Cách làm món mì trộn chuẩn vị Hàn Quốc cực hợp cho ngày hè

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 18/05/2021 10:35 (GMT +7)
Món mì trộn với nước sốt cay cay, ăn kèm các loại rau tươi, rất thích hợp để đổi vị cho những ngày hè oi bức hay "chán cơm thèm mì".
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE

Bibimguksu là món mì trộn lạnh nổi tiếng của Hàn Quốc, thường được làm bằng sợi mì mỏng (somen, somyeon) hoặc mì kiều mạch (memil guksu, mì soba). Giống như cơm trộn Bibimbap, món mì trộn lạnh rất linh hoạt trong việc kết hợp các nguyên liệu để ăn kèm.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần thức ăn thừa có gia đình như: thịt gà, thịt heo, tôm, mực... hoặc chỉ đơn giản là các loại rau tươi hàng ngày như công thức dưới đây từ 2 Đẹp. Giờ thì xắn tay vào bếp trổ tài làm món mì trộn chuẩn vị Hàn Quốc để đổi vị cho ngày hè oi nức thôi nào!

Bibimguksu là món mì trộn lạnh nổi tiếng của Hàn Quốc.
Bibimguksu là món mì trộn lạnh nổi tiếng của Hàn Quốc.

1. Nguyên liệu làm Bibimguksu 

- Mì (mì sợi mỏng hoặc mì kiều mạch): 75 gr

- Dưa chuột: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Bắp cải tín: 50 gr

- Rau xà lách: 50 gr

- Kim chi: 100 gr

- Trứng luộc: 1 quả

- Gia vị: ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, đường (siro ngô, siro lá phong), giấm, nước tương, dầu mè, vừng rang, tỏi băm. 

2. Cách làm Bibimguksu 

Bước 1: Trộn nước sốt

Cách làm món mì trộn chuẩn vị Hàn Quốc cực hợp cho ngày hè - Ảnh 2

- Nước sốt là linh hồn của món mì trộn Hàn Quốc và sử dụng tương ớt Gochujang làm nền. Bạn có thể điều chỉnh vị cay phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Nếu không sử dụng đường trong nấu ăn, hãy đổi sang siro ngô hoặc siro lá phong để giúp tạo độ bóng đẹp cho sợi mì. 

- Trộn đều tất cả các thành phần nước sốt, bao gồm: 1 thìa súp ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa súp tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa súp đường, 2 thìa súp giấm, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu mè, 1 tép tỏi bằm, 1 thìa cà phê vừng ra. 

- Bảo quản phần nước sốt trong ngăn mát tủ lạnh. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món mì trộn chuẩn vị Hàn Quốc cực hợp cho ngày hè - Ảnh 3

- Dưa chuột, cà rốt, bắp cải tím, rau xà lách rửa sạch và thái nhỏ. Giữ trong tủ lạnh hoặc trong nước đá sẽ giúp rau giòn và tươi. Kim chi thái nhỏ. 

- Luộc mì theo hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì. 

- Sau khi mì chín đổ ra rổ và xả nhanh dưới vòi nước lạnh cho mì nguội và để ráo nước. 

Bước 3: Trang trí

Có thể rưới nước sốt lên trên hoặc để ra bát riêng đều được.
Có thể rưới nước sốt lên trên hoặc để ra bát riêng đều được.

- Đặt mì vào giữa bát và sắp xếp các loại rau, kim chi lên trên mì. Bạn có thể thả thêm một vài viên đá để món mì trộn luôn mát lạnh khi ăn. Cuối cùng là đặt một nửa quả trứng luộc lên trên và rưới nước sốt đã được làm lạnh là có thể thưởng thức. 

Món mì trộn Hàn Quốc rất ngon miệng và phù hợp trong những ngày hè oi bức. Ngoài ra, cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian nên những bạn làm nhân viên văn phòng có thể chuẩn bị mang đi làm cho bữa trưa của mình đấy nhé. Chúc các bạn thành công với món mì trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu!

Món ăn này rất thích hợp trong những ngày hè nóng bức.
Món ăn này rất thích hợp trong những ngày hè nóng bức.
Naengmyeon - Món mì lạnh quốc dân của xứ sở kim chi Cách làm mì tương đen Jajangmyeon ở nhà ngon như ở tiệm Mì tương đen Jajangmyeon, món mì gắn liền với mọi dấu mốc lớn của người Hàn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp