Cách làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt không cần thịt vẫn đưa cơm

Với nguyên liệu dễ mua và cách làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt đơn giản, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon từ cà tím để thêm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.
Cách làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt không cần thịt vẫn đưa cơm - thumbnail

Nếu đã quen với những món ăn như cà tím nướng mỡ hành, cà tím nhồi thịt, cà tím sốt thịt bằm, cà tím bung… thì bạn có thể học theo cách làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt này nhé.

1. Hướng dẫn cách làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt

1.1. Nguyên liệu làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt

- Cà tím: 1 quả

- Trứng: 3 quả

- Hành lá, bột mì, rau mùi

- Gia vị: dầu ăn, giấm, nước tương, tương đậu

Cà tím là một nguyên liệu dễ ăn và có cách chế biến đa dạng.
Cà tím là một nguyên liệu dễ ăn và có cách chế biến đa dạng.

1.2. Cách làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà tím sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa và cắt rễ hành lá, rau mùi. Sau đó rửa sạch và cắt khúc ngắn.

Tuỳ vào sở thích, bạn có thể thái cà tím thành miếng vừa ăn.
Tuỳ vào sở thích, bạn có thể thái cà tím thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Chiên cà tím

- Cho bột mì vào một chiếc hộp có nắp đậy hoặc túi ni-lông rồi cho cà tím vào. Lắc đều tay sao cho bột mì bám đều lên những miếng cà tím là được.

- Đập trứng vào một chiếc bát nhỏ, sau đó dùng đũa đánh cho trứng tan ra và lần lượt cho cà tím đã được phủ bột vào lăn đều.

- Tiếp đó, đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi thấy dầu đã sôi, cho cà tím vào chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chờ dầu sôi, bạn cho cà tím đã tẩm bột, lăn trứng vào chiên vàng.
Chờ dầu sôi, bạn cho cà tím đã tẩm bột, lăn trứng vào chiên vàng.

Bước 3: Chuẩn bị sốt chua ngọt

- Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, sau đó thêm vào 30ml nước tương, 1 thìa canh tương đậu, 30 ml giấm.

- Trộn đều các gia vị.

Bước 4: Trộn cà tím chiên vàng với sốt

- Lần lượt cho cà tím chiên vàng, hành lá, rau mùi và nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào một chiếc bát. Trộn đều nguyên liệu cho cà tím chiên vàng ngấm đều sốt thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

Mặc dù có cách làm đơn giản nhưng món cà tím chiên giòn trộn chua ngọt lại vô cùng hấp dẫn.
Mặc dù có cách làm đơn giản nhưng món cà tím chiên giòn trộn chua ngọt lại vô cùng hấp dẫn.

Khi ăn món cà tím chiên giòn trộn chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt của cà tím hoà quyện với sốt đậm đà. Món ăn này phù hợp nhất khi được dùng kèm cơm nóng.

2. Lưu ý khi làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt

- Nên mua những quả cà tím có lớp vỏ mịn, sáng bóng, màu sắc đồng đều và có cảm giác chắc tay khi cầm lên. - Không nên mua những quả cà tím có vỏ nhiều vết thâm, nhăn và khi cầm thấy hơi cứng.

Với cách làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn đơn giản này ngay trong gian bếp nhà mình nhé.