Cách làm cơm chiên bông cải với tôm thơm ngon bổ dưỡng

Tiểu Mỡ Đăng lúc: Thứ ba, 07/09/2021 21:44 (GMT +7)
Cách làm cơm chiên bông cải với tôm này cho ra thành phẩm có màu sắc bắt mắt đồng thời hương vị lại thơm ngon và đặc biệt là tốt cho sức khỏe.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Tận dụng gia đình còn thừa cơm nguội bạn hãy làm ngay món cơm chiên bông cải với tôm này nhé! Tuy là cơm chiên nhưng không hề ngán ngấy đâu bởi đã có một lượng rau xanh đáng kể thêm vào để chiên cơm, ngoài ra tôm giòn tươi ngon cũng giúp tăng thêm vị cho món ăn của bạn. Món cơm chiên bông cải với tôm hứa hẹn là một trong những món vét tủ lạnh của gia đình.

Cách làm cơm chiên bông cải với tôm thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 1

Tham khảo cách làm cơm chiên bông cải với tôm tại nhà

1. Nguyên liệu:

- 10 con tôm tươi

- ½ củ hành tây

- 1 thìa cafe muối

- 20ml dầu ăn

- 300g cơm nguội

- ¼ cây bông cải xanh

- 3 nhánh hành lá

2. Cách làm cơm chiên bông cải với tôm:

Bước 1:

- Bông cải xanh rửa sạch sau đó cắt miếng vừa. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho bông cải vào chần sơ trong 1 phút.

- Bông cải vớt ra cho ráo nước sau đó băm nhỏ.

Cách làm cơm chiên bông cải với tôm thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 2

Bước 2:

- Tôm rửa sạch, đem hấp sơ cho phần vỏ đổi màu. Sau đó bóc vỏ tôm và loại bỏ phần chỉ đen ở thân tôm nếu có.

Cách làm cơm chiên bông cải với tôm thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 3

Bước 3:

- Hành tây băm nhỏ, hành xanh thái nhỏ.

Cách làm cơm chiên bông cải với tôm thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 4

Bước 4:

- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành lá và hành tây vào phi thơm.

Cách làm cơm chiên bông cải với tôm thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 5

- Tiếp đó cho tôm vào xào cùng. 

- Tôm săn thì cho bông cải xanh vào đảo chung. 

Cách làm cơm chiên bông cải với tôm thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 6

- Sau đó cho cơm vào đảo cùng, đảo ở lửa nhỏ. Rắc chút muối vào và đảo đều để muối ngấm. Chiên cơm cho tới khi hạt cơm săn lại là được. 

Cách làm cơm chiên bông cải với tôm thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 7

Múc cơm ra bát ăn nóng. Món này có thể ăn kèm dưa chuột thái lát để ngon miệng hơn nhé! Bông cải là loại rau có chứa nhiều vitamin C nên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bạn nên tăng cường bổ sung loại thực phẩm này cho bữa ăn của gia đình nhé.

Cách làm cơm chiên bông cải với tôm thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 8

Mẹo nhỏ để có món cơm chiên bông cải với tôm ngon:

- Khi chần bông cải xanh bạn nên cho một ít muối vào nước để bông cải có màu xanh. Vớt bông cải ra bát nước đá để bông cải giòn, bông cải nguội hẳn thì mới băm.

- Cơm nguội nên để trong tủ lạnh cho khô hẳn đem rang cơm sẽ săn ngon hơn. 

Cách làm cơm chiên bông cải với tôm thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 9

Chúc bạn thành công với cách làm cơm chiên bông cải với tôm do 2dep giới thiệu này nhé! 

Cách làm cơm chiên cá mặn đơn giản mà lại chuẩn vị miền Nam tại nhà Cách làm cơm chiên Dương Châu giòn ngon và bắt mắt Cách làm cơm chiên thịt gà cực ngon từ cơm nguội còn dư Cách làm cơm chiên trái dứa vừa ngon miệng vừa đẹp mắt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp