Một đĩa salad với những miếng gà mềm mại, thơm ngon với hương vị chuẩn kiểu Thái, chắc chắn sẽ cực kỳ hấp dẫn vị giác người ăn. Salad gà Thái chính là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa những loại rau xanh, mang lại những dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe. Phần nước sốt của salad vô cùng đậm đà khiến cho người ăn phải mê mẩn và khó có thể cưỡng lại cho mà xem. Không chỉ vậy, các thành phần trong món ăn này cực cân bằng, giúp bạn vừa khỏe mạnh, lại vừa loại bỏ được mỡ thừa trong cơ thể cực kỳ hiệu quả đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C
Bước 2: Trộn chung sốt cà ri, sữa dừa, sốt miso cùng 1 chút hạt tiêu thật đều rồi phết hỗn hợp trên lên phần ức gà. Đặt gà trên khay nướng và nướng trong tầm 12 phút cho tới khi thịt gà chảy hết nước ra. Bỏ gà ra khỏi lò và để riêng sang một bên.
Bước 3: Dưa chuột nạo vỏ rồi thái thành những miếng dài. Bỏ hết phần dưa chuột đã thái vào bát rồi ướp cùng với một chút nước tương và để yên trong vòng 5 phút. Sau đó, xả nước và dùng giấy để thấm khô dưa chuột.
Bước 4: Cà rốt nạo vỏ rạo nạo thành các sợi dài. Củ năng đem thái thành những hạt lựu.
Bước 5: Nước sốt salad làm bằng cách gừng bỏ vỏ rồi giã nhuyễn cùng với sả. Ớt xanh bỏ hột ròi thái nhỏ. Trộn tất cả cùng với nước mắm, nước cốt của 1/2 quả chanh, giấm gạo và đường cọ cho đến khi hỗn hợp này tan đều.
Bước 6: Xà lách rửa sạch rồi tách lá. Xếp thịt gà đã nướng ra đĩa và trang trí các loại rau xanh xung quanh cho đẹp mắt. Rưới nước sốt salad lên rồi rắc đều củ năng đã thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Vậy là món salad gà Thái cà rốt đã hoàn thành rồi. Không quá khó chút nào đâu phải không? Chúc các bạn sớm thành công với công thức đươc chia sẻ này nhé!
Bình luận