Bò cuộn nấm kim châm là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc nướng. Những miếng thịt bò mềm ngọt kết hợp cùng nấm kim châm sẽ giúp bạn có một món nướng vừa dễ làm vừa bổ dưỡng.
Cùng 2Đẹp học cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng theo công thức siêu tốc dưới đây nhé.
- Thịt bò: 400 gram
- Nấm kim châm: 2 túi
- Hành tím
- Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, rượu mirin
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mang rửa qua với nước sạch.
- Nấm kim châm sau khi mua về sẽ cắt bỏ gốc, ngâm qua nước và rửa nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Ướp thịt bò cùng với 1 thìa cà phê hành tím băm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa hạt nêm, nước tương và ½ thìa hạt tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp rồi xoa nhẹ trên bề mặt thịt và ướp khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Cuộn thịt bò với nấm
- Trải thịt bò lên một mặt phẳng, sau đó cho lên phần đầu miếng thịt bò một nhánh nấm kim châm. Dùng tay cuốn chặt phần thịt bò và nấm kim châm sao cho thịt bò và nấm sát nhau, không bị rơi ra khi nướng. Nếu muốn miếng thịt bò thêm bắt mắt hơn, bạn có thể dùng một lá hành quấn xung quanh miếng thịt.
Bước 4: Nướng thịt bò cuộn nấm kim châm
- Trước khi nướng thịt, làm nóng bếp trong vòng 5 phút với nhiệt độ 100 độ C. Sau đó phết một thìa canh dầu ăn lên bề mặt bếp và cho thịt bò đã cuộn nấm vào nướng từ 3 đến 5 phút. Khi thấy các nguyên liệu đã chín mềm thì có thể gắp ra và thưởng thức.
Bước 5: Các pha nước chấm bò cuộn nấm kim chi
- Cho vào bát 30 ml nước tương, 15 gram đường và 30 ml rượu mirin, sau khi đun nóng thì sẽ thu về một hỗn hợp sệt. Bạn có thể chấm trực tiếp bò cuộn nấm hoặc rưới lên để miếng thịt đậm đà hơn.
Những miếng bò cuộn nấm kim châm nướng có vị mềm ngọt của thịt hoà quyện với nấm thanh đạm và nước chấm đậm đà.
- Nếu không có bếp nướng điện, bạn có thể nướng bò trên bếp than hoặc áp chảo.
- Nên sử dụng các loại thịt dải mỏng, có cả nạc lẫn mỡ) như nạc vai, ba chỉ bò… để làm món này.
Với cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có những buổi sum họp ấm áp bên gia đình, bạn bè nhé.
Bình luận