Cách làm bắp xào tép khô, món ăn vặt chiều lòng được cả người lớn lẫn trẻ con

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ ba, 08/03/2022 18:01 (GMT +7)
Với cách làm bắp xào tép khô đơn giản này, bạn sẽ có một món ăn vặt lạ miệng chiêu đãi gia đình, bạn bè trong những ngày trời se lạnh nhé.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bắp (ngô) là một nguyên liệu quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong gian bếp của nhiều gia đình. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như sữa bắp, bắp luộc, bắp nướng, chè bắp, xôi bắp… 

Ngoài ra thì bạn còn có thể thử cách làm bắp xào tép khô theo công thức đơn giản này nhé.

1. Hướng dẫn cách làm bắp xào tép khô

1.1. Nguyên liệu làm bắp xào tép khô

- Bắp: 300 gram 

- Tép khô: 50 gram

- Hành lá

- Bơ

- Gia vị: dầu ăn, đường trắng, nước mắm

Bạn nên sử dụng bắp Mỹ để món ăn ngon hơn.
Bạn nên sử dụng bắp Mỹ để món ăn ngon hơn.

1.2. Cách làm bắp xào tép khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bắp sau khi mua sẽ được đem bóc lớp vỏ ngoài, nhặt sạch phần râu rồi dùng dao rách rời từng hạt. Khi đã tách hạt bắp xong, bạn có thể đem đi rửa sạch và cho ra rổ để ráo nước. 

- Ngâm tép khô trong một bát nước ấm để tép nở ra và mềm. Sau đó mang đi rửa sạch và để cho ráo nước.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa, cắt rễ của hành lá rồi đem đi rửa sạch. Bạn cắt hành lá thành hai phần riêng là phần đầu hành và lá hành, tiếp đó mang đi thái nhỏ.

Cách làm bắp xào tép khô, món ăn vặt chiều lòng được cả người lớn lẫn trẻ con - Ảnh 2

Bước 2: Luộc bắp

- Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi, thêm vào một chút muối rồi cho bắp đã được sơ chế vào luộc trong lửa vừa từ 3 đến 5 phút. 

- Khi thấy nước sôi trở lại thì vớt bắp ra, xả sơ lại với nước lạnh và để ráo.

Bước 3: Xào bắp với tép khô

- Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho đầu hành vào phi thơm.

- Khi thấy dậy mùi thơm và đầu hành chuyển vàng thì cho bắp vào xào chín. Thêm vào chảo 20 gram đường trắng, 20 ml nước mắm, 50 gram tép khô, 1 thìa bơ Tường An vào đảo đều cho bắp thấm gia vị.

- Tiếp đó, cho hành lá thái nhỏ vào đảo và xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Món bắp xào tép sau khi chế biến xong có màu sắc vô cùng bắt mắt với màu vàng của bắp, màu đỏ của tép khô và màu xanh của hành lá. Khi ăn, bạn sẽ thấy vị bắp mềm ngọt, tép thơm hoà quyện cùng vị béo của bơ. 

Ảnh: @tungboo0107.
Ảnh: @tungboo0107.

2. Video hướng dẫn cách làm bắp xào tép khô 

3. Lưu ý khi làm bắp xào tép khô

- Khi làm món bắp xào tép khô, bạn nên sử dụng bắp Mỹ để món ăn ngon hơn. Nên mua những bắp thon dài vừa phải, không quá già cũng không quá non, vỏ ngoài xanh chưa khô, râu bắp vẫn giữ được độ mềm mượt.

- Bạn nên làm tép khô tại nhà để đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh. Tuy nhiên nếu không thể tự làm, bạn nên tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị lớn hoặc cơ sở uy tín. Khi mua, bạn cần kiểm tra kĩ xem hạn sử dụng và nguồn gốc sản xuất của sản phẩm.

- Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm bột ớt vào khi xào.

Ảnh: @tungboo0107.
Ảnh: @tungboo0107.

Với cách làm bắp xào tép khô2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.

 

Cách làm bắp rang bơ bằng chảo đơn giản mà ngon như ở rạp chiếu phim Cách nấu chè bắp ngọt mát, thơm bùi ngon miệng lại nhanh để chiêu đãi cả nhà Cách làm ram bắp Quảng Ngãi ngon chuẩn vị tại nhà
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp