Cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản đậm đà ngon miệng

Timi Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 21:50 (GMT +7)
Nhật Bản có nhiều món ăn hấp dẫn, trong số đó có cơm cà ri gà Nhật Bản. Học ngay cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản để có thêm một món ăn ngon để đổi món.
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Có nhiều loại cà ri khác nhau trên khắp thế giới như cà ri Thái, cà ri Ấn Độ và cà ri Nhật Bản. Tất cả các món cà ri đều tương tự nhau, nhưng hương vị hơi khác một chút.

Nhìn chung, cà ri Ấn Độ và Thái Lan ngon hơn cà ri Nhật Bản mặc dù chúng có hương vị nhẹ. Thông thường, cà ri Nhật Bản được phục vụ với cơm. Một số người thích nó ăn kèm với udon hoặc bánh mì. Cà ri tonkatsu với cơm là một trong những món ăn phổ biến của Nhật Bản. 

Cà ri Nhật Bản là một món ăn rất phổ biến và thông dụng ở Nhật Bản. Công thức nấu cà ri gà đậm đà hương vị Nhật Bản này rất đơn giản và chỉ cần một vài nguyên liệu cơ bản là bạn đã có ngay món ăn ngon. Ngoài ra đây cũng là món ăn “all in one” khi bạn chỉ cần nấu xong món này và thêm cơm nóng là đã có ngay bữa ăn đủ chất ngon miệng.

Cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản đậm đà ngon miệng - Ảnh 1

>> Xem thêm: Cách nấu cà ri chay ngon, người ăn chay thích mà người ăn mặn cũng khen

Tham khảo cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản

1. Nguyên liệu làm cơm cà ri gà Nhật Bản:

- 2 viên cà ri Nhật

- 2 củ khoai tây nhỏ

- 2 củ cà rốt nhỏ

- 1 củ hành tây cỡ vừa

- 2 miếng đùi gà (không xương và không da)

- 480ml nước

- Muối

2. Cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản:

Chuẩn bị các loại rau củ:

- Rửa sạch, gọt bỏ vỏ và xắt 2 củ cà rốt thành từng khoanh.

Cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản đậm đà ngon miệng - Ảnh 2

- Cắt 1 củ hành tây cỡ vừa thành từng khoanh.

Cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản đậm đà ngon miệng - Ảnh 3

- Rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt 2 củ khoai tây thành từng miếng nhỏ.

Cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản đậm đà ngon miệng - Ảnh 4

Sơ chế thịt gà:

- Thịt gà rút xương, lọc bỏ da rồi thái miếng vuông nhỏ, đều nhau.

Cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản đậm đà ngon miệng - Ảnh 5

Nấu cà ri gà:

- Cho cà rốt, hành tây, khoai tây vào nồi thêm 480ml nước và 2 viên cà ri Nhật. Sau đó, vặn lửa nhỏ vừa để nấu khoảng 10-15 phút cho đến khi rau mềm. Tiếp tục khuấy chúng một lần và đảm bảo rằng các khối cà ri được trộn đều.

Cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản đậm đà ngon miệng - Ảnh 6

- Tiếp theo, cho đùi gà đã thái hạt lựu và ⅛ thìa cafe muối vào (nêm thêm muối theo khẩu vị của bạn). Đảo đều và nấu cho đến khi gà chín.

Cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản đậm đà ngon miệng - Ảnh 7

Khi ăn, múc cơm ra đĩa sâu lòng sau đó thêm cà ri gà vào bên cạnh là có thể thưởng thức được rồi. 

Cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản đậm đà ngon miệng - Ảnh 8

Video hướng dẫn cách nấu cơm cà ri gà

Lưu ý để có món cơm cà ri gà ngon:

- Vì viên cà ri đã có sẵn muối nên bạn chỉ nêm vừa đủ và nếm thử xem đã vừa với khẩu vị của mình không. 

- Thịt đùi gà sẽ ngọt và giòn hơn nhưng nếu muốn bạn cũng có thể nấu bằng thịt lườn gà.

Chúc bạn thành công với cách làm cơm cà ri gà Nhật Bản này nhé!

Cách nấu cà ri chay ngon, người ăn chay thích mà người ăn mặn cũng khen Cách nấu mì ramen Nhật Bản chuẩn vị đãi bạn bè là được khen Cách làm súp gạo Zosui Nhật Bản nóng hổi để đổi bữa ngày mùa đông
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp