Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn "ngon tụt lưỡi", lại rất dễ làm

Diệu Trang Đăng lúc: Thứ năm, 30/03/2023 17:51 (GMT +7)
Thịt heo bọc sả chiên giòn là một món ăn có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và rất hợp để “đổi gió” mâm cơm gia đình.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nếu đã quen với những món ăn từ thịt heo như thịt heo kho tàu, thịt xào sở ớt, thịt chiên giòn sốt dứa… thì bạn có thể học cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn

1.1. Nguyên liệu làm thịt heo bọc sả chiên giòn

- Thịt vai heo: 300 gram

- Sả: 7 cây

- Hành tím, tỏi

- Gia vị: ½ thìa cà phê đường, ½ thìa bột ngọt, hạt tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, bột năng

Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn 'ngon tụt lưỡi', lại rất dễ làm - Ảnh 1

1.2. Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt heo sau khi mua về sẽ được rửa qua với nước muối để khử mùi hôi. Sau đó cắt thành những miếng vừa phải và mang đi băm hoặc xay nhỏ.

- Bóc vỏ hành tím, tỏi rồi mang đi rửa sạch và băm nhỏ.

- Lấy 2 cây sả mang đi băm nhỏ giống như hành tím, tỏi. 5 cây sả còn lại vỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch và để cho ráo nước rồi đập nhẹ vào phần đầu sả.

Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn 'ngon tụt lưỡi', lại rất dễ làm - Ảnh 2

Bước 2: Ướp thịt heo xay

- Cho thịt heo xay vào một chiếc bát to, sau đó thêm hành tím, tỏi và sả băm nhỏ.

- Nêm nếm gia vị với ½ thìa cà phê đường, ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột năng.

- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt heo xay ngấm gia vị.

Bước 3: Bọc thịt vào sả

- Lấy một lượng vừa phải thịt heo xay đã được ướp gia vị, ấn dẹt rồi cho đầu sả đập dập vào giữa và viên lại sao cho thịt heo xay phủ kín sả.

Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn 'ngon tụt lưỡi', lại rất dễ làm - Ảnh 3

Bước 4: Chiên giòn thịt heo bọc sả

Bạn có thể chiên chín thịt heo bọc sả bằng chảo dầu nóng hoặc nồi chiên không dầu

Với nồi chiên không dầu

- Lót giấy bạc bên dưới nồi chiên không dầu, sau đó lần lượt xếp các nồi và nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. 

- Tiếp đó, lật mặt thịt và nướng tiếp với nhiệt độ 180 độ C từ 7 đến 10 phút nữa.

Chiên dầu nóng

- Đặt chảo lên bếp và thêm dầu ăn vào đun nóng. Khi thấy dầu sôi thì lần lượt cho thịt heo xay bọc sả vào chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa.

Cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn 'ngon tụt lưỡi', lại rất dễ làm - Ảnh 4

Món thịt heo bọc sả chiên giòn sau khi hoàn thành có mùi thơm vô cùng hấp dẫn từ sả. Khi ăn sẽ cảm nhận được phần thịt mềm, mọng nước và có vị cay nhẹ. 

2. Video hướng dẫn cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn

3. Lưu ý khi làm thịt heo bọc sả chiên giòn

- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua thịt heo đã được xay sẵn. Tuy nhiên nên chọn mua tại các cửa hàng lớn, có tuy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Món thịt heo bọc sả chiên giòn có thể ăn kèm cơm nóng, bún hoặc cuộn bánh tráng.

Với cách làm thịt heo bọc sả chiên giòn2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này ngay trong gian bếp nhà mình.

Cách làm bánh ít trần ngon chuẩn vị Huế dẻo, bùi, đậm đà khó cưỡng Cách làm cá viên chiên nước mắm, ăn kèm cơm nóng ngon "tụt lưỡi" Cách làm gừng ngâm chua ngọt Nhật Bản giòn ngon, ăn cùng sashimi là chuẩn bài
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp