Mỗi lần giặt cho vào máy giặt 3 tờ giấy này, quần áo không bao giờ dính bụi vải

Alice Pham Đăng lúc: Thứ tư, 15/12/2021 18:28 (GMT +7)
Giặt máy rất tiện nhưng bạn lại quan ngại vấn đề bụi vải bám chặt lên quần áo tối màu? Mỗi lần giặt máy, hãy cho 3 tờ giấy này vào, bạn sẽ thấy khác biệt!
Hashtag #Mẹo bảo quản trang phục #Mẹo làm sạch #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Máy giặt thì tiện thật, nhưng khi giặt chung đồ với nhau, những món đồ tối màu khi giặt xong thường bị dính bụi vải, trông vừa kém vệ sinh, vừa kém thẩm mĩ.

Để khắc phục việc này, nhiều người mua bóng giặt hay cho đồ vào túi giặt. Nhưng ngoài ra, có một cách đơn giản, dễ hơn rất nhiều, đó chính là dùng khăn ướt. 

>> Xem thêm: 4 mẹo chăm sóc quần áo trắng ngay tại nhà

Công dụng của khăn giấy ướt đối với quần áo

Có thể bạn chưa biết: Bên cạnh công dụng làm sạch mồ hôi, lau mọi thứ thì chiếc khăn ướt còn có tính năng loại bỏ những xơ vải và lông bám trên quần áo. Chúng hoạt động giống như những chiếc hút bụi giúp hút sạch các mảnh vải vụn nhỏ, lông và tóc một cách hiệu quả, từ đó giúp quần áo giặt sạch hơn cách sạch thông thường.

Chiếc khăn ướt còn có tính năng loại bỏ những xơ vải và lông bám trên quần áo
Chiếc khăn ướt còn có tính năng loại bỏ những xơ vải và lông bám trên quần áo

Cách sử dụng khăn giấy ướt trong lồng giặt

Mỗi lần giặt quần áo, các bà mẹ nội trợ chỉ nên cho khoảng 3 tờ khăn giấy ướt là đủ để làm sạch hết số quần áo ở trong máy giặt. Không nên cho quá nhiều khăn giấy ướt vào máy giặt. Khi lồng giặt bắt đầu quay, khăn giấy ướt sẽ trộn lẫn vào quần áo để bắt đầu "thu gom" tóc và các mảnh xơ vải thừa. Nên sử dụng khăn ướt cho mỗi lần giặt để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, nên thay mới khăn ướt sau mỗi lần sử dụng.

Không nên cho quá nhiều khăn giấy ướt vào máy giặt.
Không nên cho quá nhiều khăn giấy ướt vào máy giặt.

Những lưu ý cần nhớ

Không dùng loại khác thay thế khăn giấy ướt

Ngoài khăn giấy ướt, không nên sử dụng khăn giấy hay khăn vải thay thế. Nếu như với khăn giấy, bạn sẽ lại tốn thời gian đi nhặt các mảnh vụn của giấy bám lên quần áo sau khi giặt, thì một chiếc khăn vải sẽ không mang lại tác dụng thiết thực như chiếc khăn giấy ướt.

Nên sử dụng loại khăn ướt dày

Bạn nên dùng loại khăn ướt đủ dày nếu không muốn chúng sẽ bị nát hay xé rách bởi các vòng quay trong lồng giặt. Để kiểm tra xem loại khăn ướt bạn sử dụng có đủ dày hay không, hãy lấy tay xé thử. Nếu khăn ướt co giãn và không bị rách thì chúng chính là loại thích hợp để cho vào máy giặt đấy.

Nên sử dụng loại khăn ướt dày
Nên sử dụng loại khăn ướt dày

>> Xem thêm: Tại sao thử quần áo ở tiệm luôn đẹp hơn lúc mang về mặc lại ở nhà?

Nên dùng khăn giấy ướt không mùi

Đa phần những chiếc khăn ướt thường sẽ có mùi hương, chính vì thế nếu bạn không muốn quần áo vương vấn mùi của khăn giấy ướt thì nên chọn các sản phẩm kháng khuẩn và không mùi. Một cách khác là bạn có thể sử dụng nước xả vải sau đó để loại bỏ mùi của khăn và giữ hương thơm cho quần áo.

Chỉ với một mẹo nhỏ khi giặt quần áo, bạn sẽ giữ ccho quần áo của gia đình sạch sẽ hơn rất nhiều, không sợ bám bụi hay xơ vải nữa. Nếu chiếc máy giặt của nhà bạn đang gặp vấn đề này, hãy thử áp dụng ngay nhé.

Bạn có nên “bắt sóng” xu hướng quần áo ảo? Tại sao thử quần áo ở tiệm luôn đẹp hơn lúc mang về mặc lại ở nhà? 4 mẹo chăm sóc quần áo trắng ngay tại nhà Thuê quần áo gây ô nhiễm môi trường hơn mua mới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp