Cách làm kem tươi từ sữa tươi trắng mịn, thơm ngậy đơn giản

Hà My Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 18:28 (GMT +7)
Những lớp kem tươi béo ngậy, thơm thơm không chỉ có thể mua ở ngoài tiệm mà bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Kem tươi - loại kem béo ngậy quan trọng trong việc làm bánh

Kem tươi (kem sữa tươi) hay còn có tên gọi khác là whipping cream, hơi sánh và có dạng lỏng. Khi được đánh lên, kem tươi sẽ có độ xốp, bông và mịn mềm vô cùng. Kem sữa tươi có vị béo, ngậy và thơm, khó lẫn với các loại kem khác. Loại kem này có thể dễ dàng tan ở trong miệng, nên rất được lòng nhiều người. Nếu như bạn là người yêu thích những chiếc bánh ngọt hoặc có đam mê việc làm bánh thì chắc chắn đừng bỏ qua cách làm kem tươi từ sữa tươi đơn giản mà 2Dep chuẩn bị chia sẻ ở phía dưới đây nhé!

Cách làm kem tươi từ sữa tươi trắng mịn, thơm ngậy đơn giản - Ảnh 1

2. Cách làm kem tươi từ sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem tươi:

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 thìa canh đường bột
  • 1.5 thìa canh tinh chất vani
  • 1.5 thìa cà phê bột gelatin
  • 50ml nước lọc

Công thức làm kem tươi bằng sữa tươi:

Bước 1: Đánh bông sữa

- Trước hết, bạn hãy hoà tan 1.5 thìa cà phê loại bột gelatin cùng với 50ml nước lọc. Để yên hỗn hợp này trong vòng 7 - 10 phút để gelatin được nở ra.Bắc lên bếp một chiếc nồi, đun nhỏ lửa rồi làm nóng 200ml sữa tươi, vừa nấu bạn vừa dùng thìa để khuấy thật đều tay tới khi sữa lăn tăn nổi bọt thì tắt bếp và nhấc nồi sữa ra ngoài.

Cách làm kem tươi từ sữa tươi trắng mịn, thơm ngậy đơn giản - Ảnh 2

- Đổ gelatin vào sữa nóng rồi ngâm ở trong bát thuỷ tô, dùng máy đánh trứng để đánh thật đều hỗn hợp.Tiếp đó, bạn hãy đổ 2 thìa canh đường bột cùng với 1.5 thìa canh tinh chất vani vào trong bát, rồi dùng máy đánh trứng để đánh cho đều, tới khi tạo thành một hỗn hợp quyện đều là được.

Bước 2: Ủ lạnh sữa

Đặt hỗn hợp sữa vào trong ngăn mát của tủ lạnh rồi ủ trong khoảng 1.5 tiếng. Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn ra 1 thau nước có chứa đá lạnh, lấy bát sữa ra rồi đặt ngay vào trong thau chừng 30 phút. Trong suốt khoảng thời gian đấy, bạn hãy liên tục dùng muỗng để khuấy, tranh để sữa gặp phải tình trạng đóng màng nhé. 

Bước 3: Đánh bông kem

- Trong bước này, bạn hãy dùng máy đánh trứng, bật máy ở mức cao nhất để đánh kem. Đánh bông tới khi kem được bông mềm, bạn nhấc máy ra, thấy kem đã tạo được thành hình chóp là được.

- Cuối cùng, bạn hãy dùng màng bọc để bọc vào tô kem rồi cho vào trong tủ lạnh chừng 30 phút là có thể bỏ ra và sử dụng như bình thường được rồi.

Cách làm kem tươi từ sữa tươi trắng mịn, thơm ngậy đơn giản - Ảnh 3

3. Lưu ý khi làm kem tươi bằng sữa tươi

- Khi đun nóng sữa, bạn chỉ nên để sữa sôi lăn tăn là bắc ra luôn, không nên để sữa bị sôi bùng nhé

- Trong khoảng thời gian ủ hỗn hợp sữa, đặt trong tủ lạnh, cứ 30 phút, bạn lại mở tủ để khuấy sữa 1 lần nhé.

4. Video hướng dẫn làm kem tươi từ sữa tươi

Trên đây là cách làm kem tươi từ sữa tươi vô cùng đơn giản mà các bạn hoàn toàn có thể tự tay mình để làm tại nhà. Kem tươi có thể sử dụng để chế biến thành rất nhiều những món bánh khác nhau trong việc làm bánh đấy. Chúc các bạn thành công!

Cách làm nấm tuyết xào đậu giòn sần sật chiều được lòng cả người chay và ăn mặn Cách làm thịt lợn xào giá đỗ ngon mà dễ, phù hợp với mâm cơm ngày bận rộn Cách luộc hạt dẻ đảm bảo mềm, bở, ngọt, ngon không kém gì ngoài hàng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp