Cách làm kem bơ chuối dẻo mịn, chẳng cần dùng đến máy làm kem

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 21:55 (GMT +7)
Với cách làm kem bơ chuối này, dù không có máy làm kem, bạn vẫn có mẻ kem dẻo mịn, thơm ngon ngay tại nhà.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Kem bơ chuối - Món ăn siêu hot dành cho team Eat Clean

Ai bảo ăn kem thì sẽ béo và không tốt cho sức khỏe? Thử ngay món kem bơ chuối cực ngon này nhé, vừa cung cấp hàm lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể vừa giúp chị em thỏa mãn niềm đam mê ăn kem. Lý do là bởi bơ và chuối là 2 thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, kết hợp với nhau lại trở thành món ăn lạ miệng, thơm ngon. Những chị em đang theo thực đơn Eat Clean thì đừng quên lưu ngay cách làm kem bơ chuối theo công thức cực đơn giản dưới đây nhé! 

Nguồn ảnh: thuuyen
Nguồn ảnh: thuuyen

2. Hướng dẫn cách làm kem bơ chuối

Nguyên liệu làm kem bơ chuối

- Bơ: 1 quả

- Chuối: 4 quả

- Dừa sợi

- Đậu phộng rang

- Sữa tươi không đường (hoặc sữa hạnh nhân): 1 túi

- Sữa chua không đường: 2 hộp

- Nước cốt dừa: 160ml

Cách làm kem bơ chuối

- Bước 1: Bơ sau khi mua về thì lột vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng lát mỏng.

Nguồn ảnh: thuuyen
Nguồn ảnh: thuuyen

- Bước 2: Chuối lột vỏ, sau đó cắt thành từng lát dày cỡ 1,5 - 2cm.

- Bước 3: Trộn đều hỗn hợp sữa tươi không đường, sữa chua không đường cùng 160ml nước cốt dừa.

Nguồn ảnh: thuuyen
Nguồn ảnh: thuuyen

- Bước 4: Xếp lần lượt nguyên liệu vào hộp đựng theo thứ tự: chuối - bơ - hỗn hợp sữa dừa và cuối cùng là rắc thêm dừa sợi, đậu phộng rang lên trên cùng. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

Nguồn ảnh: thuuyen
Nguồn ảnh: thuuyen

- Bước 5: Để hỗn hợp kem bơ chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 - 8 tiếng là có thể lấy ra ăn được.

Nguồn ảnh: thuuyen
Nguồn ảnh: thuuyen

- Bước 6: Múc kem thành từng viên hoặc dùng dao cắt thành lát mỏng là có thể thưởng thức được rồi. 

Nguồn ảnh: thuuyen
Nguồn ảnh: thuuyen

3. Lưu ý khi làm kem bơ chuối

- Bạn nên lựa chọn bơ chín vừa, quả chắc, thịt thơm mềm để thành phẩm không bị đắng. Tương tự, chuối nên mua những quá chín vừa, không bị nát và nếu có điều kiện, bạn nên mua chuối sứ để món kem thơm hơn. 

- Sữa chua không đường nên được để ở nhiệt độ thường trong vòng 1 - 2 tiếng trước khi trộn đều cùng hỗn hợp nước cốt dừa. 

- Khi ép chuối, bạn nên thao tác nhẹ nhàng tránh làm chuối bị nát.

- Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm các loại trái cây yêu thích để món ăn thêm hấp dẫn hơn. 

Nguồn ảnh: thuuyen
Nguồn ảnh: thuuyen

Những ngày thời tiết nắng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức kem bơ chuối thơm lừng, mát lạnh mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe nữa nhỉ? Hi vọng với cách làm kem bơ chuối đã chia sẻ ở trên, team Eat Clean sẽ có thêm một món ăn vặt hấp dẫn để làm phong phú thêm thực đơn của mình nhé!

Cách làm kem bơ ngon như ở tiệm để cả nhà ăn dần khi mùa hè đang tới gần Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! Cách làm kem chanh dừa chua chua ngọt ngọt giải nhiệt ngày nóng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp