Cách làm sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu ngon mà tiện lợi

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 23:21 (GMT +7)
Nếu ngại nướng than hoa khiến món sò điệp dễ bị bám bụi than thì bạn hãy học cách làm sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa tiện lợi này.
Hashtag #Món ngon mỗi ngày #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ăn từ nồi chiên không dầu #LIFESTYLE

1. Sò điệp nướng mỡ hành, món ăn hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Sò điệp là loại hải sản quen thuộc, dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: sò điệp nướng sa tế, sò điệp rang muối tiêu, sò điệp hấp cuộn miến... Trong số đó, sò điệp nướng mỡ hành có lẽ là món ăn hấp dẫn, được nhiều người yêu thích nhất bởi hương vị béo thơm, thanh ngọt.

Sò điệp nướng mỡ hành, món ăn hấp dẫn cho ngày cuối tuần.
Sò điệp nướng mỡ hành, món ăn hấp dẫn cho ngày cuối tuần.

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành rất đơn giản. Bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu, chế biến mỡ hành và tiến hành nướng sò điệp. Với cách nướng truyền thống, sò điệp sẽ được nướng trên than hoa. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến món ăn bị bám bụi than và khói than, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm món sò điệp nướng mỡ hành, vừa đơn giản vừa tiện lợi mà hương vị cũng ngon chẳng kém cách nướng truyền thống đâu nhé!

2. Hướng dẫn cách làm sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu 

* Nguyên liệu làm sò điệp nướng mỡ hành

Sò điệp: 1kg

Hành lá: 3 nhánh

Ớt sừng: 2 quả

Đậu phộng rang (lạc rang): 30gr

Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, muối...

* Cách làm sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế sò điệp

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu ngon mà tiện lợi - Ảnh 2

- Sò điệp sau khi mua về thì dùng dao khứa vỏ sở để lấy thịt ra khỏi vỏ.

- Dùng kéo loại bỏ các thớ cơ, phần thịt sẫm màu, phần bao tử bảo quanh phần thịt trắng của sò điệp. 

- Rửa sạch phần thịt sò điệp với nước muối pha loãng, đem trụng sơ 2 - 3 phút rồi xả với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu ngon mà tiện lợi - Ảnh 3

- Hành lá bỏ lá úa, lá héo dập và phần gốc. Sau đó, rửa sạch và cắt nhỏ.

- Đậu phộng rang đập dập.

- Ớt sừng rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Làm mỡ hành

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu ngon mà tiện lợi - Ảnh 4

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi thì cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào đảo đều khoảng 30 giây rồi trút ra bát. 

- Thêm 1/3 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt vào bát mỡ hành. Trộn đều cho các gia vị tan hết và nêm nếm cho hợp khẩu vị,

Bước 4: Nướng sò điệp bằng nồi chiên không dầu 

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu ngon mà tiện lợi - Ảnh 5

- Làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 3 - 5 phút.

- Xếp sò điệp vào nồi, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút.

- Sau đó, rưới mỡ hành và đặt ớt sừng cắt lát lên trên, nướng thêm 3 phút ở 160 độ C nữa là hoàn thành.

Bước 5: Thưởng thức

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu ngon mà tiện lợi - Ảnh 6

- Lấy sò điệp nướng mỡ hành ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang đập dập lên trên.

- Món ăn có thể dùng kèm với nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị. 

3. Kinh nghiệm làm sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu ngon, đơn giản

- Bạn nên chọn mua sò điệp tươi, vỏ khép chặt nhưng không hoàn toàn kín.

- Để tách vỏ sò, bạn nên dùng dạo nậy chuyên nghiệp hoặc một con dao sắc bén. 

- Nên loại bỏ pần thịt sẫm bao quanh thịt trắng của sò điệp bởi đây là tuyến tiêu hóa của chúng. 

- Cách khử mùi tanh của sò điệp: ngâm trong nước muối, nước cốt chanh pha loãng hoặc ngâm trong rượu trắng hoặc giấm. 

- Không nên nướng sò quá lâu sẽ khiến sò bị mất nước và thịt teo lại, trở nên khô cứng.

- Không nên nướng quá nhiều trong một lần sẽ khiến món ăn chín không đều và mất nhiều thời gian chế biến hơn. 

- Đậu phộng rang nên cho ở bước cuối cùng để giữ được độ giòn bùi. 

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu ngon mà tiện lợi - Ảnh 7

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món sò điệp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon rồi đấy. Sò điệp vừa chín tới mềm thơm, ngọt thịt, quyện với vị béo ngậy của mỡ hành và bùi bùi của đậu phộng rang, chắc chắn sẽ giúp bữa ăn cùng gia đình, bạn bè thêm hấp dẫn và ngon miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

2 cách làm đùi gà nướng siêu ngon, người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều khen Cách làm bánh mì nướng mật ong thơm ngọt, giòn rụm tại nhà Cách làm bún trộn thịt nướng ngon mà nhanh, rất hợp cho những ngày nóng nực
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp