Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa giúp giải nhiệt cho ngày hè oi ả

Hà My Đăng lúc: Thứ ba, 18/05/2021 16:17 (GMT +7)
Trong những ngày nắng nóng thế này, rau má đậu xanh sữa dừa là một thức uống rất tuyệt để giải khát đấy!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ăn mùa hè #Món giải nhiệt #LIFESTYLE

Rau má là một loại thực phẩm không còn quá xa lạ trong cuộc sống hàng ngày nữa. Loại rau này thường được biến tấu thành nhiều món khác nhau trong những bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình như nấu canh, ăn sống,...

Tuy nhiên, rau má lại khá kén người ăn vì bản thân nó có mùi vị hơi đắng. Tuy nhiên, nếu kết hợp với đậu xanh và sữa dừa thi nó lại cho ra một thức ăn vô cùng ngon lành, bổ mát và được rất nhiều người yêu thích. Đó chính là sinh tố rau má đậu xanh sữa dừa

Đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng như bây giờ, thì việc có một cốc sinh tố rau má mát lành quả là tuyệt vời đúng không nào? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu công thức để có thể pha chế được một cốc rau má đậu xanh sữa dừa ngon chuẩn vị ngay tại căn bếp của gia đình mình nhé!

Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa giúp giải nhiệt cho ngày hè oi ả - Ảnh 1

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rau má sữa dừa

  • Rau má: 100 gram
  • Đậu xanh không có vỏ: 200 gram
  • Nước cốt dứa: 250 gram
  • Đường
  • Sữa đặc
Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa giúp giải nhiệt cho ngày hè oi ả - Ảnh 2

2. Các bước thực hiện ra má sữa dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau má nên chọn những loại lá non, tươi và không bị sâu. Cắt bỏ phần rễ và những lá úa (nếu có) đi. Rửa sạch rau má nhiều lần với nước rồi sau đó ngâm lại bằng nước muối.

- Đậu xanh rửa sạch trước với nước rồi đem ngâm tiếp với nước trong khoảng 15 - 30 phút để cho đạu xanh được mềm bớt ra.

Bước 2: Chế biến

- Cho 100 gram rau má vào cối xay sinh tố rồi đổ vào 500 ml nước để xay. Chọn chế độ xay ở mức trung bình rồi xay nhuyễn hỗn hợp này đến khi nước chuyển sang màu xanh và có độ sánh mịn thì dừng. 

Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa giúp giải nhiệt cho ngày hè oi ả - Ảnh 3

- Dùng vợt hoặc một tấm vải mềm để lọc phần bã rau má ra và chắt lấy phần nước. 

- Đậu xanh sau khi đã ngâm xong thì cho vào trong nồi cách thủy hấp khoảng 30 phút. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào trong cối xay cùng với 500 ml nước.

Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa giúp giải nhiệt cho ngày hè oi ả - Ảnh 4

- Xay nhuyễn hỗn hợp này rồi lại đổ vào trong một chiếc nồi nhỏ để đun sôi và khuấy đều trong khoảng 20 phút nữa. Sau đó bạn tắt bếp, để nguội.

Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa giúp giải nhiệt cho ngày hè oi ả - Ảnh 5

- Cho 100 gram nước cốt dừa, 30 gram đường, 100 ml sữa đặc vào trong 100 gram nước lọc vào trong một chiếc nồi. Đun sôi hỗn hợp này rồi bắc ra và để nguội

Bước 3: Bày biện và thưởng thức

- Sử dụng một chiếc ly thủy tinh. Bỏ đá, 100 ml đậu xanh, 80 ml nước cốt rau má, 20 ml cốt dừa. Khuấy đều lên và thưởng thức.

- Vậy là các bước để pha chế một ly rau má đậu xanh sữa dừa đã hoàn thành rồi đó. Bạn có thể nấu số lượng nhiều rồi dự trữ ở trong tủ lạnh để uống dần cũng được nhé. Chúc các bạn thành công với công thức này!

 

Cách làm kem cam tại nhà nhưng ai cũng mê cho ngày hè nóng nực Cách làm trân châu hoa đậu biếc cực đơn giản ngay tại nhà
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp