Cách nấu súp bí đỏ thịt heo bổ dưỡng, cả nhà đều mê

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 16:47 (GMT +7)
Súp bí đỏ thịt heo là món ăn đơn giản, dễ chế biến và vô cùng bổ dưỡng, làm món ăn sáng thì nhẹ bụng hay món khai vị đều rất hợp.
Hashtag #Món ngon mỗi ngày #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Súp bí đỏ thịt heo, món ăn ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Bí đỏ được biết đến là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa sắt, vitamin và nhiều loại khoáng chất. Tùy theo sở thích, bạn có thể chế biến bí đỏ thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó không thể không kể đến súp bí đỏ thịt heo. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng và cực kỳ dễ làm.

Cách nấu súp bí đỏ thịt heo bổ dưỡng, cả nhà đều mê.
Cách nấu súp bí đỏ thịt heo bổ dưỡng, cả nhà đều mê.

Ngoài ra, cách nấu súp bí đỏ thịt heo không quá khó. Bạn chỉ mất khoảng 15 phút để chuẩn bị và chế biến, cực kỳ nhanh gọn cho bữa sáng hoặc làm món khai vị cho bữa tối cũng rất ngon. Giờ thì cùng 2 Đẹp vào bếp và thực hiện món súp bí đỏ thịt heo ngay nhé!

2. Hướng dẫn cách nấu súp bí đỏ thịt heo

*Nguyên liệu nấu súp bí đỏ thịt heo

- Bí đỏ: 500gr

- Thịt heo băm: 300gr

- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

- Dầu mè: 2 muỗng cà phê

- Gia vị: muối, hạt tiêu... 

*Cách nấu súp bí đỏ thịt heo

Bước 1: Nướng bí đỏ

Cách nấu súp bí đỏ thịt heo bổ dưỡng, cả nhà đều mê - Ảnh 2

- Bí đỏ sau khi mua về đem rửa nhiều lần với nước để loại sạch bụi bẩn, đất cát.

- Sau đó, cho bí đỏ vào lò vi sóng và nướng khoảng 10 phút, đến khi thấy vỏ ngoài chuyển sang màu vàng là được.

- Dùng dao loại bỏ cuống, cắt bí đỏ thành 4 - 5 phần rồi dùng muỗng lấy phần thịt bên trong và loại bỏ hạt.

Bước 2: Nấu súp bí đỏ thịt băm

Cách nấu súp bí đỏ thịt heo bổ dưỡng, cả nhà đều mê - Ảnh 3

- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào đảo đều, đến khi có mùi thơm thì cho thịt heo băm vào xào sơ rồi tắt bếp.

- Đun sôi khoảng 500ml, cho bí đỏ vào luộc với lửa lớn khoảng 15 phút.

- Đến khi nước sôi lại lần nữa thì giảm lửa, cho thịt heo băm vào rồi nêm nếm vừa ăn với dầu mè, muối, hạt nêm... 

- Nấu thêm khoảng 15 phút đến khi các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp, múc ra tô rồi thưởng thức.

3. Lưu ý khi nấu súp bí đỏ thịt băm

- Nên lựa chọn bí đỏ tươi, có lớp vỏ màu nâu sẫm hoặc xanh sáng, cầm vào thấy chắc tay và không bị dập úng.

- Thịt heo băm nên mua loại có màu sắc hồng hào, dùng tay sờ thấy mềm, có độ đàn hồi. 

- Nếu không có lò vi sống, bạn có thể tiến hành hấp cách thủy bí đỏ hoặc nấu trực tiếp đều được. 

- Để món súp có độ sánh, hãy hòa một chút bột năng trong khi nấu súp.

- Ngoài thịt heo băm, bạn có thể thay thế bằng thịt gà, cá hồi... đều được.

Bí đỏ có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như: thịt gà, cá hồi, thịt bò...
Bí đỏ có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như: thịt gà, cá hồi, thịt bò...

Trên đây là cách nấu súp bí đỏ thịt băm đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo để làm phong phú thêm món ăn gia đình mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

 

Cách nấu súp bí đỏ kiểu Âu, ngon chẳng kém gì ngoài hàng Cách nấu súp rau chân vịt kiểu Âu vừa hấp dẫn lại vừa tốt cho sức khỏe Cách nấu súp cá hồi nóng hổi ngon, không tanh, bổ dưỡng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp