Cách nấu chè vải thạch lá nếp thơm ngọt, ăn đến đâu tỉnh người đến đấy

Qiu Chen Đăng lúc: Thứ ba, 23/11/2021 14:43 (GMT +7)
Chè vải thạch lá nếp là một món ăn giải nhiệt hấp dẫn. Học ngay cách nấu chè vải thạch lá nếp ngon dưới đây để có thêm những món ăn vặt ngon cho cả nhà.
Hashtag #Các món chè ngon #Món ăn mùa hè #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Chè vải thạch lá nếp, món ngon mang hương mùa hè

Mùa hè nắng nóng là mùa những món giải nhiệt, món chè lên ngôi. Nếu đã “quá quen mặt” với những món như chè khúc bạch, chè bưởi, chè đỗ đen… thì các loại chè mới từ trái cây và thạch như chè vải thạch lá nếp cũng rất được ưa chuộng là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Chè vải thạch lá nếp của mùi thơm ngọt, sần sật của quả vải, mềm thơm của lá nếp, khi ăn không chỉ sảng khoái mà còn thấy vị mùa hè lan trong khoang miệng. Với nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách làm đơn giản và vô cùng bắt mắt, chè vải thạch lá nếp sẽ là món chè mà bạn nhất định phải làm thử và mê mẩn từ những thìa đầu tiên.

Cách nấu chè vải thạch lá nếp thơm ngọt, ăn đến đâu tỉnh người đến đấy - Ảnh 1

Cùng 2Đẹp học cách nấu chè vải thạch lá nếp theo công thức đơn giản sau đây nhé.

2. Hướng dẫn cách nấu chè vải thạch lá nếp

Nguyên liệu nấu món chè vải thạch lá nếp

- Vải: 300 – 400 gram (khoảng 10 quả)

- Lá nếp: 5 nhánh

- Bột rau câu: 5gram

- Nước cốt dừa: 150ml

- Sữa tươi không đường: 400ml

- Whipping cream: 50ml

- Dừa tươi nạo: 50 gram

- Đường kính: 100 gram

Cách nấu món chè vải thạch lá nếp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đem vải đi cắt cuống, bóc vỏ từng quả và sử dụng dụng cụ (có thể dùng mũi dao, đầu kéo, ống hút to…) khoét nhẹ vào cuống vải và bỏ hạt ra.

- Rửa sạch lá nếp và cắt thành những khúc nhỏ khoảng 3cm.

Bạn có thể dùng một chiếc ống mút để tách hạt vải ra.
Bạn có thể dùng một chiếc ống mút để tách hạt vải ra.

Bước 2: Làm thạch lá nếp

- Cho lá nếp đã cắt khúc và 500 ml nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Đổ phần hỗn hợp này qua rây để loại bỏ phần bã.

- Trộn đều 5 gram bột rau câu và 50 gram đường kính. Sau đó đổ hỗn hợp này cùng phần nước lá nếp vừa lọc vào nồi. Đun hỗn hợp này với lửa vừa phải cho đến khi thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Sau khi hỗn hợp lá nếp, đường, bột rau câu nguội thì rót vào hộp hoặc khay và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

- Khi thạch đã đông lại thì đem cắt thành những miếng nhỏ có kích cỡ khoảng 1.5cm.

Cắt thạch lá nếp thành những miếng vừa ăn.
Cắt thạch lá nếp thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: Pha nước cốt dừa

- Cho vào bát tô 50 ml whipping cream, 400 ml sữa tươi không đường, 150ml nước cốt dừa và 50 gram đường và khuấy nhẹ tay cho các nguyên liệu tan đều với nhau.

- Sau đó sử dụng màng thực phẩm hoặc nắp đậy để bọc kín hỗn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

Cho nước cốt dừa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một giờ đồng hồ.
Cho nước cốt dừa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một giờ đồng hồ.

Bước 4: Bày món chè ra cốc và thưởng thức

- Cho vải vào cốc, sau đó thêm thạch lá nếp và dừa tươi, rưới nước cốt dừa.

- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị mà bạn có thể thêm đá vào cốc.

Chè vải thạch lá nếp có cách làm đơn giản, nhanh gọn và thơm ngon, hấp dẫn. Không chỉ có vị chua dịu của vải, vị giòn dai của thạch lá nếp mà chè vải thạch lá nếp còn có vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Chè vải thạch lá nếp thanh mát, thơm ngon cho ngày hè nóng nực.
Chè vải thạch lá nếp thanh mát, thơm ngon cho ngày hè nóng nực.

3. Hướng dẫn cách nấu chè vải thạch lá nếp 

4. Lưu ý để làm nấu chè vải thạch lá nếp ngon

- Chè vải thạch lá nếp sẽ ngon hơn nếu để lạnh trước khi ăn

- Chè vải thạch lá nếp sẽ ngon hơn nếu ăn với đá bào.

Chúc bạn thành công với cách làm chè vải thạch lá nếp mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc và có một ly chè mát lạnh chiêu đãi gia đình trong ngày nóng nực này.

1001 cách làm vải sấy khô từ cái nắng gay gắt của những ngày nóng kéo dài Cách làm kem vải ngọt mát cực đơn giản giúp xua tan nắng hè Đặc điểm và cách phân biệt vải thiều với các loại vải khác của Việt Nam
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp