Bánh quy là một phần không thể thiếu của bánh ngọt thế giới. Những chiếc bánh giòn, thơm, béo là món ăn vặt, món đi kèm của nhiều loại đồ uống. Vì được ưa chuộng như thế nên bánh quy có rất nhiều hình dạng. Đi dọa một lượt bạn sẽ thấy đủ bánh quy hình tròn, vình vuông, hình chữ nhật, hình trái tim, vân vân và vân vân.
Hình dạng thì khác nhau nhưng rất nhiều loại bánh quy có một điểm chung đó là thường có viền răng cưa xung quanh. Với người dùng nói chung, phần răng cưa ở viền bánh phổ biến đến mức đã trở thành một lẽ tất nhiên chẳng có gì phải thắc mắc, kiểu quy định của hãng như thế hay phần răng cưa trông bánh trông bắt mắt hơn.
Nhưng ngoài tính hình thức, có bao giờ bạn lại tự hỏi tại sao các hãng bánh quy lại sản xuất răng cưa cho bánh quy không? Ngoài đẹp, họ còn có lý do đấy. Lý do này liên quan trực tiếp đến thói quen của nhiều người.
Nhiều người có lẽ sẽ đơn giản cho rằng đây chỉ là thiết kế để cho đẹp hơn, bắt mắt hơn, giúp miếng bánh trông bớt đơn điệu nên nhà sản xuất làm như vậy. Hoặc cũng người sẽ đưa ra một suy đoán nào đó bất ngờ hơn như bánh uốn lượn răng cưa ngoài viền sẽ phần nào giúp nhà sản xuất bánh quy "ăn gian" được nguyên liệu hơn chẳng hạn...
Mới đây, trên trang TikTok chính thức của Ritz, một thương hiệu bánh quy nổi tiếng toàn cầu với những chiếc bánh quy có viền răng cưa đã đưa ra lời lý giải cho câu hỏi tại sao bánh quy lại có viền răng cưa.
Cụ thể trong clip, hãng cho biết, nguyên nhân làm bánh quy có hình răng cưa là để người ăn dễ dàng cắt phô mai - món ăn kèm không thể thiếu khi thưởng thức bánh quy. Nếu bạn chưa biết, bánh quy không chỉ để ăn không, ăn chơi mà còn có thể ăn kèm với rất nhiều đồ ăn kèm khác như phô mai, mứt, bơ. Kiểu ăn kèm như thế khiến bánh quy hấp dẫn hơn, rất hợp ăn kèm trà hoặc cafe.
Đồng thời đây cũng chính là mục đích thiết kế viền lượn sóng của bánh quy từ xưa tới nay. Chính vì thói quen này, mà dần dần ngay cả với những loại bánh ngọt không ăn kèm phomai, thì nhà sản xuất cũng làm viền răng cưa như một thói quen.
Với lời giải đáp được không ít người thắc mắc từ hàng chục năm nay giờ mới bật mí này, đã khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ bởi bánh quy nói chung và bánh quy của RITZ ăn không đã rất ngon rồi. Tuy nhiên với lý giải này, dù có người còn bán tin, bán nghi nhưng không ít người cho biết, sau tiết lộ thú vị của thương hiệu bánh quy nổi tiếng này, họ cũng "đu trend" áp dụng ngay vào thực tế.
Một số người đã thử nhận xét rằng "Quả thực là rất tiện!" để cắt phô mai ăn kèm bánh hơn. Vậy còn bạn, bạn có định thử không? Nếu thử hãy nhớ các loại bánh quy giòn, mỏng, có chút vị mặn ăn kèm phô mai sẽ ngon và hợp hơn với bánh quy xốp và đã có nhiều bơ rồi nhé!
Bình luận