Canh gà nấu gừng là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữ thịt gà béo mềm với vị cay nồng đặc trưng của gừng. Món ăn này không những ngon miệng, hấp dẫn mà còn vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt là có thể giải cảm cực hiệu nghiệm trong những ngày thời tiết trở lạnh và mưa dầm kéo dài.
Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ, món ăn này lại càng trở nên thích hợp hơn, giúp các bé có thể giữ ấm cơ thể và ngăn ngừa được bệnh cảm cúm đấy. Còn chần chừ gì mà chúng ta không cùng nhau vào bếp và chế biến một nồi canh gà nấu gừng thơm lừng và hấp dẫn nhỉ? Dưới đây sẽ là công thức làm canh gà nấu gừng cực đơn giản mà bất kì người nội trợ nào cũng có thể áp dụng được ngay tại nhà nhé!
- Thịt gà: 1kg
- Gừng: 500 gram
- Hành tím: 4 củ
- Tỏi: 4 tép
- Một chút ngò rí
- Các loại gia vị nấu ăn: bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn,...
Bước 1: Sơ chế gà cùng các nguyên liệu khác
- Gà sau khi mua về, các bạn hãy rửa gà thật sạch sẽ cùng với nước. Sau đó, bạn thái thịt gà ra thành những miếng nhỏ đều tay sao cho vừa miệng ăn. Nếu thích bạn có thể chặt nấu cả xương cũng được.
- Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch với nước, đợi cho ráo bớt rồi băm nhỏ nhuyễn.
- Gừng cạo sạch vỏ, sau đó rửa sạch để trôi hết bụi bẩn. Một nửa gừng thì bạn hãy băm nhỏ nhuyễn, còn một nửa gừng còn lại thì bạn hãy đem cắt thành những lát mỏng nhé.
- Ngò rí nhặt sạch, bỏ đi các lá úa, héo, vàng rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Vẩy ráo nước rồi bạn hãy thái ngò rí ra thành những khúc nhỏ đều nhau.
Bước 2: Chế biến canh gà nấu gừng
- Trước hết, bạn hãy đặt một chiếc chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vào rồi đợi cho nóng. Tiếp đó, bạn hãy thả tỏi băm, hành tím băm và gừng băm nhỏ vào để phi thơm chung với nhau. Tới khi 3 nguyên liệu này được dậy mùi, bạn hãy cho thịt gà vào để xào cùng. Đảo thật nhanh và đều tay để thịt gà được chín đều và phần thịt hơi săn lại là có thể đổ ra một chiếc đĩa.
- Tiếp đó, bạn hãy đổ một lượng nước vừa đủ vào trong chảo sao cho có thể ngập hết được thịt gà. Thả phần gừng đã được thái lát vào, nêm nếm thêm chút gia vị rồi mở lửa to để đun trên bếp. Nước sôi, bạn hãy hạ nhỏ lửa xuống, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa với khẩu vị của gia đình mình hay chưa, rắc ngò rí lên trên, khuấy đều rồi có thể tắt bếp và nhấc chảo ra ngoài.
- Gà cần rửa sạch, bạn có thể sơ chế gà cùng với chút muối và giấm. Thoa đều hỗn hợp này lên thân gà, xoa đều trong khoảng vài phút rồi rửa sạch lại cùng với nước để loại bỏ triệt để được mùi hôi đặc trưng nhé.
- Gà khi xào trên bếp, các bạn không nên xào quá lâu, tránh xảy ra tình trạng thịt gà bị xác, khô và kém hấp dẫn cũng như giảm giá trị dinh dưỡng nhé.
Canh gà nấu gừng sau khi hoàn thành sẽ vô cùng hấp dẫn và có hương thơm kích thích vị giác bất cứ ai. Canh sẽ ngon hơn gấp bội nếu được thưởng thức cùng với cơm trắng nóng hổi. Vậy là bạn có thể cùng gia đình mình thường thức món canh vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng này rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm được chia sẻ ở phía bên trên nhé!
Bình luận