Cách làm khoai tây viên thịt chiên giòn bằng nồi chiên không dầu chiều chồng con dịp cuối tuần

Dũng Phạm Đăng lúc: Thứ sáu, 24/03/2023 09:45 (GMT +7)
Với cách làm khoai tây viên thịt chiên giòn này, món ăn của gia đình bạn sẽ tốt cho sức khoẻ và không lo bị ngán.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Khoai tây viên thịt chiên giòn - món ăn vặt được lòng cả người lớn lẫn trẻ em

Bên cạnh những món ăn quen thuộc từ khoai tây như khoai tây chiên pho mai, gà kho khoai tây, canh khoai tây nấu sườn, súp khoai tây… bạn có thể học theo cách làm khoai tây viên thịt chiên giòn bằng nồi chiên không dầu nhé.

Món khoai tây viên thịt chiên giòn vừa bùi, vừa giòn lại béo, thơm của thịt vô cùng hấp dẫn, dù trẻ con hay người lớn khi nếm thử đều bị chinh phục.

1. Hướng dẫn cách làm khoai tây viên thịt chiên giòn

1.1. Nguyên liệu làm khoai tây viên thịt chiên giòn

- Khoai tây: 2 củ

- Thịt heo: 100 gram

- Trứng gà

- Bột mì, bột chiên xù

- Hành tây: ½ củ

- Gia vị: rượu nấu ăn, muối, nước tương

Cách làm khoai tây viên thịt chiên giòn bằng nồi chiên không dầu chiều chồng con dịp cuối tuần - Ảnh 1

1.2. Cách làm khoai tây viên thịt chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai tây sau khi mua mua về sẽ được mang đi gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng.

- Bóc vỏ hành tây, rửa lại với nước sạch và băm nhỏ.

- Rửa qua thịt, sau đó lấy muối chà xát lên miếng thịt để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch. Thái thịt thành những miếng nhỏ và băm nhuyễn.

- Đập trứng vào một chiếc bát nhỏ rồi dùng đũa hoặc thìa đánh tan.

Cách làm khoai tây viên thịt chiên giòn bằng nồi chiên không dầu chiều chồng con dịp cuối tuần - Ảnh 2

Bước 2: Nghiền khoai tây

- Cho khoai tây đã thái lát mỏng vào xửng hấp chín rồi nghiền nát khi khoai còn đang nóng. 

Bước 3: Xào thịt heo xay

- Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi thêm hành tây vào xào. 

- Khi thấy hành tây mềm thì cho thịt băm vào xào cùng đến khi thấy thịt săn lại và chuyển màu là được.

- Thêm 30 ml nước tương, 15 ml rượu nấu ăn và ½ thìa cà phê muối vào rồi đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm khoai tây viên thịt chiên giòn bằng nồi chiên không dầu chiều chồng con dịp cuối tuần - Ảnh 3

Bước 4: Làm khoai tây viên thịt 

- Cho hỗn hợp thịt heo xay - hành tây đã xào chín vào trộn cùng khoai tây nghiền. Sau đó viên lại thành những viên bánh nhỏ. 

- Lăn viên khoai tây vào bột mì rồi nhúng qua trứng. Tiếp đó lăn thêm một lớp bột chiên xù rồi để ra đĩa cho đến khi xong hết các nguyên liệu.

Bước 5: Chiên khoai tây viên thịt bằng nồi chiên không dầu

- Đặt khoai tây viên thịt vào nồi chiên không dầu. Sau đó chỉnh nhiệt độ 180 độ C và nướng trong khoảng 15 phút. 

- Lấy thử một viên khoai tây ra kiểm tra, nếu thấy lớp vỏ đã vàng và chín đều thì có thể gắp ra đĩa thưởng thức.

Khi ăn món khoai tây viên thịt chiên giòn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm và không kém phần hấp dẫn với sự kết hợp giữa khoai tây và thịt heo xay.

Cách làm khoai tây viên thịt chiên giòn bằng nồi chiên không dầu chiều chồng con dịp cuối tuần - Ảnh 4

2. Lưu ý khi làm khoai tây viên thịt chiên giòn

- Nếu không có thời gian chuẩn bị thịt heo, có thể mua thịt heo xay sẵn tại các cửa hàng lớn, có uy tín.

- Món khoai tây viên thịt chiên giòn ngon nhất khi được chấm kèm tương ớt, tương cà chua hoặc sốt mayonnaise.

- Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể rán khoai tây viên thịt bằng chảo và dầu ăn.

Với cách làm khoai tây viên thịt chiên giòn2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn đơn giản này nhé.

Cách làm thịt chua Phú Thọ cho chồng nhậu ngày cuối tuần mát mẻ Cách làm bắp rang bơ tại nhà ngon như ở rạp chiếu phim chỉ trong 15 phút Cách làm hến xào lá lốt, món ăn mùa hè ăn cả tuần không ngán ngấy
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp

News feed

Recommend