Cách làm quẩy nóng giòn rụm thành công ngay từ lần đầu tiên

Hà My Đăng lúc: Thứ sáu, 27/08/2021 23:56 (GMT +7)
Với cách làm quẩy nóng này, bạn sẽ có quẩy ăn với phở, bún cháo,... ngon miệng và sạch sẽ ngay tại nhà.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Mẹo nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Quẩy nóng chiên giòn - một món ăn vô cùng quen thuộc và cực kỳ ngon miệng ở châu Á, gồm cả ẩm thực của Việt Nam và Trung Hoa. Tại Việt Nam, thức đồ này được gọi là quẩy và hay được thưởng thức cùng với cháo, phở vào buổi sáng. Món quẩy này thực ra có công đoạn chế biến không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ và bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ở nhà. Dưới đây là cách làm quẩy nóng giòn rụm mà bạn có thể tham khảo nhé!

Cách làm quẩy nóng giòn rụm thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 1

Tham khảo cách làm quẩy nóng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm quẩy nóng:

  • Nước ấm: ¾ cốc nước
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Men nở: 1 muỗng cà phê 
  • Bột mì: 200 gram
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột nở: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

2. Cách bước thực hiện để làm quẩy nóng:

Trước hết, bạn đổ nước ấm vào trong một chiếc bát to. Sau đó, bỏ thêm chút men nở và đường vào rồi khuấy thật nhanh tay. Để yên bát nước như vậy trong vòng vài nước để kích hoạt cho men được nở ra.

Cách làm quẩy nóng giòn rụm thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 2

- Ở trong một chiếc bát to khác, bạn đổ bột mì, bột nở và muối vào rồi trộn thật đều chúng lên.

- Khi thấy men nở đã được kích hoạt, bạn hãy đổ vào đó một chút dầu rồi khuấy đều tất cả lên.

- Đổ hỗn hợp này vào trong bát bột vừa mới trộn.

- Sử dụng thìa để trộn cho thật đều tới khi thấy khối bột được mềm ra thì dừng.

Cách làm quẩy nóng giòn rụm thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 3

- Đựng khối bột ở trong một chiếc túi zip hoặc bọc thật kín túi lại và để yên cho bột được chừng 12 - 24 tiếng trong tủ lạnh. Sau đó, bạn lấy túi bột ra và để bột được bớt lạnh khoảng 10 - 15 phút.

- Bỏ khối bột ra khỏi túi zip rồi rắc một chút bột mì lên phía trên để cho việc nặn bột được dễ hơn. Tiếp tục thực hiện các bước như sau:

Cách làm quẩy nóng giòn rụm thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 4

Nặn khối bột thành một đoạn dài và lớn. Sau đó, bạn dùng dao để cắt bột ra thành từng đoạn bột ngắn đều nhau.

Cách làm quẩy nóng giòn rụm thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 5

- Xếp chồng 2 đoạn bột lên nhau, dùng một chiếc đũa đặt vào giữa đoạn bột rồi ấn mạnh xuống. Cuối cùng, dùng tay giữ hai đầu của miếng bột rồi kéo dài ra. 

Cách làm quẩy nóng giòn rụm thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 6

- Bước nặn bột đã xong và giờ bạn chỉ cần cho bột vào chảo rồi chiên ngập trong dầu tới khi bột được vàng, giòn, dậy mùi là hoàn thành rồi.

- Dầu chiên quẩy phải sôi nhưng không sôi quá để tránh cháy quẩy.

Thành phẩm của quẩy nóng

- Quẩy sau khi chiên xong phải đạt được độ giòn và mùi thơm nhất định. Không được chiên quầy quá kĩ vì như vậy quẩy sẽ bị cháy và khi ăn có vị đắng. 

Cách làm quẩy nóng giòn rụm thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 7

Quẩy nóng chiên giòn có thể ăn cùng với cháo, phở hay thậm chí chấm cùng với nước mắm chua ngọt cũng đều rất ngon. Trên đây là cách làm quẩy nóng mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn áp dụng thành công!

3 món bánh quẩy chiên độc đáo được người trẻ ở Thành Đô ưa chuộng Quẩy nóng, món quà vặt bình dân của mùa Đông của Hà Nội
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp