Kem luôn là món ăn vặt, món giải nhiệt ưa thích của nhiều người khi hè tới. Những cây kem mát lịm ăn đến đâu tỉnh người đến đấy sẽ khiến bạn tạm quên đi thời tiết nắng nóng.
Có rất nhiều hương vị kem, nào chocolate, nào vani, nào xoài... mỗi vị lại có sự hấp dẫn riêng. Nếu đang tìm kiếm những hương vị kem hấp dẫn, hãy học cách làm kem đậu đỏ sữa dừa với sự kết hợp giữa đậu đỏ, nước cốt dừa và sữa tươi... đơn giản mà hấp dẫn dưới đây.
- Đậu đỏ: 250 gram
- Đường trắng: 150 gram
- Kem tươi: 250 gram
- Sữa tươi: 300 ml
- Nước cốt dừa: 250 ml
- Vani: 1 ống
- Sữa đặc: 100 ml
- Bột năng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu đỏ sau khi mua về sẽ được mang rửa lại với nước để loại bỏ bụi bẩn và ngâm trong nước từ 4 đến 6 giờ đồng hồ.
- Cho ½ thìa canh bột năng vào bát sữa tươi, khuấy đều tay cho bột năng tan ra.
Bước 2: Nấu đậu đỏ
- Đặt nồi lên bếp, sau đó cho đậu đỏ đã được ngâm mềm vào. Đổ nước trên mặt đậu khoảng 1 đốt ngón tay và thêm vào 1 thìa cà phê muối để đậu đậm đà hơn.
- Nấu đậu đỏ cho đến khi sôi thì bật lửa liu riu khoảng 30 đến 45 phút và tiếp tục đun cho đậu mềm.
Bước 3: Nấu đậu đỏ
- Khi thấy đậu đỏ đã chín và mềm ra, cho 150 gram đường cát vào đảo đều. Đun với lửa lớn cho đến khi thấy đậu sôi lên thì hạ lửa liu riu rồi đun tiếp trong khoảng 5 phút cho đường ngấm vào đậu. Tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội.
Bước 4: Chuẩn bị sữa dừa
- Cho vào nồi 250 ml nước cốt dừa nguyên chất, 300 ml sữa tươi, 100 ml sữa đặc và bột năng.
- Khuấy đều tay để hỗn hợp tan và đun trên bếp cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Cho thêm vào hỗn hợp 1 ống vani rồi khuấy đều cho nước cốt dừa và vani hoà quyện với nhau.
Bước 5: Làm kem đậu đỏ sữa dừa
- Cho 3/4 đậu đỏ đã chín mềm và 2/3 hỗn hợp sữa dừa vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Trút hỗn hợp vào phần sữa dừa còn lại, đổ thêm kem tươi và khuấy cho đều.
- Dùng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp đều lên rồi cho đậu nguyên hạt vào, đánh thêm một chút và cho vào ngăn đông để khoảng 2 giờ đồng hồ.
- Sau 2 tiếng, cho ra ngoài đánh lên và đậy lại thêm khoảng 2 tiếng nữa rồi mới cho ra đánh thêm một lần nữa. Cho hạt đầu còn lại lên phần đầu khuôn đựng kem, sau đó lần lượt thêm kem đã đánh đều vào. Dùng dụng cụ khuôn kem đậy lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh, chờ khoảng 4 đến 6 giờ đồng hồ là có thể sử dụng.
- Để tiết kiệm điện hoặc gas khi nấu đậu đỏ, bạn có thể đun cho đậu đỏ sôi lên khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp và chờ cho nguội rồi bật bếp lên và nấu cho đến khi thấy đậu mềm.
- Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể nấu đậu trong nồi áp suất.
- Nên chọn những hạt đậu đỏ có kích cỡ vừa phải, không nên chọn hạt quá to vì chúng thường có vị chát nhẹ. Bạn cũng không nên mua hạt đậu bị sâu mọt, có dấu hiệu mốc…
Với cách làm kem đậu đỏ sữa dừa mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món kem mát lạnh này nhé.
Bình luận