Chẳng gì thích thú bằng được thưởng thức những ly nước mát lịm vào ngày hè. Nếu những trà sữa, nước mía tuy đã khát nhưng chứa quá nhiều đường thì hãy thử ngay món bí đao ngâm nước cam này nhé. Món này có vị chua dịu xen kẽ vị ngọt, bí đao giòn sần sật để lạnh rất đã khát.
Chưa kể cách làm bí đao ngâm nước cam cũng rất dễ thực hiện và nguyên liệu thì lại dễ kiếm nữa. Cùng 2Dep đi khám phá cách làm bí đao ngâm nước cam ngay bây giờ nhé!
Bước 1: Sơ chế và làm sạch bí đao
Bước 2: Làm chín bí đao
- Bắc một nồi nước lên trên bếp, thêm đường cho nước ngọt vừa rồi đun sôi.
- Tiếp đó, thả toàn bộ bí đao đã thái nhỏ vào để luộc cho tới khi được chín tới thì bạn hãy tắt bếp.
- Nhanh tay vớt bí đao ra ngoài và thả vào trong một tô nước đá lạnh. Đây là cách giúp cho bí đao được giòn hơn khi thưởng thức.
- Đợi chừng 5 phút thì bạn vớt bí đao ra ngoài rồi để riêng cho ráo nước.
Bước 3: Ép cam
- Vắt cam lấy nước cốt, có thể thêm một chút đường cho vừa vị nếu bị chua.
Bước 4: Đổ nước cam vào chung với bí đao
- Đổ toàn bộ bí đao vào trong một chiếc tô lớn.
- Tiếp theo, bạn đổ nước cam tươi ép hoặc nước cam đóng chai vào sao cho ngập hết toàn bộ mặt bí.
- Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại kín miệng tô bí đao.
- Đặt tô bí vào trong ngăn mát của tủ lạnh trong chừng 2 tiếng đồng hồ là có thể bỏ ra và thưởng thức được rồi.
Vậy là món bí đao ngâm nước cam đã hoàn thành rồi đó.
- Khi mua bí đao, bạn nên lựa chọn quả bí căng mọng, to và có phần da ngoài màu xanh. Bạn nên tránh chọn những quả bí đao có màu đen. Vì những quả có sắc màu như vậy sẽ bị già, có nhiều hạt và lúc ăn sẽ bị chua.
- Nếu muốn giữ dáng, bạn có thể loại bỏ đường ở mọi bước.
Chỉ bằng một vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể tự tay bỏ túi thêm cho mình một món ngon để thưởng thức và giúp giảm cân rồi đấy. Trên đây là cách làm bí đao ngâm nước cam mà 2Dep muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công!
Bình luận