Cách làm tôm xào đậu rồng giòn ngọt cho bữa cơm hè vừa ngon vừa đẹp

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ tư, 13/07/2022 09:59 (GMT +7)
Với cách làm tôm xào đậu rồng này, bạn sẽ có thêm một món ăn hấp dẫn giúp mâm cơm mùa hè thêm phong phú.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Đậu rồng còn được biết đến với tên gọi khác là đậu khế. Không chỉ là một nguyên liêu có hương vị thơm ngon, thực phẩm này còn có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ như giúp duy trì cân nặng, ngăn ngừa lão hoá, cải thiện sức đề kháng, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường…

Với nguyên liệu này, bạn cũng có thể trổ tài chế biến nhiều món ăn như đậu rồng xào thịt bò, đậu rồng xào tỏi, gỏi đậu rồng, đậu rồng luộc… Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách làm tôm xào đậu rồng theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm tôm xào đậu rồng giòn ngọt cho bữa cơm hè vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm tôm xào đậu rồng

1.1. Nguyên liệu làm tôm xào đậu rồng

- Đậu rồng: 400 gram

- Tôm tươi: 300 gram

- Hành lá

- Hành tím, tỏi

- Gia vị: muối, hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, muối, bột ngọt

Cách làm tôm xào đậu rồng giòn ngọt cho bữa cơm hè vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 2

1.2. Cách làm tôm xào đậu rồng

Bước 1: Sơ chế và bóc vỏ tôm

- Tôm sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch. Sau đó cho tôm vào chậu và thêm vào một chút muối.

- Tiếp đó, dùng kéo cắt bỏ đầu, chân tôm và bóc vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng. Rửa lại tôm với nước sạch và để ráo nước.

Cách làm tôm xào đậu rồng giòn ngọt cho bữa cơm hè vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 3

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Cho 1 thìa nước muối vào chậu nước và khuấy đều cho muối tan ra. Sau đó rửa đậu rồng bằng nước muối pha loãng rồi cắt bỏ phần đầu, đuôi và cắt khúc chéo vừa ăn.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá. Rửa sạch và cắt khúc ngắn.

- Bóc vỏ hành tím, tỏi và rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp tôm

- Cho tôm vào một chiếc bát tô, sau đó thêm đầu hành, hành tím thái lát, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê nước mắm.

- Trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị.

Cách làm tôm xào đậu rồng giòn ngọt cho bữa cơm hè vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 4

Bước 4: Xào tôm với đậu rồng

- Đun sôi nước, sau đó cho đậu rồng vào chần chín thì vớt ra và để vào thau nước nước lạnh.

- Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi băm. 

- Khi thấy hành tỏi chuyển sang màu vàng và dậy mùi thì cho tôm vào xào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Chờ cho tôm chín thì cho đậu rồng vào đảo nhanh tay. Sau đó, nêm vào 1 thìa dầu hào và cho thêm hành lá thái nhỏ. Trước khi tắt bếp và cho tôm xào đậu rồng ra đĩa, cho thêm vào 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.

2. Video hướng dẫn cách làm tôm xào đậu rồng

3. Lưu ý khi làm tôm xào đậu rồng

- Sau khi chần đậu rồng với nước sôi, cần cho đậu rồng vào thau nước lạnh để chúng xanh và giòn ngon.

- Tuỳ vào sở thích, bạn có thể cho thêm nấm hương vào xào cùng.

Với cách làm tôm xào đậu rồng2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài thực hiện món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng này nhé.

Cách làm chả cá xào ớt chuông đậm đà, bắt mắt, 15 phút là có ngay món mặn ngon cơm Cách làm gỏi bò tái chanh, ăn khai vị hay nhậu lai rai cuối tuần đều ngon số dzách Cách làm bánh mì trôi nước mè đen vừa mềm dẻo, chụp ảnh chắc chắn "ăn hình"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp