Màu hè nóng nực mà lại có trong tay một ly trà bí đao mát lạnh, uống cùng với thạch đen, sữa nguyên kem và vài viên đá thì quả là chẳng có gì sánh bằng. Vậy tại sao hội chị em lại không nghĩ đến việc tự tay mình nấu cốt trà bí đao bằng chính những quả bí xanh, tươi và sạch nhỉ?
Mới đây, trong group Yêu Bếp trên Facebook, một tài khoản có tên là Nguyễn Thu Phương đã khiến nhiều chị em vô cùng thích thú khi chia sẻ cách làm cốt trà bí đao từ chính quả bí sạch được tặng. Bằng cách làm này, bạn thậm chí có thể tận dụng cả vỏ và ruột của bí mà không cần phải bỏ đi chút nào. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách làm nước cốt trà bí đao ngay bây giờ nhé!
- Bí đem đi rửa sạch lại với nước cho hết bụi bẩn rồi sau đó gọt vỏ và ruột để riêng. Nước bí có mát hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần ruột và vỏ đấy nhé.
- Cùi bí đem nạo thành sợi rồi ướp cùng với đường phèn và đợi cho tan hết đường.
- Bỏ toàn bộ vỏ bí, ruột bí, táo tàu, quả la hán vào trong một chiếc nồi. Đổ vào đó 2,5 lít nước để đun nhỏ lửa ở trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Nếu bạn sử dụng nồi áp suất thì hãy chọn ở chế độ slow cook trong tầm 4 tiếng. Sau khi đun xong, vớt bỏ hết tất cả các nguyên liệu ra, lọc qua rây để nước được trong hơn và để ngoài cho nguội.
* Tuy nhiên, có một vài người lại cho rằng, cho vỏ bí vào nấu sẽ có vị chua vậy nên chắc hẳn các bạn cần phải lựa chọn kỹ càng những quả bí tươi, xanh để tránh trường hợp này nhé.
= Cùi bí khi đã tan hết đường thì bỏ vào nồi và sên ở mức lửa nhỏ cho đến khi cùi bí được mềm ra. Khi bí đã mềm nhừ rồi thì bạn hãy bỏ vào một chiếc cối xay nhuyễn là sẽ được phần nước cốt bí.
Cho lần lượt các nguyên liệu trên vào ly, khuấy đều và thưởng thức.
Vậy là cách làm nước cốt bí đao đã hoàn thành rồi đó. Rất đơn giản phải không nào? Chúc các bạn tự tay chế biến thức uống này thành công nhé!
Bình luận