Cách làm đậu phụ chiên sốt bơ mè thơm ngọt tụt lưỡi, mê hoặc cả tín đồ thích ăn thịt

Diệu Trang Đăng lúc: Thứ năm, 23/03/2023 10:40 (GMT +7)
Với cách làm đậu phụ chiên sốt bơ mè này, bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn mà không cần tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bên cạnh những món ăn ngon làm từ đậu phụ như đậu phụ chiên xù, đậu phụ chiên xào thập cẩm, đậu phụ chiên chua ngọt hay canh đậu phụ… bạn còn có thể học theo cách làm đậu phụ chiên sốt bơ mè theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm đậu phụ chiên sốt bơ mè

1.1. Nguyên liệu làm đậu phụ chiên sốt bơ mè

- Đậu phụ: 800 gram

- Tỏi, hành lá

- Ớt bột, ớt tươi

- Mè rang

- Gia vị: dầu ăn, xì dầu, dầu hào, muối, đường, sốt bơ mè

Nên chọn những miếng đậu phụ có mùi thơm tự nhiên của đậu nành.
Nên chọn những miếng đậu phụ có mùi thơm tự nhiên của đậu nành.

1.2. Cách làm đậu phụ chiên sốt bơ mè

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu phụ sau khi mua về sẽ được mang đi rửa qua với nước sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi thái nhuyễn hoặc đập dập.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi rửa sạch và thái nhỏ.

- Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần cuống và thái nhỏ.

Bước 2: Chiên đậu phụ

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi đun nóng. Khi thấy dầu ăn đã chín già, cho đậu phụ vào chiên lần lượt cho đến khi chín đều các mặt. 

- Nếu không muốn chiên đậu phụ trong dầu ăn, bạn có thể đặt đậu phụ vào nồi chiên không dầu. Nên phết thêm một chút dầu ăn để đậu không bị khô. Sau đó, chiên đậu phụ với nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Lật mặt rồi chiên thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Nếu không muốn món ăn nhiều dầu mỡ, có thể rán đậu bằng nồi chiên không dầu.
Nếu không muốn món ăn nhiều dầu mỡ, có thể rán đậu bằng nồi chiên không dầu.

Bước 3: Pha sốt

- Cho 20 gram tỏi băm vào bát, sau đó thêm tiếp 5 gram hành lá thái nhỏ, 10 gram bột ớt, 4 trái ớt tươi, 10 gram mè rang và 40ml dầu ăn đun sôi. 

- Tiếp đó, thêm vào 40 ml xì dầu, 20 gram dầu hào, 2 gram muối, 5 gram đường, 50 gram sốt bơ mè. Trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau. 

Bước 4: Trộn sốt và thưởng thức

- Cho đậu phụ đã vàng đều các mặt ra đĩa, sau đó rưới phần sốt đã chuẩn bị vào và để khoảng vài phút cho ngấm gia vị rồi thưởng thức.

Món đậu phụ chiên sốt bơ mè nổi bật với vị cay nồng của ớt và béo ngậy vị bơ mè.
Món đậu phụ chiên sốt bơ mè nổi bật với vị cay nồng của ớt và béo ngậy vị bơ mè.

2. Lưu ý khi làm đậu phụ chiên sốt bơ mè

- Nên chọn những miếng đậu phụ có màu trắng ngà. Khi cầm lên, bạn sẽ có cảm giác nhẹ tay và mềm mại. Không nên mua những miếng đậu có màu vàng và cứng vì chúng có thể chứa nhiều thạch cao, không tốt cho sức khoẻ.

- Tuỳ vào sở thích vào khẩu vị, bạn có thể thêm giảm lượng ớt tươi và ớt bột của món đậu phụ chiên sốt bơ mè này.

- Món ăn này hợp nhất khi sử dụng kèm cơm nóng.

Với cách làm đậu phụ chiên sốt bơ mè2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.

 

Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện: chế biến "thần dược" chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi hơn thế Cách làm tôm rang me chua ngọt: Công thức bất bại dành cho cả dân nhậu lẫn bữa cơm gia đình Cách làm bún bò Nam bộ chay ngon miệng lại nhẹ bụng, công thức ai thử cũng thành công
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp