Bạn có nên “bắt sóng” xu hướng quần áo ảo?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ hai, 11/10/2021 23:48 (GMT +7)
Quần áo ảo không có thực. Chúng là sản phẩm của công nghệ số, giúp khách hàng trải nghiệm cảm giác thử một bộ trang phục mà không cần mặc chúng.
Hashtag #Xu hướng thời trang #Beautory #Lên đồ

Covid – 19 đã thay đổi nền thời trang theo một hướng khó ai có thể ngờ tới. Thay vì những show diễn thời trang hoành tráng, chúng ta có hai năm ngắm nhìn các tuần lễ thời trang qua màn ảnh nhỏ. Bên cạnh đó, đại dịch cũng làm khai sinh một khái niệm mới: Quần áo ảo.

>>> Xem thêm: Không đủ tiền mua giày Gucci thật thì mua giày Gucci ảo cũng được

1. Quần áo ảo đang bùng nổ

Với quần áo ảo, bạn sẽ chẳng thể mặc được mà chỉ có thể coi chúng như một lớp filter sống ảo. Các sản phẩm này được tạo nên bằng công nghệ kỹ thuật số. Những nhà cung cấp đều có cách riêng để tạo ra các phiên bản quần áo ảo.

Bên cạnh việc cung cấp filter quần áo, các hãng thời trang bán đồ ảo cũng không quên đưa ra các tips đơn giản để giúp người mặc tạo dáng đẹp hơn, chụp ảnh chuẩn hơn khi mặc những món đồ được ra bằng công nghệ số.

Những bộ quần áo ảo đang trở thành xu hướng thời trang được yêu thích trong năm 2021
Những bộ quần áo ảo đang trở thành xu hướng thời trang được yêu thích trong năm 2021

2. Lợi ích của thời trang ảo

Ai trong chúng ta cũng biết thời trang là ngành công nghiệp gây ô nhiễm thứ hai thế giới, chỉ sau dầu mỏ. Hiện tại, ngành công nghiệp này chiếm khoảng 10% lượng khí thải carbon toàn cầu và gần 20% lượng nước thải trên thế giới.

Nguyên nhân của sự ô nhiễm này đến phần lớn từ sự bùng nổ của thời trang nhanh và chủ nghĩa tiêu dùng cực đoan đang bùng nổ trong thế hệ Gen Z. Rất nhiều người thường xuyên mua một vài bộ đồ giá rẻ, mặc một lần để chụp ảnh sống ảo rồi sau đó vứt xó. Phần lớn những đống quần áo cũ này sẽ kết thúc phần đời của chúng tại những lò đốt rác.

Xu hướng thời trang ảo sẽ giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và bảo vệ túi tiền cho các tín đồ thời trang
Xu hướng thời trang ảo sẽ giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và bảo vệ túi tiền cho các tín đồ thời trang

Bên cạnh đó, xu hướng quần áo ảo cũng giúp giảm thiểu lượng rác bị đốt thải ra ngoài môi trường. Đúng là một công đôi việc!

Xu hướng này dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa vào tương lai.
Xu hướng này dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa vào tương lai.

xu hướng thời trang ảo vẫn còn đang rất sơ khai nhưng chắc chắn trong tương lai gần, quần áo ảo sẽ trở thành một khái niệm quen thuộc với giới mộ điệu yêu môi trường.

Tại sao thử quần áo ở tiệm luôn đẹp hơn lúc mang về mặc lại ở nhà? Thuỷ Tiên - Công Vinh đi sao kê nhưng "dân mạng" chỉ thích soi giá quần áo, phụ kiện 4 mẹo chăm sóc quần áo trắng ngay tại nhà

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp