Thời gian gần đây, các món ăn sử dụng màu hoa đậu biếc để tạo nên sự khác biệt được nhiều hàng quán áp dụng, chẳng hạn như cơm hoa đậu biếc, thạch hoa đậu biếc. Vậy bạn nghĩ sao nếu những viên trân châu quen thuộc của món trà sữa cũng được biến hình lạ mắt và hấp dẫn với màu xanh của hoa đậu biếc?
Không những có màu xanh cực bắt mắt, kết hợp với trà sữa cực ngon miệng mà lại cực kỳ an toàn và hợp vệ sinh nữa. Cùng 2Đẹp đi tìm kiếm công thức để chế biến cho loại trân châu này thôi nào!
- Bột năng: 150 gram ( bạn có thể chỉ dùng bột năng thôi mà không cần thiết dùng cả bột gạo tẻ cũng được)
- Bột gạo tẻ: 20 gram
- Đường cát trắng: 40 gram
- Hoa đậu biếc khô: 5 gram
- Nước đun sôi còn nóng già: 150 ml
- Cho 5 gram hoa đậu biếc vào một chiếc bát lớn.
- Đổ vào 150ml nước nóng già đã chuẩn bị từ trước. Đợi trong khoảng 10 phút, sau đó bạn dùng rây để lọc lấy nước phần cốt hoa đậu biếc và loại bỏ phần bã hoa đi nhé.
- Trộn đều tất cae bột gạo tẻ, bột năng, đường cát trắng vào chung với nhau.
- Nước cốt hoa đậu biếc đem đun sôi trên bếp rồi từ từ đổ vào trong bát bột (lưu ý nước phải thật nóng già mới nhồi được bột, nước nguội hơn sẽ làm cho phần bột lỏng không có độ kết dính )
Bước 3: Vừa đổ vừa khuấy, lúc này bột sẽ có kiểu nửa sống nửa chín và khá nóng nên các bạn sử dụng thìa để đảo bột bớt nóng sau đó sử dụng bao tay để nhào bột.
Nếu phần bột vẫn còn bị dính thì bạn hãy cho thêm một chút bột năng vào. Tiếp tục nhồi bột cho tới khi bột dẻo, mịn và không còn bị dính tay nữa là được. Không nên để bột quá khô cứng vì sẽ khó tạo viên nhỏ và chất lượng sẽ bị giảm xuống không còn ngon.
Bọc bột vào màng bọc thực phẩm, tránh bột bị khô, để bột nghỉ 10p rồi đem ra viên thành viên nhỏ. Có thể rắc thêm một lớp áo bột năng để tránh các viên bị dính vào nhau.
Đun sôi nồi nước, thả trân châu vào luộc và đợi khi trân châu nổi lên nhưng bạn đừng vớt ra vội nhé. Hãy tắt bếp. Đậy vung lại và tiếp tục ủ trân châu ở bên trong nồi khoảng 30 phút nữa, để trân châu được chín hoàn toàn và giữ được độ dẻo, dai lâu hơn.
Khi đã ủ xong 30 phút. bạn hãy vớt trân châu ra và thả vào một bát nước lạnh. Đợi trân châu nguội thì tiếp tục vớt ra cái bát, bỏ thêm vào ít mật ong hoặc có thể là nước đường đậm đặc. Vậy là xong trân châu hoa đậu biếc đã hoàn thành.
Chỉ cần áp dụng với đúng công thức mà 2Đẹp đã chia sẻ là bạn đã có thể tự tay làm trân châu hoa đậu biếc ngay tại nhà rồi. Kết hợp chúng với trà sữa nữa là đảm bảo ngon tuyệt cú mèo. Chúc các bán sớm thành công với công thức này nhé!
Bình luận