Cách nấu mì Udon gà nấm nhanh gọn, đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 19/06/2021 17:31 (GMT +7)
Mì Udon gà nấm là một món ăn thanh đạm, bổ dưỡng, dễ làm. Chỉ với ít phút chuẩn bị, bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn đổi vị cho cả nhà vào dịp cuối tuần.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Ẩm thực Nhật Bản #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn không thể không nhắc đến mì Udon. Đây là loại mì có độ dày khá, thường được phục vụ khi nóng cùng nước dùng dashi. Tùy theo sở thích, người ta có thể biến tấu mì Udon thành nhiều món khác nhau như: mì Udon thịt bò, mì Udon rong biển, mì Udon hải sản... Trong đó, mì Udon gà nấm được đánh giá là món ăn thanh đạm, bổ dưỡng và ngon miệng.

Cách nấu mì udon gà nấm nhanh gọn, đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần.
Cách nấu mì udon gà nấm nhanh gọn, đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần.

Cách chế biến món mì Udon gà nấm không quá phức tạp. Bạn chỉ cần khéo léo một chút là đã có ngay một bát mì nóng hổi với vị nước dùng ngọt thanh từ xương gà cùng hương thơm hấp dẫn của nấm đông cô. Hãy cùng 2 Đẹp khám phá cách nấu mì Udon gà nấm cực đơn giản ngay tại căn bếp của mình nhé!

1. Nguyên liệu (khẩu phần cho 4 người ăn)

- Đùi gà: 4 chiếc

- Mì Udon: 4 gói

- Nấm đông cô: 200gr

- Nước luộc gà: 800ml 

- Tỏi, gừng, hành lá

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế thực phẩm

Thái nấm đông cô thành từng lát mỏng vừa ăn.
Thái nấm đông cô thành từng lát mỏng vừa ăn.

- Rút xương và chặt đùi gà thành từng miếng vừa ăn.

- Rửa sạch, thái lát nấm đông cô.

- Băm nhuyễn gừng và tỏi.

Bước 2: Chiên gà

Gà được chiên sơ đến khi chín tới.
Gà được chiên sơ đến khi chín tới.

- Cho một ít dầu vào chảo, đến khi sôi thì trút gà vào chiên trong khoảng 5-7 phút. Khi gà giòn và chuyển sang màu vàng nâu là được.

- Vớt gà ra khỏi chảo và để trong đĩa có lót giấy thấm dầu. 

Bước 3: Nấu nước dùng

Có thể thêm nước dùng dashi cho món ăn đậm đà hơn.
Có thể thêm nước dùng dashi cho món ăn đậm đà hơn.

- Cho một ít dầu vào nồi rồi đun trên lửa lớn, thêm tỏi băm, gừng và chiên sơ khoảng 30 giây.

- Thêm 800ml nước luộc gà (hoặc nước ninh xương gà) vào và đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa.

- Thêm nấm đông cô và nấu chín trong vòng 3 phút. 

- Nêm nếm gia vị vừa ăn. 

Bước 4: Chần mì Udon và thưởng thức

Mì Udon gà nấm có hương vị thanh đạm, bổ dưỡng.
Mì Udon gà nấm có hương vị thanh đạm, bổ dưỡng.

- Luộc mì Udon theo hướng dẫn trên bao bì. 

- Sau đó vớt ra chia đều mì và thịt gà vào 4 bát. 

- Chan nước dùng vào bát mì, trang trí với hành lá hoặc trứng nếu muốn và thưởng thức khi nóng hổi. 

Tranh thủ cuối tuần vào bếp trổ tài thôi nào!
Tranh thủ cuối tuần vào bếp trổ tài thôi nào!

Mì Udon gà nấm có hương vị ngọt thanh của nước dùng, bên trong là những sợi mì dẻo dai, nấm đông cô tươi ngon và phần thịt gà được nấu chín tới. Đây là một trong những món ăn thanh đạm những không kém phần bổ dưỡng, thích hợp cho những ngày chán cơm thèm mì. Ngoài ra, với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức nấu mì Udon gà nấm mà 2 Đẹp đã chia sẻ để chiêu đã cả nhà. Chúc các bạn thành công!

 

 

Công thức nấu mì Udon thịt bò ngon khó cưỡng tại nhà Bí quyết nấu mì ăn liền ngon như trong phim Hàn Quốc Trải nghiệm máy nấu mì chuẩn phim Hàn ngay tại Hà Nội với giá từ 49 ngàn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp