- Sau cùng, bạn hãy đổ 20ml siro còn lại vào rồi trộn lên thật đều. 

2. Thạch pudding

Thạch pudding có hình dáng núng nính, màu sắc bắt mắt cùng hương vị béo ngậy. Khi thưởng thức chung với trà sữa, đảm bảo sẽ hấp dẫn và ngon miệng vô cùng. 

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 4

Chuẩn bị nguyên liệu để làm thạch pudding: 

- Sữa tươi không đường: 300ml 

- Đường nâu: 40 gram 

- Bột gelatin: 6 gram 

- Trứng gà: 2 quả

- Whipping cream: 100ml 

Công thức nấu thạch pudding: 

- Lấy 2 lòng đỏ trứng đánh tan, lọc qua rây để trứng mềm mịn.

- Nấu sữa tươi và đường nâu trên bếp tới khi đường được tan đều.

- Đỗ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa đường, đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Bột gelatin hòa cùng với 20ml nước. Tiếp đó, bạn ngâm hỗn hợp này cùng nước nóng chừng 3 phút cho bột được tan hết. 

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 5

- Đổ gelatin vào hỗn hợp sữa đường, bỏ thêm whipping cream vào rồi khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây rồi đổ vào khuôn. 

- Đợi tới khi hỗn hợp nguội thì cho vào tủ lạnh chừng 2 tiếng là có thể cắt nhỏ thành những miếng vừa miệng ăn. 

3. Thạch phô mai 

Viên thạch phomai nhỏ nhỏ, thơm ngon lại giòn dai, sần sật. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng hương vị béo ngậy từ phomai. Không cần phải mua ở ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm tại nhà đấy. 

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 6

Chuẩn bị nguyên liệu để làm thạch phô mai: 

- Bột rau câu dẻo: 1 gói 

- Phô mai: 80 gram 

- Cà phê đen hòa tan: 3 gói 

- Đường: 270 gram 

- Nước: 1l

Công thức nấu thạch phô mai:

- Cho nước, rau câu, đường vào trong nồi rồi đặt lên bếp và khuấy đều. Đợi tới khi sôi, bạn đổ cà phê hòa tan vào rồi đun sôi tới khi các hỗn hợp được hòa quyện với nhau. 

- Phô mai cắt thành những miếng nhỏ để làm nhân. Dùng rây để lọc hỗn hợp vừa đun sôi và rót vào trong khuôn. Dùng nĩa để chọc bể bong bóng trên bề mặt thạch để thành phẩm được đẹp và láng mịn hơn. 

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 7

- Khi thạch được nguội, bạn hãy bỏ vào trong tủ lạnh chừng vài tiếng là có thể bỏ ra thưởng thức được rồi. 

4. Khúc bạch 

Khúc bạch có vị mềm béo đặc trưng từ gelatin, rất hợp ăn cùng các loại chè. Ngoài khúc bạch trắng, bạn có thể làm khúc bạch nhiều vị, nhiều màu từ các loại màu thực phẩm, theo đó khúc bạch sẽ có màu bắt mắt như trắng, tím, xanh, nâu, hồng. 

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 8

Chuẩn bị nguyên liệu để làm khúc bạch vị khoai môn (các vị khác cũng làm tương tự): 

- Bột gelatin: 30 gram 

- Bột khoai môn: 100 gram

- Phô mai: 30 gram 

- Sữa tươi không đường: 400ml 

- Whipping cream: 300ml 

- Đường: 100 gram 

- Nước lọc: 100ml

Công thức làm thạch khúc bạch: 

- Khuấy đều gelatin cùng 100ml rồi ngâm như vậy trong khoảng 20 phút. 

- Xay nhuyễn phô mai cùng với 200ml sữa tươi không đường.

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 9

- Đổ hỗn hợp này vào trong nồi, cho thêm 200ml sữa tươi không đường và whipping cream vào rồi khuấy lên thật đều. Đun sôi hỗn hợp này rồi bỏ thêm đường vào, khuấy đều để đường được tan. 

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 10

- Đổ bột khoai môn vào, khuấy tan rồi đổ gelatin vào đảo đều. Đợi cho khi tất cả được tan hết thì có thể tắt bếp. 

- Dùng một túi vải để lọc hỗn hợp rồi đổ vào trong khuôn. Vớt bỏ hết phần bọt ra ngoài rồi đợi hỗn hợp được nguội bớt. Đặt khuôn vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 4 giờ là có thể bỏ ra và thưởng thức được rồi. 

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 11

5. Thạch củ năng 

Những viên thạch được tạo ra từ rau củ, ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho sức khỏe. Bên ngoài có hình dáng tròn nhỏ, mềm mềm, nhưng khi ăn lại có độ giòn dai vô cùng. 

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 12

Chuẩn bị nguyên liệu để làm thạch củ năng: 

- Củ năng: 1kg 

- Bột năng: 200 gram 

- Củ dền: 200 gram 

- Lá dứa: 50 gram 

Công thức làm thạch củ năng:

- Gọt vỏ củ dền, rửa sạch, thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn cùng 150ml nước. Lọc để lấy phần cốt và làm tương tự như vậy với lá dứa. 

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 13

- Gọt vỏ củ năng, rửa sạch rồi thái thành những hạt lựu. Ngâm ½ củ năng cùng với nước cốt lá dứa, phần còn lại ngâm trong nước cốt củ dền chừng 2 tiếng. 

- Vớt cả 2 phần củ năng ra ngoài, để cho ráo nước rồi phủ bột năng lên và trộn đều.  

Cách làm 5 loại topping thơm ngon, an toàn uống cùng trà sữa hay ăn chè đều ngon - Ảnh 14

- Đặt nồi nước lên trên bếp, đợi nước sôi thì thả củ năng vào để luộc. Khuấy thật nhẹ nhàng để bột không bị tróc. Tới khi củ năng được nổi lên thì bạn hãy vớt ra rồi ngâm vào trong âu nước đá lạnh cho giòn. 

- Đợi tới 10 phút bạn hãy vớt ra là có thể thưởng thức được rồi. 

Với cách làm 5 loại topping này, trà sữa hay các món chè sẽ ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Không cần mua ở ngoài, cũng không cần lo lắng về nguồn gốc và vệ sinh thực phẩm nữa, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến và thưởng thức thành phẩm mà mình làm ra rồi đấy. 

Cách làm bánh trôi tàu chuẩn vị Hà Nội, dẻo, ngọt, thơm, ấm sực từ miếng đầu tiên Cách làm cá rô kho tộ cả nhà ăn đều tấm tắc khen ngon Cách làm đậu phụ xào trứng mềm béo, nguyên liệu rẻ và sẵn, hợp với những ngày cuối tháng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp