Cách làm đậu hũ kho thơm ngon tuyệt cú mèo, dù ăn chay hay ăn mặn đều khen tấm tắc

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ sáu, 25/03/2022 16:04 (GMT +7)
Với cách làm đậu hũ kho thơm này, bạn sẽ có một món ăn dễ làm, đưa cơm giúp đổi gió mâm cơm chay của gia đình.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bằng sự kết hợp giữa đậu hũ và thơm, bạn sẽ có một món kho đơn giản và hấp dẫn cho những bữa ăn ngày bận rộn. Cùng 2Đẹp học cách làm đậu hũ kho thơm theo công thức dưới đây nhé.

Cách làm đậu hũ kho thơm ngon tuyệt cú mèo, dù ăn chay hay ăn mặn đều khen tấm tắc - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm đậu hũ kho thơm

1.1. Nguyên liệu làm đậu hũ kho thơm

- Đậu hũ: 4 miếng đậu hũ

- Thơm: nửa trái (khoảng 200 gram)

- Hành tím, ớt, tỏi, hành lá

- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm chay, đường

Cách làm đậu hũ kho thơm ngon tuyệt cú mèo, dù ăn chay hay ăn mặn đều khen tấm tắc - Ảnh 2

1.2. Cách làm đậu hũ kho thơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa qua đậu hũ cho sạch rồi để ráo và cắt thành những miếng nhỏ vừa phải.

- Bóc vỏ hành tím, tỏi rồi đem rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

- Rửa sạch ớt, cắt bỏ cuống rồi mang đi băm nhỏ.

- Gọt vỏ và mắt dứa, sau đó cắt bỏ cùi, rửa sạch và thái thành các lát mỏng.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi cắt bỏ rễ. Sau đó mang đi rửa sạch và thái thành những khúc nhỏ.

Cách làm đậu hũ kho thơm ngon tuyệt cú mèo, dù ăn chay hay ăn mặn đều khen tấm tắc - Ảnh 3

Bước 2: Rán đậu

- Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu ăn đã nóng thì cho đậu vào rán ở lửa vừa. Sau khi miếng đậu đã vàng các mặt, bạn gắp ra và để riêng trong đĩa.

Cách làm đậu hũ kho thơm ngon tuyệt cú mèo, dù ăn chay hay ăn mặn đều khen tấm tắc - Ảnh 4

Bước 3: Ướp đậu hũ

- Cho đậu hũ vào bát, sau đó thêm vào 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm chay, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê hành lá băm.

- Trộn đều và ướp khoảng 5 đến 10 phút để đậu ngấm gia vị.

Bước 4: Kho đậu hũ với thơm

- Cho một chút dầu ăn và 1 thìa đường vào nồi, sau khi thấy nước đường chuyển sang màu cánh gián thì cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. 

- Tiếp đó, cho thơm vào đảo đều. Khi thấy thơm đã mềm thì cho tiếp đậu hũ vào đảo đều và nhẹ tay.

- Sau đó cho vào 350 ml nước lọc và nêm thêm 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê hạt nêm chay. Tiếp tục đảo trong lửa vừa để gia vị ngấm vào đậu. 

- Khi thấy phần nước kho hơi sệt lại thì cho thêm ớt, hành lá vào rồi tắt bếp và gắp ra đĩa.

Món đậu hũ kho thơm sau khi nấu xong sẽ có màu sắc bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng đậu hũ mềm kết hợp với mùi thơm dìu dịu và nước kho đậm đà. Món đậu hũ kho thơm có thể ăn kèm với cơm nóng.

2. Video hướng dẫn cách làm đậu hũ kho thơm 

3. Lưu ý khi làm đậu hũ kho thơm

- Bạn nên sử dụng thơm vừa chín tới để món kho ngon và có màu đẹp hơn.

- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng nước hàng mua sẵn kho.

- Trong quá trình kho, nếu thấy có bọt khí nổi lên, bạn cần sử dụng một chiếc thìa và vớt bỏ phần bọt này.

Với cách làm đậu hũ kho thơm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.

 

Cách làm đậu hũ kho sả ớt, dù ăn mặn hay ăn chay cũng đều đưa cơm vô cùng Cách làm đậu hũ sốt thịt bằm, không chỉ đơn giản mà ăn hoài không ngán Cách làm đậu hũ bao bố cực bắt mắt lại ngon miệng cho ngày rằm, mùng 1
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp