Cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc lạ miệng thơm ngon

Bun Bun Đăng lúc: Thứ năm, 18/11/2021 19:51 (GMT +7)
Mùa đông tới rồi, hãy làm mì đậu đỏ Hàn Quốc ăn cho ấm bụng nhé!
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Mì đậu đỏ, món ăn bình dân mà hấp dẫn của người Hàn Quốc

Mì đậu đỏ trong tiếng Hàn có tên là Pat-kalguksu. Đây là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc và thường được phục vụ trong mọi khu ăn uống ở tầng hầm của các cửa hàng bách hóa. Món mì này có cách làm khá đơn giản chỉ gồm mì và đậu đỏ, món ăn thường được nấu vào mùa lạnh vì khi ăn sẽ thấy ấm áp, hương vị thì dễ chịu vừa bùi vừa thơm của đậu đỏ kết hợp với bánh gạo dai dai. Mùa đông tới rồi, hãy làm mì đậu đỏ Hàn Quốc ăn cho ấm bụng nhé!

Hướng dẫn cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc

1. Nguyên liệu làm mì đậu đỏ Hàn Quốc:

- 240g đậu đỏ

- 300g bột mì

- 30g bột khoai tây

- 2,5 thìa cafe muối hạt

- 1 thìa súp dầu thực vật

- 180ml nước

- Đường (không bắt buộc)

2. Cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc

Chuẩn bị đậu:

- Cho đậu đỏ vào một rổ nhỏ loại bỏ các hạt hỏng sau đó rửa dưới vòi nước lạnh. 

Cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc lạ miệng thơm ngon - Ảnh 1

- Cho đậu vào nồi lớn, thêm 3 lít nước và đậy vung lại, nấu trên lửa lớn vừa trong 30 phút. Khi đậu sôi thì vặn nhỏ lửa, đun trong 1 tiếng rưỡi cho đến khi đậu chín mềm. 

Cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc lạ miệng thơm ngon - Ảnh 2

- Khi đậu đã mềm nhừ, bạn lọc lấy phần đậu. Rồi cho đậu này vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 0,5 lít nước đậu đó để xay cùng cho đến khi nhuyễn mịn. 

- Sau đó đổ lại phần đậu đã xay vào nồi, khuấy đều với phần nước đậu còn lại.

Cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc lạ miệng thơm ngon - Ảnh 3

Làm mì:

- Cho tất cả các nguyên liệu gồm 270g bột mì, bột khoai tây, muối và dầu ăn vào một tô lớn và dùng thìa gỗ trộn đều cho đến khi bột quyện lại với nhau. Sau đó nhào bằng tay khoảng 7 đến 10 phút cho đến khi mịn. Cho bột vào túi ni lông bọc lại để bột nghỉ khoảng 15 phút.

- Sau thời gian bột nghỉ, rắc 30g bột mì khô còn lại lên mặt thớt hoặc mặt phẳng sạch, cho phần bột ra nhào thêm vài phút cho thật mịn. Dùng cây cán bột cán thật mỏng sao cho miếng bột rộng khoảng 30x40cm. Thỉnh thoảng lật ngược mặt, rắc thêm ít bột mì khôđể đảm bảo miếng bột không bị dính xuống mặt phẳng.

Cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc lạ miệng thơm ngon - Ảnh 4

- Gấp miếng bột chồng lên nhau thành 3 hoặc 4 lần sau đó cắt thành sợi mì mỏng. 

Cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc lạ miệng thơm ngon - Ảnh 5
Cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc lạ miệng thơm ngon - Ảnh 6

- Rắc phần bột mì còn lại lên trên, sau đó vò nhẹ để các sợi mì không dính nhau.

Cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc lạ miệng thơm ngon - Ảnh 7

Nấu mì đậu đỏ:

- Dùng thìa gỗ khuấy đều đậu và nước. Đun sôi trên lửa lớn vừa.

- Thêm 2 thìa cafe muối rồi nhẹ nhàng cho mì vào. Dùng đũa khuấy để chúng không bị dính vào nhau. Nấu trong khoảng 5 phút cho đến khi chúng chín hoàn toàn. 

Cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc lạ miệng thơm ngon - Ảnh 8

Khi ăn múc mì đậu đỏ ra bát, dùng ngay với kim chi. Bạn có thể cho 30g đường trắng hoặc nâu vào một chiếc bát nhỏ để trên bàn để ai muốn ăn ngọt thì có thể rắc thêm vào hoặc có thể thêm 1 hoặc 2 thìa súp đường trực tiếp vào nồi mì đậu đỏ nếu thích. Nhớ khuấy nhẹ cho đường tan.

Cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc lạ miệng thơm ngon - Ảnh 9

Chúc bạn thành công với cách làm mì đậu đỏ Hàn Quốc này nhé!

Cách làm súp chả cá Hàn Quốc nóng sốt, ai ăn cũng khen ngon Cách làm mì hải sản cay Jjamppong Hàn Quốc nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày lạnh Cách làm mì tương đen Jajangmyeon ở nhà ngon như ở tiệm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp