Sữa đặc có đường là một loại sản phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Đây là một nguyên liệu thường được biết đến với các công dụng vô cùng hữu ích như pha chế, làm bánh, ăn kèm với bánh mì,... Chắc hẳn, một trong những món ăn tuổi thơ và thậm chí còn là một món ngon cứu đói trong bất cứ hoàn cảnh nào mà không ai là không biết, đó chính là bánh mì chấm sữa đặc có đường. Vậy đã bao giờ, bạn tự hỏi rằng, sữa đặc có đường được chế biến như thế nào hay chưa?
Mới đây, trong group Yêu Bếp, tài khoản Facebook có tên là Xuan Kieu Kado đã chia sẻ 2 cách làm sữa đặc có đường tại nhà khiến nhiều người nội trợ cảm thấy vô cùng thích thú. Điều đặc biệt và ít ai ngờ tới ở đây đó chính là nguyên liệu chính để làm ra loại thực phẩm này chỉ có 2 mà thôi. Các bạn có tò mò đó là gì hay không? Hãy cùng 2Đẹp đi tìm hiểu về 2 cách làm sữa đặc có đường vô cùng độc đáo này nhé.
>>> Xem thêm Sữa đặc có đường và những món ăn nhắc đến là thấy cả "bầu trời tuổi thơ"
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa đặc có đường từ whipping cream
Công thức làm sữa đặc có đường từ whipping cream
- Trước hết, bạn hãy cho kem sữa tươi cùng với đường và muối vào trong một chiếc nồi rồi đặt lên trên bếp.
- Nấu sôi hỗn hợp này lên, vừa nấu vừa khuấy đều và liên tục cho tới khi đường được tan và dần dần đặc lại. Ban đầu, bạn hãy để mức lửa trung bình, đợi tới khi sôi thì bắt đầu hạ dần lửa xuống mức nhỏ nhất. Nấu tiếp chừng 5 phút nữa thì dùng lại. Tổng thời gian để thực hiện là 10 - 15 phút.
- Lưu ý với cách làm này, bạn không nên nấu quá 15 phút vì sẽ khiến cho sữa bị đặc sệt. Tới khi nguội, sữa sẽ bị đặc quẹo vào đó. Bạn chỉ cần nấu tới khi sữa được sệt lại hơn so với ban đầu là có thể tắt bếp. Cảm giác sữa không bị lỏng như ban đầu là được. Đợi sữa cho nguội hẳn thì bạn hãy cho sữa vào hũ sạch, đậy kín nắp lại rồi bảo quản ở trong tủ lạnh để dùng dần.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa đặc có đường từ sữa tươi:
Công thức làm sữa đặc có đường từ sữa tươi:
- Nếu như bạn nấu sữa đặc có đường từ sữa tươi thì không nhất thiết phải khuấy hỗn hợp liên tục. Chỉ cần 5 - 7 phút có thể khuấy 1 lần cũng được nhé.
- Ban đầu, bạn cứ để lửa ở mức lớn cho sôi sữa rồi hạ nhỏ dần lửa xuống mức trung bình cho tới khi sữa được cạn dần, hơi sánh là được rồi nhé.
- Trong trường hợp mà thời gian bạn nâu sữa đặc lâu và sữa đặc bị quẹo quá thì khắc phục bằng cách cho thêm 30 - 50ml sữa tươi vào nồi, khuấy đều trên bếp cho sôi nhẹ là tắt bếp. Để sữa nguội có độ đặc vừa phải là thành công rồi.
Mong rằng với cách chia sẻ làm sữa đặc có đường từ tác giả, các bạn sẽ bỏ túi thêm cho mình một cách làm món ăn mới cho cả gia đình của mình nhé. Chúc các thành công với hai cách làm được chia sẻ ở phía trên nhé.
Bình luận