Cách nấu đuôi bò hầm sả đơn giản nhưng đậm đà, ngon miệng khó quên

Hà My Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 22:42 (GMT +7)
Cách nấu đuôi bò hầm sả này sẽ mang đến một món ăn có mùi hương đặc trưng từ sả, béo, giò của đuôi bò. Đây là món lai rai rất hợp cho cánh mày râu.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Đuôi bò hầm sả - món ăn hấp dẫn được biến tấu từ đuôi bò

Có rất nhiều cách để biến tấu những món ăn từ đuôi bò như xào sa tế, nấu lẩu, sốt vang,... Trong đó, cách chế biến đuôi bò hầm sả được nhiều người yêu thích hơn cả. Món ăn này có mùi hương vô cùng đặc trưng từ sả, độ ngọt béo từ xương và đuôi bò, khiến ai nấy khi thưởng thức cũng đều phải gật gù khen ngon. Chưa hết, món đuôi bò hầm sả này còn mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao cho người mới ốm dậy hay những bà mẹ sau sinh nữa đấy. Cùng 2Đẹp đi khám phá cách nấu đuôi bò hầm sả cực đơn giản nhưng đảm bảo vô cùng ngon miệng và đậm đà đấy nhé. 

Cách nấu đuôi bò hầm sả đơn giản nhưng đậm đà, ngon miệng khó quên - Ảnh 1

2. Cách làm đuôi bò hầm sả tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu đuôi bò hầm sả: 

  • 1 kg đuôi bò
  • 2 quả ớt tươi
  • 2 - 4 cây sả
  • 2 quả cà chua
  • Một vài nhánh hành lá
  • Các loại gia vị khác: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, nước mắm

Công thức nấu đuôi bò hầm sả

Bước 1: Sơ chế đuôi bò và các loại nguyên liệu khác

Đuôi bò sau khi mua về cạo thật sạch lông. Tiếp đó, bạn hãy dùng một ít muối trắng để chà xát lên đuôi bò rồi để yên như vậy và ướp trong vòng 15 phút để đuôi bò được bay sạch mùi hôi. Sau đó, bạn hãy rửa sạch lại đuôi bò cùng với nước và chặt thành những khúc dài chừng 3 - 4cm.

Cách nấu đuôi bò hầm sả đơn giản nhưng đậm đà, ngon miệng khó quên - Ảnh 2

Bỏ cuống và rửa sạch cà chua, dùng dao để thái thành những múi cau rồi đem đi xào chín.

Ớt bỏ cuống, sả lột vỏ ngoài rồi đem đi rửa sạch.

Bỏ rễ hành lá, những cọng già rồi rửa lại với nước cho sạch bụi bẩn, đất cát và để riêng cho ráo nước. 

Cách nấu đuôi bò hầm sả đơn giản nhưng đậm đà, ngon miệng khó quên - Ảnh 3

Bước 2: Nấu đuôi bò hầm sả

Dùng một chiếc nồi cùng với 1,5 - 2l nước. thả đuôi bò và sả vào để hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ cho tới khi đuôi bò được chín mềm là được. Trong khoảng thời gian hầm đuôi bò, bạn hãy hớt hết phần bọt nổi lên và nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa vặn với khẩu vị của gia đình mình là được.

Cách nấu đuôi bò hầm sả đơn giản nhưng đậm đà, ngon miệng khó quên - Ảnh 4

Tiếp theo, bạn hãy thả cà chua đã được xào chín vào, thêm chút hạt nêm cùng với hành lá vào và tắt bếp. Bạn có thể cắt vài lát ớt tươi vào để tăng thêm hương vị là có thể múc ra và thưởng thức được rồi.

Cách nấu đuôi bò hầm sả đơn giản nhưng đậm đà, ngon miệng khó quên - Ảnh 5

3. Lưu ý khi nấu đuôi bò hầm sả

- Bạn nên cho chút muối vào cà chua trong quá trình xào, để cà chua được xào chín nhanh hơn.

- Khi cạo lông đuôi bò, bạn nên thực hiện thật nhẹ nhàng và khéo léo để cạo sạch phần lông trên đuôi bò nhé.

- Trước khi hầm đuôi bò, bạn có thể trần qua đuôi bò với nước sôi một lần để phần nước hầm đuôi bò của bạn không bị hơi mùi hôi đặc trưng của đuôi bò nhé.

Trên đây là cách nấu đuôi bò hầm sả vô cùng đơn giản mà các bạn có thể bắt tay vào bếp ngay để chiêu đãi cho gia đình mình. Món ăn này vừa hấp dẫn, ngon miệng, lại vừa giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình đấy. Chúc các bạn thành công!

Cách làm siro mận, món ăn được người Việt tìm kiếm cách làm nhiều nhất Google trong năm 2021 Cách nấu chè mè đen nước cốt dừa thơm ngậy, tan trong miệng Cách làm nấm xào thịt chỉ 10 phút là có ngay món ăn nịnh miệng, hao cơm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp