Cách làm kem củ dền mát lạnh dễ làm, chỉ 2 bước đơn giản là xong

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 19/01/2022 23:01 (GMT +7)
Kem củ dền có màu sắc bắt mắt, vị chua nhẹ, dễ ăn và đặc biệt là cực kỳ bổ máu, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như cải thiện một số chứng bệnh khác.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Kem củ dền, món kem mát lạnh bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà

Củ dền, hay còn được gọi là củ dền đỏ là một loại thực phẩm thuộc họ củ cải ngọt. Bên trong củ dền và lá chứa nhiều vitamin A, vitamin B1, B2, B6 và cả vitamin C. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều khoáng chất như canxi, magie, đồng, natri, sắt, iot, chất xơ và carbohydrates ở dạng đường tiêu hóa tự nhiên. Do đó, củ dền được xem như một loại thực phẩm tốt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. 

Củ dền thường được dùng trong nấu canh hoặc làm nước ép.
Củ dền thường được dùng trong nấu canh hoặc làm nước ép.

Ngoài cách ép lấy nước, hoặc nấu các món canh thì củ dền còn được sử dụng như một nguyên liệu chính để làm kem. Bạn đã từng thử món kem củ dền bao giờ chưa? Nếu chưa, hãy cùng 2 Đẹp vào bếp và học ngay cách làm kem củ dền mát lạnh, chua ngọt dễ ăn, đảm bảo người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê nhé!

2. Hướng dẫn cách làm kem củ dền

* Nguyên liệu làm kem củ dền

- Củ dền: 2 củ

- Cam: 4 quả

- Sữa chua: 1/2 hũ

- Mật ong: 2 muỗng canh

- Tinh chất vani (dạng nước): 1/2 muỗng cà phê

- Đường trắng: 3-5 muỗng canh

* Cách làm kem củ dền

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm kem củ dền mát lạnh dễ làm, chỉ 2 bước đơn giản là xong - Ảnh 2

- Củ dền sau khi mua về thì gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái hạt lựu. Sau đó, cho củ dền vào máy ép và ép lấy nước.

- Cam lột vỏ, bỏ hạt và cắt từng múi làm đôi. 

Bước 2: Làm kem củ dền

Cách làm kem củ dền mát lạnh dễ làm, chỉ 2 bước đơn giản là xong - Ảnh 3

- Bắc nồi lên bếp, cho nước ép củ dền và cam vào nồi, thêm 3-5 muỗng canh đường trắng vào và đun sôi. Sau đó, tắt bếp để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani vào cho thơm.

- Cho sữa chua và mật ong vào tô rồi trộn đều.

- Đổ hỗn hợp củ dền, cam vào 1/3 khuôn kem rồi cho hỗn hợp sữa chua, mật ong vào 1/3 khuôn. Cuối cùng là đổ hỗn hợp củ dền, cam vào đầy khuôn kem rồi cắm que vào.

- Cho phần kem củ dền vào ngăn đá 3-6 tiếng cho kem đông hoàn toàn.

Bước 3: Thưởng thức

Cách làm kem củ dền mát lạnh dễ làm, chỉ 2 bước đơn giản là xong - Ảnh 4

- Khi kem đông lại thì có thể lấy ra và thưởng thức ngay. Kem có mùi thơm nhẹ của củ dền, kết hợp cùng vị chua ngọt của sữa chua và cam. 

3. Kinh nghiệm làm kem củ dền ngon, mát lạnh tại nhà

- Bạn nên chọn mua củ dề có vỏ chắc khỏe, màu đỏ sậm, không có vết nứt hay những chỗ mềm. Ngoài ra, những củ dền nhỏ và vừa thường sẽ ngon hơn những củ to. 

- Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm các loại quả yêu thích vào món kem như: mâm xôi, dâu tây... 

- Nếu không thích vị chua của cam, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này và thực hiện những thao tác như trên là được. 

Cách làm kem củ dền mát lạnh dễ làm, chỉ 2 bước đơn giản là xong - Ảnh 5

Vậy là chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có ngay món kem củ dền mát lạnh, đầy dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món kem này nhé!

Cách làm kem trứng muối béo ngậy, thơm lừng mà không bị tanh Cách làm kem ma quái ấn tượng, lạ mắt cho ngày lễ Halloween Cách làm kem nhãn bất bại, chỉ mất 15 phút có ngay món tráng miệng mát lạnh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp