Cách làm kem vải ngọt mát cực đơn giản giúp xua tan nắng hè

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 19/06/2021 22:34 (GMT +7)
Ngoài cách ăn trực tiếp, làm vải ngâm đường, vải Elsa thì chị em có thể tự làm món kem vải mát lạnh để giải nhiệt ngày hè và đãi cả nhà.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Giữa thời tiết ngày hè nóng nực, oi bức thì những chiếc kem mát lạnh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để giải nhiệt. Tuy nhiên, thay vì ra ngoài mua thì bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món kem vải cốt dừa mát lạnh ngay trong căn bếp nhỏ của gia đình mình. Món kem ngọt mát kết hợp cùng vị thơm béo của cốt dừa hứa hẹn sẽ dễ dàng chinh phục được các bé nhỏ.

Tranh thủ đang mùa vải, vào bếp trổ tài làm món kem vải thiều ngay nào!
Tranh thủ đang mùa vải, vào bếp trổ tài làm món kem vải thiều ngay nào!

1. Nguyên liệu làm kem vải

- Vải thiều: 400gr

- Sữa tươi: 200ml

- Nước cốt dừa: 200ml

- Đường: 100gr

- Dừa nạo sợi: 50gr

- Khuôn kem que

2. Cách làm kem vải

Vải thiều bóc vỏ, lọc hột và lấy phần thịt cùi.
Vải thiều bóc vỏ, lọc hột và lấy phần thịt cùi.

- Bước 1: Bóc sạch vỏ vải thiều, bỏ hạt rồi lấy phần cùi cho vào máy xay sinh tố.

- Bước 2: Thêm sữa tươi, nước cốt dừa, đường, dừa nạo sợi vào máy sinh tố rồi xay khoảng 2 phút đến khi được một hỗn hợp nhuyễn mịn. 

Xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 2 phút.
Xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 2 phút.

- Bước 3: Sau khi xay xong thì bạn đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cắm que kem vào, đem cất trong ngăn đá từ 6 đến 8 tiếng cho kem đông cứng.

- Bước 4: Khi kem đông thì rút kem ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Sử dụng khuôn làm kem để món kem đẹp mắt hơn.
Sử dụng khuôn làm kem để món kem đẹp mắt hơn.

3. Một số lưu ý khi làm kem vải thiều

- Vải thiều chứa nhiều dưỡng chất cùng vitamin có tác dụng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi làm kem vải thiều, bạn nên chọn mua những quả vải tươi ngon, ngọt. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách phân biệt các loại vải tại đây để việc lựa chọn dễ dàng hơn. 

- Nếu không thích ăn ngọt, bạn có thể bỏ sữa tươi, nước cốt dừa và đường. Thay vào đó, hãy xay nhuyễn phần cùi vải rồi cho thêm một vài giọt nước cốt chanh là được. 

- Trước khi ăn, bạn nên đặt kem vải xuống ngăn mát 20 phút hoặc để ra ngoài 5-10 phút để có thể lấy kem ra dễ dàng hơn.

- Kem vải thiều có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhiều ngày mà chất lượng vẫn thơm ngon.

Có thể cho thêm phần cùi vải và lá bạc hà để kem thơm ngon hơn.
Có thể cho thêm phần cùi vải và lá bạc hà để kem thơm ngon hơn.

Kem que là món ăn giải nhiệt được nhiều người yêu thích trong ngày hè nắng nóng. Món kem mát lạnh, ngọt thơm vị vải hòa cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên một món kem ngon, lạ miệng. Vì vậy, tranh thủ mùa vải thiều vừa ngon vừa rẻ, các nàng hãy vào bếp và trổ tài làm những món kem trái cây tươi ngon để đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Kem vải thiều là món ăn giải nhiệt rất dễ làm.
Kem vải thiều là món ăn giải nhiệt rất dễ làm.
Cách làm kem chanh dừa chua chua ngọt ngọt giải nhiệt ngày nóng Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! Cách làm kem cam tại nhà nhưng ai cũng mê cho ngày hè nóng nực
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp