Nội dung chính
Ai bảo ăn kem thì sẽ béo và không tốt cho sức khỏe? Thử ngay món kem bơ chuối cực ngon này nhé, vừa cung cấp hàm lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể vừa giúp chị em thỏa mãn niềm đam mê ăn kem. Lý do là bởi bơ và chuối là 2 thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, kết hợp với nhau lại trở thành món ăn lạ miệng, thơm ngon. Những chị em đang theo thực đơn Eat Clean thì đừng quên lưu ngay cách làm kem bơ chuối theo công thức cực đơn giản dưới đây nhé!
- Bơ: 1 quả
- Chuối: 4 quả
- Dừa sợi
- Đậu phộng rang
- Sữa tươi không đường (hoặc sữa hạnh nhân): 1 túi
- Sữa chua không đường: 2 hộp
- Nước cốt dừa: 160ml
- Bước 1: Bơ sau khi mua về thì lột vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng lát mỏng.
- Bước 2: Chuối lột vỏ, sau đó cắt thành từng lát dày cỡ 1,5 - 2cm.
- Bước 3: Trộn đều hỗn hợp sữa tươi không đường, sữa chua không đường cùng 160ml nước cốt dừa.
- Bước 4: Xếp lần lượt nguyên liệu vào hộp đựng theo thứ tự: chuối - bơ - hỗn hợp sữa dừa và cuối cùng là rắc thêm dừa sợi, đậu phộng rang lên trên cùng. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
- Bước 5: Để hỗn hợp kem bơ chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 - 8 tiếng là có thể lấy ra ăn được.
- Bước 6: Múc kem thành từng viên hoặc dùng dao cắt thành lát mỏng là có thể thưởng thức được rồi.
- Bạn nên lựa chọn bơ chín vừa, quả chắc, thịt thơm mềm để thành phẩm không bị đắng. Tương tự, chuối nên mua những quá chín vừa, không bị nát và nếu có điều kiện, bạn nên mua chuối sứ để món kem thơm hơn.
- Sữa chua không đường nên được để ở nhiệt độ thường trong vòng 1 - 2 tiếng trước khi trộn đều cùng hỗn hợp nước cốt dừa.
- Khi ép chuối, bạn nên thao tác nhẹ nhàng tránh làm chuối bị nát.
- Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm các loại trái cây yêu thích để món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Những ngày thời tiết nắng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức kem bơ chuối thơm lừng, mát lạnh mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe nữa nhỉ? Hi vọng với cách làm kem bơ chuối đã chia sẻ ở trên, team Eat Clean sẽ có thêm một món ăn vặt hấp dẫn để làm phong phú thêm thực đơn của mình nhé!
Bình luận