Cách làm bò nướng giấy bạc ngon mà dễ, ngày lạnh làm bao nhiêu cũng hết veo

Hà My Đăng lúc: Thứ ba, 19/10/2021 18:22 (GMT +7)
Trong tiết trời lạnh của Thu - Đông, món thịt bò nướng bằng giấy bạc thơm lừng, đậm đà thật hấp dẫn. Hãy học ngay cách làm bò nướng giấy bạc đơn giản dưới đây.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Trong những ngày lành lạnh chắc hẳn chỉ cần nghĩ đến những món ăn nóng hổi, hấp dẫn là đảm bảo đủ để ai nấy cũng phải nuốt nước miếng. Bạn nghĩ sao nếu như bữa ăn hôm nay sẽ cùng gia đình thưởng thức những mẻ thịt bò nướng hấp dẫn, thơm lừng bằng giấy bạc ngay tại nhà mình.

Món ăn chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều đấy. Bạn đã biết cách làm sao để thịt bò nướng theo cách này được ngon mà vẫn giữ được đủ chất dinh dưỡng chưa? Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách làm bò nướng giấy bạc ngay bây giờ nhé!

Cách làm bò nướng giấy bạc ngon mà dễ, ngày lạnh làm bao nhiêu cũng hết veo - Ảnh 1

Tham khảo cách làm bò nướng bằng giấy bạc tại nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm giấy bạc

- 300 gram thịt bò

- 2 thìa canh dầu hào

- 50 gram bơ

- 1 thìa đường

- 1 chút muối

- 1 chút hạt tiêu đen

2. Các bước chế biến thịt bò nướng bằng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt bò nướng giấy bạc

- Thịt bò sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch cùng với nước. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ thịt bò ra thành nhiều miếng hình vuông, có độ dày chừng 1cm. Bạn cũng có thể cắt thịt bò dày hơn theo ý muốn. Thịt bò nếu được cắt dày thì khi nướng sẽ có độ hơi tái và giữ lại được vị ngọt tự nhiên của thịt.

- Bóc sạch vỏ tỏi rồi sau đó băm thật nhỏ.

Cách làm bò nướng giấy bạc ngon mà dễ, ngày lạnh làm bao nhiêu cũng hết veo - Ảnh 2

Bước 2: Chế biến nước sốt để ướp thịt bò nướng

Cho hết tỏi băm vào trong chén, đổ thêm 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa đường, 1 chút hạt tiêu đen xay và 1 chút muối trắng. Trộn đều tất cả hỗn hợp này lên tới khi phần nước sốt được tan và có độ sền sệt.

Cách làm bò nướng giấy bạc ngon mà dễ, ngày lạnh làm bao nhiêu cũng hết veo - Ảnh 3

Bước 3: Nướng thịt bò bằng giấy bạc

- Đầu tiên, bạn hãy trải một tấm giấy bạc ra rồi đặt từng miếng thịt bò vào. Rưới nước sốt vừa pha lê trên miếng thịt bò sao cho được đều. Cho thêm một chút bơ vào để thịt nướng được thơm và ngậy hơn. 

- Bạn bọc phần giấy bạc lại thật kín để tránh cho nước thịt bò khi nướng bị chảy ra ngoài. Bạn cũng có thể bọc lại thêm bằng một lớp giấy bạc nữa để cho chắc chắn cũng được nhé!

Cách làm bò nướng giấy bạc ngon mà dễ, ngày lạnh làm bao nhiêu cũng hết veo - Ảnh 4

- Bỏ thịt bò vào trong lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 phút là thịt bò sẽ chín. Vậy là bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình của mình được rồi.

Yêu cầu thành phẩm của thịt bò nướng giấy bạc

- Thịt bò sau khi nướng xong sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Thịt mềm và khi ăn vẫn giữ được nguyên vị ngọt tự nhiên từ thịt

-  Phần nước sốt của bò nướng khi tiết ra sẽ đậm đà, thơm nức mùi bơ tỏi. 

Cách làm bò nướng giấy bạc ngon mà dễ, ngày lạnh làm bao nhiêu cũng hết veo - Ảnh 5

Trên đây là cách làm bò nướng giấy bạc cực đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà cho cả gia đình mình. Chúc bạn áp dụng công thức nướng thịt bò thành công và cả gia đình bạn bữa ăn ngon miệng.

Cách thắng nước hàng sánh, lên màu đẹp, bảo quản được cả năm Cách làm bánh cà rốt phô mai thơm ngon để nhâm nhi cùng trà bánh Công thức muối kim chi ngon, đảm bảo thành công cho người mới bắt đầu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp