Khi mùa đông về, món eomuk guk (súp chả cá xiên que) là một trong những món mặn cực kỳ phổ biến tại các quầy hàng và xe bán đồ ăn đường phố ở Hàn Quốc. Eomuk là món chả cá được chế biến từ cá xay nhuyễn và các nguyên liệu khác. Phiên bản đường phố của súp chả cá được phụ vụ thuận tiện trên xiên dài với nước dùng nóng được phụ vụ riêng trong cốc. Ở nhà, eomuk guk có thể được chế biến mà không cần xiên như một món dễ dàng để thưởng thức hàng ngày.
>> Xem thêm: 5 món ăn đường phố Hàn Quốc làm nức lòng tín đồ ẩm thực
- 340g chả cá Hàn Quốc
- 230g củ cải trắng
- 1 thìa cafe tỏi băm
- 1 thìa súp nước tương
- Muối và hạt tiêu
- 1 cây hành lá cắt nhỏ
- 1,9 lít nước dùng cá cơm
- 1 trái ớt khô hoặc ớt tươi cay
- Chuẩn bị 8 – 10 con cá cơm khô. Rong biển khô cắt miếng vuông dài khoảng 6cm. Cá cơm khô loại bỏ phần ruột bên trong cá sau đó rửa sạch. Rong biển rửa sạch.
- Cho cá cơm và rong biển vào nồi rồi thêm khoảng 1,9 lít nước ngâm trong ít nhất 20 phút.
- Sau đó thả ớt vào đun sôi nhẹ, không đậy nắp. Giảm lửa ở mức vừa và đun sôi trong 10 phút. Cuối cùng chỉ cần loại bỏ phần cá cơm và rong biển bạn sẽ thu được nước dùng trong.
- Chả cá cắt miếng vừa ăn.
- Củ cải gọt vỏ, sau đó cắt thành các lát mỏng có kích thước tương tự như chả cá.
- Đun sôi một nồi nước sau đó cho chả cá vào chần sơ để loại bỏ phần dầu thừa, sau đó để ráo.
- Thêm các lát củ cải vào nước dùng và đun sôi cho đến khi của cải trong và mềm, khoảng 5 phút. Cho tỏi vào và nêm nước tương.
- Thả chả cá vào đun thêm vài phút. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Thả hành lá vào trước khi tắt bếp.
Múc súp chả cá ra bát, thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất.
>> Xem thêm: 5 món ăn biểu tượng của ẩm thực Hàn Quốc xuất hiện trong mọi bộ phim
Lưu ý để có súp chả cá ngon nhất:
- Eomuk có nhiều hình dạng và kích cỡ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nào cho công thức này.
- Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua ớt khi nấu nước dùng. Tuy nhiên, thêm một chút vị cay cay sẽ làm gia tăng hương vị của món ăn.
Chúc bạn thành công với cách làm súp chả cá Hàn Quốc này nhé!
Bình luận