Cách làm đậu phụ rim mặn ngọt vừa đậm đà, đưa cơm vừa nhẹ bụng

Hải Đặng Đăng lúc: Thứ ba, 21/03/2023 11:41 (GMT +7)
Với cách làm đậu phụ rim mặn ngọt này, bữa cơm gia đình vừa đậm đà lại rất thanh, nhẹ bụng, không ngán ngấy.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Đậu phụ là một nguyên liệu ngon, bổ dưỡng và phù hợp với cả người ăn chay lẫn ăn mặn. Ngoài những món ăn như đậu phụ sốt cay, đậu phụ sốt cà chua, canh đậu phụ, đậu phụ rang thịt… thì bạn còn có thể học theo cách làm đậu phụ rim mặn ngọt dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm đậu phụ rim mặn ngọt

1.1. Nguyên liệu làm đậu phụ rim mặn ngọt

- Đậu phụ: 300 gram

- Hành tím, tỏi 

- Hành lá

- Ớt sừng

- Gia vị: tương ớt, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu xay, đường kính, hạt nêm

Đậu phụ là một nguyên liệu có cách chế biến đa dạng.
Đậu phụ là một nguyên liệu có cách chế biến đa dạng.

1.2. Cách làm đậu phụ rim mặn ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu hũ sau khi mua về sẽ được rửa lại với nước sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Sử dụng một chiếc khăn sạch hoặc giấy để thấm khô các miêng đậu.

- Bóc vỏ hành tím, tỏi rồi rửa sạch và băm nhuyễn.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, sau đó mang đi rửa sạch và cắt khúc.

- Rửa ớt sừng với nước sạch, cắt bỏ phần đầu và băm nhỏ.

Bước 2: Rán vàng đậu

- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo và đun cho đến khi dầu ăn nóng già thì lần lượt cho đậu vào rán vàng.

- Sau khi thấy đậu đã chín vàng đều các mặt thì tắt bếp và gắp riêng ra đĩa.

Nếu không muốn dầu mỡ có thể dùng nồi chiên không dầu.
Nếu không muốn dầu mỡ có thể dùng nồi chiên không dầu.

Bước 3: Chuẩn bị sốt rim

- Lấy một chiếc bát nhỏ, sau đó thêm vào 3 thìa nước mắm, 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường kính, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 3 thìa nước lọc và ớt băm.

- Dùng thìa khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Bước 4: Rim đậu rán

- Lấy một chiếc chảo khác để lên bếp, cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím, tỏi vào phi thơm.

- Khi thấy hành tím, tỏi đã dậy mùi thì đổ phần sốt vào chảo. Khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp sốt sôi lăn tăn thì cho đậu đã rán vàng vào. Đảo khoảng 3 phút với lửa nhỏ thì rắc hành lá và một chút hạt tiêu xay vào rồi tắt bếp.

Khi ăn món đậu phụ rim mặn ngọt, bạn không chỉ cảm nhận được vị bùi béo từ đậu phụ mà còn “mê mẩn” với phần sốt đậm đà. Món ăn này ngon nhất khi dùng kèm cơm nóng.

Món này ngon nhất khi được dùng kèm cơm trắng.
Món này ngon nhất khi được dùng kèm cơm trắng.

2. Lưu ý khi làm đậu phụ rim mặn ngọt

- Khi chọn mua đậu phụ, nên cầm thử miếng đậu để kiểm tra. Nếu thấy miếng đậu cầm nhẹ tay và có cảm giác mềm, mịn thì nên mua về.

- Nếu không muốn ăn nhiều dầu mỡ, bạn có thể rán vàng đậu bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu.

Với cách làm đậu phụ rim mặn ngọt2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn bắt cơm này nhé.

Cách làm đậu phụ chiên sốt bơ mè thơm ngọt tụt lưỡi, mê hoặc cả tín đồ thích ăn thịt Cách làm đậu phụ cuốn rong biển sốt xì dầu, món chay ngon, ngậy, rẻ lại giàu dinh dưỡng Cách làm đậu phụ chiên xào rau củ, chỉ 15 phút là có ngay món chay ngon miệng, ngon mắt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp