Cách làm sủi cảo tôm thịt ngon, chuẩn vị Trung Hoa cho ngày giao mùa

Qiu Chen Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 14:52 (GMT +7)
Chỉ với cách làm đơn giản, bạn đã có một đĩa sủi cảo tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn không kém các quán ăn đồ Hoa. Học ngay cách làm sủi cảo tôm thịt dưới đây!
Hashtag #Công thức làm bánh #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Ẩm thực Trung Quốc #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Sủi cảo là một món ăn quen thuộc của người Trung Quốc, đặc biệt trong những dịp quan trọng như Tết nguyên đán hay đêm giao thừa. Theo quan niệm của người Trung Quốc, sủi cảo không chỉ thể hiện mong muốn về sự may mắn, sung túc mà còn tượng trưng cho sự đoàn viên, sum họp của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, trong nền ẩm thực đa dạng này, sủi cảo luôn là món ăn được nhiều người yêu thích.

Ảnh: @8foodlab.
Ảnh: @8foodlab.

Không cần chuẩn bị nguyên liệu quá nhiều, cũng không cần cách chế biến phức tạp, với cách làm sủi cảo tôm thịt2Đẹp sẽ giới thiệu sau đây, bạn có thể làm ngay một đĩa sủi cảo hấp dẫn ngay trong gian bếp nhà mình.

Tham khảo cách làm sủi cảo tôm thịt đơn giản

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món sủi cảo tôm thịt

- Thịt heo xay: 200 gram

- Tôm tươi: 200 gram

- Bắp cải: 200 gram

- Tỏi băm, gừng băm, hành lá

- Gia vị: hạt nêm, xì dầu, dầu mè, hạt tiêu

- Vỏ sủi cảo làm sẵn

2. Các bước thực hiện để làm sủi cảo tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm đem bóc vỏ và bỏ chỉ đen rồi rửa sạch và băm nhỏ.

- Bắp cải đem tách lấy lá, sau khi rửa sạch thì đem trần sơ khoảng 1 phút với nước đun rồi rồi cắt thành sợi nhỏ.

- Cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị như thịt heo xay, tôm băm, bắp cải cắt nhỏ và các gia vị theo tỉ lệ 1 thìa tỏi băm, ½ thìa gừng băm, hành lá cắt nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, ½ thìa dầu mè, ¼ thìa hạt tiêu vào bát to và trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Tôm đem đi bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch.
Tôm đem đi bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch.
Để nguyên liệu và các gia vị vào một bát to rồi trộn đều tay.
Để nguyên liệu và các gia vị vào một bát to rồi trộn đều tay.

Bước 2: Gói sủi cảo

- Cho phần nhân đã thấm gia vị vào giữa miếng vỏ sủi cảo, gập hai đầu bánh lại và xếp các nếp bột theo hướng từ trong ra ngoài để bánh dính chặt vào nhau.

Gấp sủi cảo thành các miếng hình bán nguyệt.
Gấp sủi cảo thành các miếng hình bán nguyệt.

Bước 3: Hấp sủi cảo

- Đặt sủi cảo vào trong chõ hấp rồi đổ nước vào. Sau khi hấp bánh từ 10 đến 15 phút thì bỏ ra và chờ bánh nguội rồi thưởng thức. 

- Nếu không có xửng hấp, bạn cũng có thể đem sủi cảo đi luộc. Bạn cần đun sôi nước, sau đó thả sủi cảo vào, cần khuấy đều tay để các miếng sủi cảo không bị dính vào nhau. Chờ nước sôi trở lại thì thêm vào 2 cốc nước lã và tiếp tục đun cho tới khi sủi cao nổi lên mặt nước thì vớt ra.

Lót giấy nến bên dưới khi hấp sủi cảo.
Lót giấy nến bên dưới khi hấp sủi cảo.

Mẹo làm sủi cảo tôm thịt hấp dẫn

- Có thể thêm nấm hương vào nguyên liệu chuẩn bị nhân để sủi cảo có hương vị và mùi thơm hấp dẫn hơn. 

- Ngoài việc lót giấy nến khi hấp, bạn có thể dùng lá bắp cải để sủi cảo không bị dính vào xửng khi hấp. Không nên xếp chồng nhiều lớp sửi cảo để bánh chín đều và không bị sống.

- Có thể thêm các nguyên liệu như dấm, hành, ớt vào nước tương để làm nước chấm sủi cảo.

Món sủi cảo tôm thịt đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.
Món sủi cảo tôm thịt đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

Trên đây là cách làm sủi cảo tôm thịt đơn giản mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc. Chúc bạn thành công với món ăn đậm hương vị Trung Hoa này và có một bữa ăn hấp dẫn giúp “đổi gió” cho bữa ăn ngày giao mùa.

Gợi ý 8 món ăn Halloween hấp dẫn, dễ làm, dễ được lòng con trẻ Minh Hằng trổ tài làm bánh mì hoa cúc chocolate, Kỳ Duyên bày cách chuẩn bị loại nước càng uống càng giảm mỡ khi tập Cách làm bò nướng giấy bạc ngon mà dễ, ngày lạnh làm bao nhiêu cũng hết veo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp