Cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng ấm nóng, thơm bùi, rất hợp mùa đông

Rin Chen Đăng lúc: Thứ ba, 04/01/2022 21:21 (GMT +7)
Cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng sẽ cho ra món chè nóng mềm dẻo với phân nhân thơm béo và lớp vỏ dai mềm hấp dẫn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Chè trôi nước nhân đậu phộng, bản “biến tấu” đặc biệt cho món tráng miệng được người Việt yêu thích

Chè trôi nước là một món đồ ngọt được nhiều người yêu thích vào cả mùa đông lẫn mùa hè. Những viên chè trôi nước làm từ bột nếp dẻo dẻo kết hợp cùng nước đường nấu gừng cay ấm đã tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn. Ngoài nhân đậu xanh, nhân mặn thì bạn còn có thể nấu một bát chè trôi nước nhân đậu phộng lạ miệng.

Cùng 2Đẹp học cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng bằng công thức đơn giản dưới đây nhé.

Nhờ phần nhân từ đậu phộng mà món ăn này có vị thơm béo hơn.
Nhờ phần nhân từ đậu phộng mà món ăn này có vị thơm béo hơn.

2. Hướng dẫn cách nấu món chè trôi nước nhân đậu phộng

2.1. Nguyên liệu nấu món chè trôi nước nhân đậu phộng

- Đậu phộng (lạc): 300 gram

- Bột gạo nếp: 500 gram

- Bột gạo tẻ: 50 gram

- Gừng

- Lá dứa

- Đường nâu, đường trắng

- Dầu ăn, muối

2.2. Cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gừng sau khi cạo sạch vỏ thì đem rửa sạch và thái lát nhỏ hoặc thái sợi.

- Đậu phộng mang đi rang vàng, xát vỏ rồi giã cho đậu phộng nát vừa. Sau đó cho toàn bộ đậu phộng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đó, thêm vào 100 gram đường trắng, 1.5 thìa dầu ăn và 1 chút muối rồi trộn đều.

Cho đậu phộng đã rang vàng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Cho đậu phộng đã rang vàng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Bước 2: Trộn bột bánh

- Trộn bột gạo nếp và bột gạo tẻ theo tỉ lệ 4:1 (cứ khoảng 4 phần bột gạo nếp thì trộn với 1 phần bột gạo tẻ).

- Thêm một chút muối và nước vào trộn đều hỗn hợp bột cho đến khi tạo thành một khối dẻo mềm, không dính tay là được.

- Bọc bột lại ủ trong khoảng 30 phút trước khi đem ra sử dụng tiếp.

Bước 3: Bọc nhân đậu phộng

- Chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau rồi vo tròn. Dùng tay ấn dẹt khối bột, cho vào 1 thìa đậu phộng xay nhuyễn rồi vo kín lại cho tròn đều. 

- Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết bột và nhân đã chuẩn bị thì đem bánh đi luộc.

Đặt nhân vào bột và vo thành những viên tròn vừa ăn.
Đặt nhân vào bột và vo thành những viên tròn vừa ăn.

Bước 4: Luộc bánh

- Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho các viên bột đã nặn trước đó và luộc đến khi thấy bánh nổi lên mặt nước là được. 

- Khi bánh chín, dùng một chiếc thìa to để vớt bánh ra và đặt trong một bát nước lạnh.

Bước 5: Nấu nước đường ăn cùng chè trôi nước đậu phộng

- Đun sôi khoảng 2 lít nước, thêm vào gừng đã thái lát và nấu tiếp trong khoảng 10 phút. 

- Sau đó thêm vào đường trắng, đường nâu và 2 nhánh lá dứa rồi khuấy đều cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp.

Nấu nước dùng chè trôi nước từ gừng thái lát, lá dừa, đường nâu và đường trắng.
Nấu nước dùng chè trôi nước từ gừng thái lát, lá dừa, đường nâu và đường trắng.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

- Gắp bánh trôi tàu đã luộc chín vào bát, sau đó chan thêm nước đường gừng là có thể thưởng thức thành phẩm.

Khi cắn miếng bánh trôi tàu nhân đậu phộng, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ mềm dai của bánh kết hợp cùng nhân đậu phộng bùi béo và nước đường gừng cay ấm.

Với cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng dễ làm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi nấu món ăn này ngay trong gian bếp  nhà mình nhé.

Quán bánh trôi tàu nhân thịt hơn 30 năm tuổi nổi tiếng hết hàng nhanh của Hà Nội 3 phiên bản "anh em" của bánh trôi tàu hấp dẫn của miền Bắc 4 quán bánh trôi, bánh chay ngon như nhà làm để mua cúng Tết Hàn thực
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp