Cách làm bò cuộn nấm kim châm nóng hổi, thơm phức cho ngày

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ bảy, 19/02/2022 11:29 (GMT +7)
Với nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay món bò cuộn nấm kim chi nướng chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Bò cuộn nấm kim châm nướng, món ngon dễ làm, hợp với các buổi tụ tập

Bò cuộn nấm kim châm là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc nướng. Những miếng thịt bò mềm ngọt kết hợp cùng nấm kim châm sẽ giúp bạn có một món nướng vừa dễ làm vừa bổ dưỡng.

Cùng 2Đẹp học cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng theo công thức siêu tốc dưới đây nhé.

Cách làm bò cuộn nấm kim châm nóng hổi, thơm phức cho ngày  - Ảnh 1

2. Hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng

2.1. Nguyên liệu làm bò cuộn nấm kim châm nướng

- Thịt bò: 400 gram

- Nấm kim châm: 2 túi

- Hành tím

- Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, rượu mirin

2.2. Cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò mang rửa qua với nước sạch.

- Nấm kim châm sau khi mua về sẽ cắt bỏ gốc, ngâm qua nước và rửa nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Cách làm bò cuộn nấm kim châm nóng hổi, thơm phức cho ngày  - Ảnh 2

Bước 2: Ướp thịt bò

- Ướp thịt bò cùng với 1 thìa cà phê hành tím băm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa hạt nêm, nước tương và ½ thìa hạt tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp rồi xoa nhẹ trên bề mặt thịt và ướp khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Cuộn thịt bò với nấm

- Trải thịt bò lên một mặt phẳng, sau đó cho lên phần đầu miếng thịt bò một nhánh nấm kim châm. Dùng tay cuốn chặt phần thịt bò và nấm kim châm sao cho thịt bò và nấm sát nhau, không bị rơi ra khi nướng. Nếu muốn miếng thịt bò thêm bắt mắt hơn, bạn có thể dùng một lá hành quấn xung quanh miếng thịt.

Cách làm bò cuộn nấm kim châm nóng hổi, thơm phức cho ngày  - Ảnh 3

Bước 4: Nướng thịt bò cuộn nấm kim châm

- Trước khi nướng thịt, làm nóng bếp trong vòng 5 phút với nhiệt độ 100 độ C. Sau đó phết một thìa canh dầu ăn lên bề mặt bếp và cho thịt bò đã cuộn nấm vào nướng từ 3 đến 5 phút. Khi thấy các nguyên liệu đã chín mềm thì có thể gắp ra và thưởng thức.

Bước 5: Các pha nước chấm bò cuộn nấm kim chi

- Cho vào bát 30 ml nước tương, 15 gram đường và 30 ml rượu mirin, sau khi đun nóng thì sẽ thu về một hỗn hợp sệt. Bạn có thể chấm trực tiếp bò cuộn nấm hoặc rưới lên để miếng thịt đậm đà hơn.

Những miếng bò cuộn nấm kim châm nướng có vị mềm ngọt của thịt hoà quyện với nấm thanh đạm và nước chấm đậm đà.

Cách làm bò cuộn nấm kim châm nóng hổi, thơm phức cho ngày  - Ảnh 4

3. Lưu ý khi làm bò cuộn nấm kim châm nướng

- Nếu không có bếp nướng điện, bạn có thể nướng bò trên bếp than hoặc áp chảo.

- Nên sử dụng các loại thịt dải mỏng, có cả nạc lẫn mỡ) như nạc vai, ba chỉ bò… để làm món này.

Với cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có những buổi sum họp ấm áp bên gia đình, bạn bè nhé.

 

Cách làm món bò cuốn kiểu Thái ngon miệng, nhẹ bụng cho mùa hè Cách làm thịt bò khô bằng chảo đậm đà, thơm ngon đến miếng cuối cùng Không tránh 4 sai lầm này chắc chắn xào thịt bò sẽ luôn dai và kém hấp dẫn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp