Cơm chiên cá mặn là một trong những món ngon đặc trưng, dân giã của người miền Nam. Mặc dù, nghe thì có vẻ dung dị tuy nhiên món ăn này lại được rất nhiều người yêu thích và hay xuất hiện trong mỗi bữa ăn thường ngày của người dân nơi đây.
Từ cách lựa chọn cá mặn để sao cho có thể phù hợp với món ăn hơn cũng vô cùng đặc biệt. Chính vì thế, để có thể thực hiện được món ăn này, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm cơm chiên cá mặn mà 2Đẹp chia sẻ dưới đây nhé!
- Cơm sau khi được nấu chín thì bạn để đợi cho nguội hẳn rồi mới bắt đầu thực hiện vì cơm khi nguội khi chiên sẽ ngon hơn khi còn nóng.
- Nếu như không quá vội thì bạn hãy để cơm đã nguội vào trong ngăn mắt của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp cho hạt cơm được săn hơn và khi chiên lên sẽ được tơi và ngon hơn.
- Với những ai không có thời gian để đặt cơm trong tủ lạnh, thì đợi sau khi cơm đã nguội bớt, bạn đập lòng đỏ trứng gà và trộn cùng với cơm.
- Với cách này tuy không được đạt chuẩn như cách trên nhưng hạt cơm khi rang lên vẫn có độ giòn nhé.
- Chiên giòn cá mặn rồi sau đó bắc ra ngoài, đợi cho nguội bớt rồi bắt đầu xé nhỏ.
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, thả vào thêm một chút hành tím rồi phi cho thơm.
- Khi thấy hành đã thơm, vàng thì đổ cơm vào để chiên.
- Tuy rằng việc chiên cơm không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật của người nấu nhưng các bạn vẫn nên đảo cơm thật đều tay, cẩn thận và liên tục để cơm không bị dính dưới đáy chảo và tránh tình chảo bị khét nhé.
- Quan sát khi cơm bớt săn hạt thì bạn đổ toàn bộ phần cá mặn đã được xé nhỏ ban đầu vào.
- Đập vào chảo thêm 1 quả trứng gà rồi bắt đầu nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn.
- Đối với món cơm chiên cá mặn, các bạn không cần thiết phải nêm quá nhiều gia vị đâu nhé. Các bạn chỉ cần cho thêm một chút nước tương hoặc nước mắm cùng một chút bột ngọt là được rồi.
- Để món cơm thêm hấp dẫn, nếu ăn được cay, hãy thêm một chút ớt bằm. Gia vị cuối cùng mà các bạn cần bỏ vào là ớt.
- Đảo cơm đều tay để cơm được thấm đều gia vị. Khi thấy cơm đã nhuộm lớp màu vàng đẹp mắt thì lúc đó bạn hẵng cho hành vào rồi đảo sơ qua.
- Đơm cơm ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu đen xay cùng với một chút cọng ngò để trang trí nữa nhé.
Chắc hẳn đã có lúc bạn thắc mắc tại sao cơm chiên ở ngoài hàng lại có độ giòn rụm như cơm cháy đúng không? Bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó khi nắm được bí quyết chính là cơm sau khi nấu xong, bạn hãy bỏ cơm vào trong tủ lạnh hoặc đem đi phơi khô. Sau đó, bẻ cơm ra vụn nhất có thể để rời thành từng hạt. Vậy là khi chiên cơm, hạt cơm sẽ được giòn rộp y như ngoài hàng đó.
Trên đây là cách là cơm chiên cá mặn ngon chuẩn vị miền Nam mà các bạn có thể áp dụng để trổ tài ngay tại căn bếp của gia đình mình. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng.
Bình luận