Thịt vịt là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể. Với nguyên liệu là vịt, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như vịt om sấu, vịt kho sả, cà ri vịt, vịt nướng chao..
Cùng 2Đẹp học cách làm thịt vịt kho sả ớt dễ làm mà không bị hôi theo công thức sau nhé.
- Thịt vịt: 1.5 kg
- Sả, ớt, gừng, rượu trắng
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt sau khi mua về và được làm sạch, bạn có thể dùng rượu trắng để rửa và bóp sạch để thịt vịt không còn mùi. Sau đó lấy chanh tươi và muối sát lên thịt vịt để khử bớt mùi hôi. Rửa lại thịt với nước và để ráo rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành dạng sợi.
- Sả rửa sạch, chia thành 2 phần, 1 phần đem băm nhỏ để chút nữa ướp vịt và một phần để phi thơm.
- Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống và băm nhỏ.
Bước 2: Ướp vịt
- Cho vịt vào một chiếc bát to, sau đó thêm vào 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa canh nước mắm, gừng, sả ớt băm nhỏ. Trộn đều và ướp vịt trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để ngấm gia vị.
Bước 3: Kho thịt vịt
- Đặt nồi lên bếp, thêm dầu ăn và 2 thìa canh đường vào, thắng đường trên lửa nhỏ để có màu sắc đẹp, không bị cháy. Sau đó cho phần sả ớt băm nhỏ vào phi thơm.
- Thêm thịt vịt vừa ướp vào, đảo đều để thịt vịt săn lại và được áo một lớp màu hấp dẫn. Đậy nắp vung và kho vịt trong lửa nhỏ. Cách 5 phút bạn cần mở nắp vung ra đảo một lần để thịt không bị cháy.
- Khi thớ thịt đã săn lại và có mùi thơm thì bạn thêm vào nồi khoảng 2 bát nước, đậy nắp và tiếp tục kho vịt với lửa vừa. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
- Nếu thích ăn nước, bạn có thể tắt bếp sau gần một giờ kho vịt, còn nếu thích ăn khô, bạn có thể đun thêm đến khi thấy mỡ vịt tiết ra hết, phần thịt vịt săn lại là được.
Món thịt vịt kho sả ớt có màu sắc vô cùng bắt mắt, thịt vịt mềm, đậm đà mà không bị hôi. Bạn nên ăn món này khi còn nóng cùng bún, bánh mì hoặc cơm trắng sẽ ngon hơn.
- Bạn cần xào thịt vịt thật săn để vịt không bị tanh.
- Để thịt vịt không bị tiết ra nước quá nhiều, bạn có thể xào thịt vịt trên lửa lớn.
- Nên chọn những con vịt còn tươi, phần da cổ và da bụng dày, thịt vịt hồng và không có mùi lạ.
Với cách làm thịt vịt kho sả ớt mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này để “đổi gió”thực đơn bữa cơm gia đình nhé.
Bình luận