Cách làm bò nướng lá lốt thơm nức mũi, kén ăn mấy cũng khen ngon

Cách làm bò nướng lá lốt thơm nức mũi, kén ăn mấy cũng khen ngon
Thay vì làm chả lá lốt như thông thường, hãy thử đổi món bò nướng lá lốt thơm mềm, ngon chẳng thua kém gì ngoài tiệm với công thức cực đơn giản từ 2 Đẹp nhé!

Ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn muốn vào bếp và tự tay chế biến những món ngon cho gia đình cùng thưởng thức? Vậy hãy thử làm món bò nướng lá lốt, cuốn bánh tráng và chấm cùng mắm nêm nhé. Đây là gợi ý tuyệt vời giúp chị em nội trợ không phải đau đầu chọn thực đơn và cách làm món ăn này rất đơn giản, không mấy phức tạp. 

Cách làm bò nướng lá lốt thơm nức mũi, kén ăn mấy cũng khen ngon - Ảnh 5
Bò nướng lá lốt thơm nức mũi, kén ăn mấy cũng khen ngon.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 300gr

- Mỡ heo: 100gr

- Lá lốt: 20-30 lá

- Chuối xanh: 2 quả

- Khế xanh: 1 quả

- Bánh tráng: 1 bịch

- Bún: 300gr

- Đậu phộng rang (đã xát vỏ): 1 bịch nhỏ 

- Sả, tỏi, hành tím, hành lá, rau sống

- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay, mắm nêm... 

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bò nướng lá lốt thơm nức mũi, kén ăn mấy cũng khen ngon - Ảnh 3
Phần mỡ hành và đậu phộng rang sẽ giúp món ăn trở nên thơm và béo hơn.

- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ. Sau đó, xay thịt bò cùng mỡ heo, tỏi, sả, hành tím băm rồi nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng mật ong. Để hỗn hợp thấm đều gia vị khoảng 30 phút trong tủ lạnh.

- Chuối xanh tước vỏ, bỏ phần đầu và đuôi rồi ngâm vào nước muối cho đỡ thâm. Dùng dao bào mỏng thành các miếng vừa ăn.

- Khế xanh rửa sạch, bỏ các khía rồi thái thành lát mỏng. 

- Lá lốt cùng các loại rau ăn kèm rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước. 

Bước 2: Cuốn lá lốt

Cách làm bò nướng lá lốt thơm nức mũi, kén ăn mấy cũng khen ngon - Ảnh 1
Cuốn lá lốt thành những miếng vừa ăn.

- Lấy từng chiếc lá lốt, cho phần thịt xay đã ướp gia vị rồi cuốn lại. Có thể dùng tăm để cố định giúp phần lá lốt không bị bung ra. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu. 

- Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Sau đó đổ phần dầu ăn đã sôi vào chén đựng hành lá cắt nhỏ để làm mỡ hành. 

Bước 3: Nướng thịt bò cuốn lá lốt

Cách làm bò nướng lá lốt thơm nức mũi, kén ăn mấy cũng khen ngon - Ảnh 6
Nướng trên bếp than sẽ có mùi thơm đặc trưng.

- Đặt những miếng bò cuốn lá lốt lên trên vỉ, có thể dùng bếp than hoặc bếp điện đều được. Phết đều dầu ăn lên 2 mặt. 

- Sau khi bò nướng lá lốt đã chín thì gắp ra đĩa, phết mỡ hành và rắc đậu phộng rang lên phía trên.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

- Bày các loại rau sống, bún ra đĩa. Đổ mắm nêm vào chén nhỏ, có thể nêm nếm cho vừa ăn hoặc thêm dứa băm nhỏ cho thơm.

- Khi ăn, lấy nước phết lên bánh tráng cho mềm rồi cho các loại rau sống, chuối, khế, bún và bò nướng lá lốt cuộn chắc tay và chấm cùng mắm nêm đậm đà.

Cách làm bò nướng lá lốt thơm nức mũi, kén ăn mấy cũng khen ngon - Ảnh 4
Khi ăn cuốn bò nướng lá lốt cùng bánh tráng, rau sống và chấm mắm nêm.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bò nướng lá lốt siêu đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng rồi nhé. Cuối tuần rảnh rỗi vào bếp trổ tài làm món ăn này ngay thôi! Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ facebook Copy URL
Huyền Nguyễn