Dưa chuột là một nguyên liệu phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Với vị ngọt, mát, dưa chuột có tác dụng giải nhiệt, giải độc vô cùng hiệu quả. Không chỉ được ăn trực tiếp, bạn còn có thể chế biến được nhiều món ăn từ thực phẩm này như salad dưa chuột cà chua, kim chi dưa chuột, dưa chuột muối…
Ngoài ra, bạn cũng có thể học theo cách làm bánh sữa dưa chuột theo công thức đơn giản dưới đây để menu món ngọt ngày hè của gia đình thêm đa dạng nhé.
- Dưa chuột: 200 gram
- Sữa tươi: 180 ml
- Đường: 20 gram
- Tinh bột ngô: 50 gram
- Cơm dừa sấy khô
Bước 1: Chuẩn bị nước ép dưa chuột
- Dưa chuột sau khi mua về sẽ được mang đi rửa qua. Sau đó dùng dụng cụ để gọt sạch vỏ rồi thái những miếng nhỏ.
- Cho dưa chuột vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Dùng rây để lọc lấy nước cốt dưa chuột để riêng.
Bước 2: Làm bánh sữa
- Đặt nồi lên bếp, sau đó đổ nước dưa chuột vào rồi lần lượt cho tinh bột ngô, sữa tươi và đường.
- Khuấy nhẹ và đều tay để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Tiếp tục đun đến khi bánh sữa dưa chuột tạo thành dạng sệt đặc lại.
Bước 3: Đông đặc bánh sữa dưa
- Đổ bánh sữa dưa chuột vào khuôn hoặc hộp, dùng thìa dàn đều hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ đến khi thấy bánh sữa dưa chuột đông đặc và mát lạnh.
- Khi cần lấy bánh ra ăn, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi lăn qua cơm dừa sấy khô và bày ra đĩa.
Món bánh sữa dưa chuột sau khi làm xong có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị thanh mát của dưa chuột kết hợp với vị ngọt nhẹ, thơm ngậy từ cơm dừa.
- Nên chọn mua những quả dưa chuột có phần vỏ màu xanh mát và đều màu. Nên chọn những quả thuôn dài, thẳng và không cong, vẹo.
- Trong quá trình đun hỗn hợp dưa chuột, sữa, tinh bột ngô… bạn cần đun ở lửa nhỏ hoặc vừa và khuấy liên tục để không làm cháy bánh.
- Bạn có thể ăn món bánh sữa dưa chuột như một món tráng miệng hoặc bữa ăn nhẹ.
Với cách làm bánh sữa dưa chuột mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món tráng miệng thơm mát này nhé.
Bình luận