Cách nấu súp rau củ thanh đạm mà ngon miệng ăn mặn hay ăn chay đều thích

Hà My Đăng lúc: Thứ sáu, 21/01/2022 16:20 (GMT +7)
Súp rau củ với hương vị ngọt thanh tự nhiên từ củ quả vừa ngon vừa dễ ăn. Cách nấu súp rau củ cũng rất dễ thực hiện và nhanh chóng.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Súp rau củ - món ăn ngon miệng lại bổ dưỡng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết rau củ là một loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Những thứ này có tác dụng giúp người thưởng thức tránh khỏi những bệnh về huyết áp, tim mạch hay thậm chí là ung thu.

Chính vì thế, các món ăn liên quan đến rau củ đều vô cùng cần thiết để bổ sung vào trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Trong đó, món súp rau củ là một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và thanh mát vô cùng.

Cách nấu súp rau củ thanh đạm mà ngon miệng ăn mặn hay ăn chay đều thích  - Ảnh 1

Món súp rau củ thực ra có cách làm vô cùng đơn giản và không hề phức tạp như những món ăn khác. Các nguyên liệu cần có để chế biến món ăn này cũng rất dễ tìm và luôn xuất hiện trong những bữa ăn của gia đình người Việt. Vậy trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng 2Dep tham khảo cách nấu súp rau củ cho cả gia đình nhé.

2. Cách nấu súp rau củ thanh đạm, bổ dưỡng cho cả gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu súp rau củ:

  • ½ củ cà rốt
  • Ớt xanh, ớt chuông đỏ (có thể thay bằng cà chua)
  • Bắp cải
  • Nấm rơm
  • 5 tép tỏi
  • ½ củ khoai tây
  • Ngò rí, hành lá
  • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, đường, mắm, dầu ăn

Công thức nấu súp rau củ đơn giản tại nhà: 

- Trước hết, bạn hãy đem cà rốt, ớt chuông, bắp cải, khoai tây, nấm ngâm cùng nước chừng 10 phút. Tiếp theo, bạn hãy rửa chúng lại nhiều lần cùng với nước, để riêng cho ráo và cắt thành hình hạt lựu. Đối với hành lá thì bạn hãy cắt phần trắng rồi băm nhỏ nhuyễn nhé.

Cách nấu súp rau củ thanh đạm mà ngon miệng ăn mặn hay ăn chay đều thích  - Ảnh 2
Ảnh: puliady_kitchen
Ảnh: puliady_kitchen

- Bắc lên bếp một chiếc chảo, đổ một chút dầu ăn vào đợi tới khi nóng thì thả tỏi vào phi thơm. Bạn hãy thả thêm hành đã băm nhỏ vào rồi phi đến khi thơm là được. Cho lần lượt các loại rau củ vào để đảo đề chừng 20 giây, sau đó nêm thêm đường, mắm, hạt nêm vào sao cho vừa với khẩu vị của gia đình. Tiếp tục đảo sơ rau củ chừng 30 giây nữa rồi tắt bếp. 

- Đổ toàn bộ hỗn hợp đã xào vừa rồi vào trong 1,5 lít nước dùng đun sôi lên rồi giảm nhiệt cho các nguyên liệu nhừ. Nếu gia đình không ăn chay bạn có thể dùng nước dùng gà hoặc xương heo để súp ngọt hơn.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nếu như bạn thích ăn cay thì có thể bỏ vào thêm một chút ớt xanh băm nhỏ vào nhé.

Cách nấu súp rau củ thanh đạm mà ngon miệng ăn mặn hay ăn chay đều thích  - Ảnh 4

- Cho bột ngô vào bát rồi hoà tan cùng với chút nước rồi đổ từ từ vào nồi và khuấy đều để bột tan hết. Đun thêm chừng 2 phút nữa thì bạn hãy nhấc nồi súp ra là hoàn thành. 

Ảnh: caseysfoods
Ảnh: caseysfoods

3. Lưu ý nấu súp rau củ

- Không nên xào rau củ quá lâu sẽ khiến cho rau củ bị mất chất dinh dưỡng.

- Khi đổ bột ngô vào nồi, bạn nên đổ chậm rãi và khuấy thật đều tay, không nên đổ một lúc vào nồi sẽ dễ gây ra tình trạng vón cục nhé.

Trên đây là cách nấu súp rau củ vô cùng đơn giản mà các bạn có thể tự tay mình chế biến cho cả gia đình. Món ăn này vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng cho cơ thể của bạn và các thành viên khác. Chúc các bạn thành công với công thức được chia sẻ ở phía trên!

Cách nấu canh cải xanh thịt băm đơn giản mà ngon cơm Cách nấu canh măng khô móng giò heo bổ dưỡng, cực hợp với bữa cơm đầu đông Cách làm cá trắm kho măng đậm đà, lạ miệng, hao cơm, hợp ngày đông lạnh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp