Nếu đã quen với những món ăn như cà tím nướng mỡ hành, cà tím nhồi thịt, cà tím sốt thịt bằm, cà tím bung… thì bạn có thể học theo cách làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt này nhé.
- Cà tím: 1 quả
- Trứng: 3 quả
- Hành lá, bột mì, rau mùi
- Gia vị: dầu ăn, giấm, nước tương, tương đậu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà tím sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa và cắt rễ hành lá, rau mùi. Sau đó rửa sạch và cắt khúc ngắn.
Bước 2: Chiên cà tím
- Cho bột mì vào một chiếc hộp có nắp đậy hoặc túi ni-lông rồi cho cà tím vào. Lắc đều tay sao cho bột mì bám đều lên những miếng cà tím là được.
- Đập trứng vào một chiếc bát nhỏ, sau đó dùng đũa đánh cho trứng tan ra và lần lượt cho cà tím đã được phủ bột vào lăn đều.
- Tiếp đó, đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi thấy dầu đã sôi, cho cà tím vào chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Chuẩn bị sốt chua ngọt
- Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, sau đó thêm vào 30ml nước tương, 1 thìa canh tương đậu, 30 ml giấm.
- Trộn đều các gia vị.
Bước 4: Trộn cà tím chiên vàng với sốt
- Lần lượt cho cà tím chiên vàng, hành lá, rau mùi và nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào một chiếc bát. Trộn đều nguyên liệu cho cà tím chiên vàng ngấm đều sốt thì gắp ra đĩa và thưởng thức.
Khi ăn món cà tím chiên giòn trộn chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt của cà tím hoà quyện với sốt đậm đà. Món ăn này phù hợp nhất khi được dùng kèm cơm nóng.
- Nên mua những quả cà tím có lớp vỏ mịn, sáng bóng, màu sắc đồng đều và có cảm giác chắc tay khi cầm lên. - Không nên mua những quả cà tím có vỏ nhiều vết thâm, nhăn và khi cầm thấy hơi cứng.
Với cách làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn đơn giản này ngay trong gian bếp nhà mình nhé.
Bình luận