Nội dung chính
Hàu là loại hải sản có vị ngọt, tính mát và giàu dinh dưỡng. Không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, hàu còn cung cấp một nguồn protein phong phú cho cơ thể con người, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch…
Khi được kết hợp cùng nấm rơm, bạn có thể nấu món cháo hàu nấm rơm thơm béo và bổ dưỡng ngay trong gian bếp nhà mình. Cùng 2Đẹp học cách nấu cháo hàu nấm rơm siêu tốc theo công thức dưới đây nhé.
- Hàu sữa tách vỏ: 500 gram
- Nấm rơm: 300 gram
- Gạo nếp: ½ bát
- Gạo tẻ: ½ bát
- Hành lá, rau mùi, rau răm
- Gừng, hành tím
- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm rơm sau khi mua về sẽ được cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch với nước. Sau đó lấy một bát nước sạch, thêm vào 1 thìa muối và ngâm nấm trong khoảng 10 phút. Rửa sạch nấm rơm với nước rồi để cho ráo.
- Hành lá, rau mùi và rau răm đem cắt rễ, bỏ lá úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch và chia thành 2 nửa, một nửa thái sợi và một nửa đem băm nhỏ.
- Hàu sữa đem rửa sạch, khi rửa cần nhẹ tay để tránh là vỡ bụng sữa của hàu.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2: Rang gạo
- Trộn gạo nếp vào gạo tẻ, sau khi vo sạch thì đem đi rang cho đến khi thấy gạo có mùi thơm và chuyển sang màu hơi đục.
Bước 3: Nấu cháo
- Cho vào nồi 3 lít nước, sau đó cho gạo đã rang thơm vào và đun ở lửa vừa cho đến khi thấy gạo nở ra.
Bước 4: Xào nấm rơm và hàu
- Cho dầu vào chảo, sau đó thêm hành tím vào phi thơm rồi cho nấm rơm vào đảo đều tay khoảng 1 phút. Thêm vào chảo nửa thìa bột nêm và xào tiếp khoảng 30 giây thì tắt bếp.
- Lấy một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào rồi thêm hành tím băm nhỏ và gừng băm nhỏ vào đảo. Khi thấy có mùi thơm thì cho hàu vào xào trên lửa lớn. Nêm nếm gia vị theo tỉ lệ 1 thìa lớn hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu trong khoảng 2 phút để hàu chín và ngấm gia vị.
Bước 5: Nấu cháo hàu nấm rơm
- Thêm hàu và nấm rơm đã xào qua vào nồi cháo. Chờ cháo sôi thì nêm nếm thêm bằng hạt nêm, nướng mắm cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
- Múc cháo ra bát rồi thêm vào hành lá, rau răm, gừng thái sợi và một chút hạt tiêu xay để cháo đậm đà hơn.
Với cách nấu cháo hàu nấm rơm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi nấu món ăn này và có một món ngon chiêu đãi gia đình.
Bình luận