Cách nấu cháo hàu nấm rơm đơn giản, chỉ một loáng là có bát cháo bổ dưỡng cho bữa sáng

Rin Chen Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 16:29 (GMT +7)
Không chỉ nổi bật với vị ngọt béo, cháo hàu nấm rơm còn được nhiều người yêu thích vì giàu dinh dưỡng và rất dễ làm.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Cháo hàu nấm rơm, món ngon dễ nấu, dễ ăn và bổ dưỡng

Hàu là loại hải sản có vị ngọt, tính mát và giàu dinh dưỡng. Không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, hàu còn cung cấp một nguồn protein phong phú cho cơ thể con người, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch…

Khi được kết hợp cùng nấm rơm, bạn có thể nấu món cháo hàu nấm rơm thơm béo và bổ dưỡng ngay trong gian bếp nhà mình. Cùng 2Đẹp học cách nấu cháo hàu nấm rơm siêu tốc theo công thức dưới đây nhé.

Cháo hàu nấm rơm là một món ăn giàu dinh dưỡng và phù hợp với những ngày đông.
Cháo hàu nấm rơm là một món ăn giàu dinh dưỡng và phù hợp với những ngày đông.

>> Xem thêm: Cách nấu cháo khoái Hải Phòng, món đặc sản nức tiếng của người dân đất cảng

2. Hướng dẫn cách nấu cháo hàu nấm rơm

2.1. Nguyên liệu nấu món cháo hàu nấm rơm

- Hàu sữa tách vỏ: 500 gram

- Nấm rơm: 300 gram

- Gạo nếp: ½ bát

- Gạo tẻ: ½ bát

- Hành lá, rau mùi, rau răm

- Gừng, hành tím

- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột ngọt 

2.2. Cách nấu cháo hàu nấm rơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nấm rơm sau khi mua về sẽ được cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch với nước. Sau đó lấy một bát nước sạch, thêm vào 1 thìa muối và ngâm nấm trong khoảng 10 phút. Rửa sạch nấm rơm với nước rồi để cho ráo.

- Hành lá, rau mùi và rau răm đem cắt rễ, bỏ lá úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch và chia thành 2 nửa, một nửa thái sợi và một nửa đem băm nhỏ.

- Hàu sữa đem rửa sạch, khi rửa cần nhẹ tay để tránh là vỡ bụng sữa của hàu.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Ngâm nấm rơm trong nước muối rồi để ráo.
Ngâm nấm rơm trong nước muối rồi để ráo.

Bước 2: Rang gạo

- Trộn gạo nếp vào gạo tẻ, sau khi vo sạch thì đem đi rang cho đến khi thấy gạo có mùi thơm và chuyển sang màu hơi đục.

Bước 3: Nấu cháo

- Cho vào nồi 3 lít nước, sau đó cho gạo đã rang thơm vào và đun ở lửa vừa cho đến khi thấy gạo nở ra.

Rang gạo trước khi nấu cháo để cháo thơm hơn, gạo nấu nhanh nhừ nhưng không nát.
Rang gạo trước khi nấu cháo để cháo thơm hơn, gạo nấu nhanh nhừ nhưng không nát.

Bước 4: Xào nấm rơm và hàu

- Cho dầu vào chảo, sau đó thêm hành tím vào phi thơm rồi cho nấm rơm vào đảo đều tay khoảng 1 phút. Thêm vào chảo nửa thìa bột nêm và xào tiếp khoảng 30 giây thì tắt bếp.

- Lấy một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào rồi thêm hành tím băm nhỏ và gừng băm nhỏ vào đảo. Khi thấy có mùi thơm thì cho hàu vào xào trên lửa lớn. Nêm nếm gia vị theo tỉ lệ 1 thìa lớn hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu trong khoảng 2 phút để hàu chín và ngấm gia vị.

Xào trước hàu với gia vị để hàu đậm đà hơn.
Xào trước hàu với gia vị để hàu đậm đà hơn.

Bước 5: Nấu cháo hàu nấm rơm

- Thêm hàu và nấm rơm đã xào qua vào nồi cháo. Chờ cháo sôi thì nêm nếm thêm bằng hạt nêm, nướng mắm cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

- Múc cháo ra bát rồi thêm vào hành lá, rau răm, gừng thái sợi và một chút hạt tiêu xay để cháo đậm đà hơn.

Với cách nấu cháo hàu nấm rơm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi nấu món ăn này và có một món ngon chiêu đãi gia đình.

4. Video hướng dẫn cách nấu cháo hàu nấm rơm

Cách làm hàu sữa nướng phomai bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản tại nhà Cách làm cải thìa xào nấm rơm thơm ngon, dù ăn chay hay ăn mặn đều đều "hao cơm" Cách nấu cháo đuôi bò nóng hổi, bổ dưỡng, rất hợp ngày mùa đông
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp