Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông ngon cho người mới bắt đầu

Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông ngon cho người mới bắt đầu

Bánh bông lan cuộn chà bông là món ăn sáng, ăn vặt hấp dẫn. Nhân dịp cuối tuần, hãy học ngay công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông để đãi cả nhà.

Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm một ổ bánh bông lan cuộn chà bông, tưởng là khó nhưng không hề như bạn nghĩ đâu nhé! Thực hiện theo từng bước làm chi tiết sau đây bạn sẽ có ngay một ổ bánh thơm ngon để đãi cả nhà. Bánh bông lan cuộn chà bông, mềm ẩm với phần kem béo ngậy quyện với chà bông mặn mặn cực kỳ hấp dẫn. Nếu cả nhà không thích đồ ngọt thì món bánh mặn này sẽ được lòng cả nhà cho mà xem.

Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông từ A đến Z - Ảnh 1

Để làm bánh bông lan cuộn chà bông bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Trứng gà công nghiệp: 5 quả

Sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng: 50g

Dầu thực vật: 50g

Đường: 57g

Bột mì: 60g

Giấm trắng: 3g

Kem tươi: 150g

Sốt salad (loại ngọt): 30g

Chà bông rong biển: Vừa đủ

Hành lá cắt nhỏ: Vừa đủ

Cách làm bánh bông lan cuộn chà bông:

Bước 1:

Chuẩn bị: Tách lấy lòng đỏ và lòng trắng của trứng, cho vào hai âu khô ráo. Thêm giấm trắng vào phần lòng trắng trứng. Trộn đều dầu thực vật với sữa tươi. 

Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông từ A đến Z - Ảnh 10

Bước 2:

Cho phần hỗn hợp sữa và dầu thực vật vào nồi, đun nhỏ lửa cho tới khi thấy thành nồi xuất hiện các bong bóng nhỏ thì tắt bếp. Nhấc nồi ra khỏi bếp, từ từ cho phần lòng đỏ vào, vừa đổ vừa khuấy đều. Sau đó rây hỗn hợp lòng đỏ này qua rây để thu được phần hỗn hợp mịn mượt. Bạn nên rây 2 lần để đảm bảo hỗn hợp mịn nhất có thể.

Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông từ A đến Z - Ảnh 6

Bước 3:

Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng trắng với giấm ở tốc độ nhỏ, sau khi bắt đầu nổi bọt khí thì từ từ cho đường kính vào. Phần đường kính cho thành 3 lần. Để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình. Khi hỗn hợp lòng trắng bông cứng hoàn toàn, nhấc que đánh trứng thấy có chóp thì được.

Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông từ A đến Z - Ảnh 9

Bước 4:

Chia hỗn hợp lòng trắng làm 3 phần, lấy một phần trộn với lòng đỏ. Khi hỗn hợp quyện đều thì đổ lại phần lòng trắng còn lại vào trộn.

Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông từ A đến Z - Ảnh 4

Bước 5:

Nướng bánh: Trải giấy nến lên trên khuôn nướng hình vuông cạnh 28cm, đổ bột bánh vào khay nướng, dùng thìa láng đều, rắc một lớp chà bông rong biển và hành lá cắt nhỏ lên trên. và lắc nó vài lần để giúp các lỗ khí được dàn đều. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 155 độ C trong 15 phút sau đó cho bánh vào nướng ở nấc giữa lò, nướng 25 phút. 

Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông từ A đến Z - Ảnh 3

Bước 6:

Làm nhân kem: cho kem tươi và 12g đường vào âu đã được làm lạnh hoàn toàn, đánh kem ở tốc độ cao bằng máy đánh trứng cho đến khi chóp nhọn ở que đánh trứng xuất hiện. Sau đó thêm sốt salad và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Để phần nhân kem vào tủ lạnh.

Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông từ A đến Z - Ảnh 8

Bước 7:

Bánh chín lấy ra khỏi lò, để trên rank cho nguội. Khi bánh còn hơi ấm bạn có thể cuộn thử bánh để tạo nếp cho bánh cuộn sau này. Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn, phết lớp nhân kem khắp mặt bánh, sau đó rắc thêm chà bông rong biển vào. Cuộn bánh chặt lại sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông từ A đến Z - Ảnh 2

Khi ăn cắt bánh thành từng lát vừa phải và thưởng thức. Bánh không ăn hết nên bọc kín để không bị khô. Bữa sáng chỉ cần một lát bánh bông lan cuộn chà bông và ly sữa là đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới rồi.

Công thức làm bánh bông lan cuộn chà bông từ A đến Z - Ảnh 7

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Bun Bun