Cách nấu canh sườn củ sen mềm thêm, bùi ngọt, thanh mát ngày oi

Tuấn Minh Đăng lúc: Thứ năm, 23/03/2023 10:30 (GMT +7)
Với cách nấu canh sườn củ sen này, bạn sẽ có thêm một món canh ngon, dễ nấu cho mâm cơm chiều những ngày oi bức.
Hashtag #Món ngon mỗi ngày #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Củ sen là một loại thực phẩm giúp giảm stress, bổ máu, tăng cường khả năng miễn dịch cũng như giải độc gan, hỗ trợ giảm cân… Đặc biệt, đây cũng là một nguyên liệu được sử dụng nhiều để chế biến các món ăn như củ sen chiên giòn, chè củ sen đậu xanh, nộm củ sen, củ sen xào… 

Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách nấu canh sườn củ sen đơn giản theo công thức “siêu tốc” dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách nấu canh sườn củ sen

1.1. Nguyên liệu nấu canh sườn củ sen

- Sườn heo: 400 gram

- Củ sen: 500 gram

- Đậu phộng: 100 gram

- Gừng, hành tím, hành lá

- Gia vị: hạt tiêu xay, nước mắm, bột nêm, muối

Sau khi ngâm với nước muối, cần thái củ sen thành miếng mỏng vừa ăn.
Sau khi ngâm với nước muối, cần thái củ sen thành miếng mỏng vừa ăn.

1.2. Cách nấu canh sườn củ sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn heo sau khi mua về sẽ được đem rửa sạch cùng với nước muối để khử mùi hôi. Sau đó chặt sườn heo thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Gọt sạch vỏ củ sen, rửa lại với nước và thái thành những lát mỏng khoảng 5cm. Ngâm củ sen vào một chậu nước muối pha loãng rồi rửa sạch và để ráo nước.

- Cạo vỏ gừng, rửa sạch và thái lát mỏng.

- Bóc vỏ hành tím, rửa lại với nước và băm nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi rửa sạch và thái khúc ngắn.

Nên chọn loại sườn non để món canh ngon và ngọt hơn.
Nên chọn loại sườn non để món canh ngon và ngọt hơn.

Bước 2: Ướp sườn heo

- Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi thấy nước đã sôi thì cho sườn vao chần qua trong khoảng 5 phút để loại bỏ chất bẩn. Sau đó rửa lại sườn với nước sạch và để ráo nước.

- Cho sườn vào một chiếc bát to, sau đó cho thêm hành tím băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu xay. Trộn đều và ướp sườn heo khoảng 15 phút cho sườn ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu canh sườn củ sen

- Đặt một nồi khoảng 1.5l nước lên bếp, sau đó cho sườn heo vào đun. Khi thấy sôi thì hớt bỏ phần bọt và hầm sườn với lửa liu riu trong khoảng 30 phút.

- Tiếp đó, cho thêm củ sen, đậu phộng vào ninh cùng. Nên nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

- Hầm khoảng 15 phút thì kiểm tra xem củ sen đã mềm và chín hay chưa. Sau đó cho hành lá đã cắt vào rồi tắt bếp và múc canh sườn củ sen ra bát thưởng thức.

Món canh sườn củ sen là sự kết hợp giữa sườn heo mềm ngọt, đậu phộng bùi béo và củ sen thanh mát.

Bạn có thể cho thêm cà rốt, khoai tây vào món canh sườn củ sen.
Bạn có thể cho thêm cà rốt, khoai tây vào món canh sườn củ sen.

2. Lưu ý khi nấu canh sườn củ sen

- Nếu muốn khử mùi hôi của sườn, bạn có thể thêm vài lát gừng vào nồi nước chần sườn.

- Để loại bỏ bùn đất cũng như chất bẩn của củ sen, bạn có thể ngâm củ sen trong nước vo gạo hoặc nước có pha giấm.

- Tuỳ vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như khoai tây, cà rốt…

Với cách nấu canh sườn củ sen mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món canh bổ dưỡng, thanh nhiệt này nhé.

 

Thêm bước này khi chế biến, củ sen xào lúc nào cũng trắng tinh mà chẳng lo dính chảo Củ sen 7 lỗ và củ sen 9 lỗ, bạn đã biết cách phân biệt 2 loại này hay chưa? Cách nấu gà hầm củ sen bằng nồi cơm điện cực đơn giản lại ngon miệng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp