Thêm bước này khi chế biến, củ sen xào lúc nào cũng trắng tinh mà chẳng lo dính chảo

Hà My Đăng lúc: Chủ nhật, 20/02/2022 23:30 (GMT +7)
Có bí quyết này trong tay, đảm bảo món củ sen xào mà bạn chế biến lúc nào cũng được tráng tinh, mà chẳng sợ bị thâm đen hay dính chảo đâu nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Củ sen xào - món ăn ngon miệng nhưng lại dễ bị thâm, dính chảo

Củ sen là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn để biến tấu thành rất nhiều món ngon khác nhau. Củ sen có vị ngọt ngọt, giòn giòn, khi nhai trong miệng cảm thấy càng ăn lại càng thấy cuốn. Đối với củ sen, người làm bếp có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn khác nhau như nấu canh, xào, kho, kẹp thịt, rim, hầm,...

Tuy nhiên, xào củ sen vẫn là món ăn quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của nhiều gia đình nhất. Món ăn này dù ngon, nhưng đã có không ít những người làm bếp phải thắc mắc rằng tại sao củ sen mình xào lại bị thâm, đen và dính chảo không ngừng. Điều này làm ảnh hưởng không ít đến độ thẩm mỹ và hương vị của món ăn. 

Thêm bước này khi chế biến, củ sen xào lúc nào cũng trắng tinh mà chẳng lo dính chảo - Ảnh 1

Chính vì vậy, để có thể chế biến món củ sen xào một cách hoàn hảo, nhất định bạn cần bỏ túi thêm một bước dưới đây, đảm bảo củ sen luôn trắng tinh, không bị thâm đen và cũng chẳng lo dính chảo đâu nhé!

2. Cách xào củ sen được trắng, giòn, không bị thâm và cũng không bị dính chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị để xào củ sen

- Củ sen 9 lỗ (củ sen 9 lỗ thường sẽ có vị ngọt và khi ăn cũng sẽ thấy giòn hơn, cực thích hợp để đem xào nhé)

- Tỏi, hành lá, ớt

- Giấm, dầu ăn 

Công thức xào củ sen không bị thâm, lại không lo dính chảo  

Củ sen sau khi mua về, bạn hãy rửa thật sạch, gọt vỏ rồi cắt ra thành những lát mỏng đều tay.

Thêm bước này khi chế biến, củ sen xào lúc nào cũng trắng tinh mà chẳng lo dính chảo - Ảnh 2

- Ngay sau đó, bạn hãy cho toàn bộ củ sen vào trong một bát nước, nhỏ vào thêm một vài giọt giấm nữa để ngâm trong chừng 10 phút. Nếu làm theo cách này, củ sen của bạn sẽ luôn có một màu trắng đặc biệt. Giấm chua sẽ giúp ức chế được quá trình oxy hóa loại enzyme có trên bề mặt của củ sen, đó chính là polyphenol oxidase. 

- Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Ớt nếu như bạn ăn được cay thì có thể thái nhỏ, còn nếu không thì bạn có thể bỏ qua bước này nhé. 

Thêm bước này khi chế biến, củ sen xào lúc nào cũng trắng tinh mà chẳng lo dính chảo - Ảnh 3

- Đặt nồi lên trên bếp, đổ một lượng nước vừa đủ để đun nóng tới 60-70%. Sau đó, thả củ sen vào để chần quá chừng 30 giây thì bạn hãy vớt ra, rồi lại ngâm củ sen vào trong một âu nước lạnh. Bước làm này sẽ giúp cho củ sen của bạn được trắng hơn và khi ăn cũng sẽ được giòn hơn. 

Thêm bước này khi chế biến, củ sen xào lúc nào cũng trắng tinh mà chẳng lo dính chảo - Ảnh 4

- Đặt chảo lên trên bếp, đổ một lượng dầu vừa đủ vào rồi đun nóng.

- Cho tỏi băm vào để phi thơm rồi thả thêm cả ớt băm vào để xào cùng. Tiếp đó, bạn hãy cho củ sen vào để xào thật nhanh với mức lửa lớn.

- Bạn xào tới khi củ sen bắt đầu chuyển qua màu hơi trong là được. Nêm nếm thêm các loại gia vị vào sao cho vừa miệng ăn, đảo thật đều tay, rắc thêm chút hành lá lên trên nữa là có thể bắc ra và thưởng thức được rồi. 

Thêm bước này khi chế biến, củ sen xào lúc nào cũng trắng tinh mà chẳng lo dính chảo - Ảnh 5

3. Lưu ý khi xào củ sen để được trắng, không dính chảo

- Bạn không nên ngâm củ sen cùng với hỗn hợp nước - giấm quá lâu, chỉ nên ngâm chừng 10 phút là có thể vớt ra được rồi 

- Khi cho củ sen lên bếp để xào, bạn hãy mở lửa ở mức lớn rồi đảo thật nhanh và đều tay nhé. 

Với cách làm củ sen xào này, củ sen đảm bảo luôn giữ được độ trắng tinh, tươi, giòn, bùi bùi mà lại chẳng lo bị dính chảo khi xào. Các bạn hãy nhớ làm thêm bước kể trên để món ăn của mình được hấp dẫn và ngon miệng hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Để cá bớt tanh và ngon hơn khi chế biến, hãy sợi dây này lúc sơ chế cá 3 gia vị không nên cho vào khi luộc thịt để tránh làm món ăn kém ngon, mất chất bổ dưỡng 4 sai lầm khi chế biến mộc nhĩ khiến mộc nhĩ kém giòn thậm chí có hại cho sức khoẻ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp