Thịt vịt có già đến mấy nhưng chỉ cần làm thêm bước này khi kho đảm bảo thịt vẫn mềm và thơm ngon

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 22:26 (GMT +7)
Thịt vịt mua về nếu trót bị dai thì cũng đừng lo lắng, bởi chỉ cần làm thêm bước này thì thịt vịt kho vẫn mềm và ngon như thường.
Hashtag #Mẹo nấu ăn thông minh #Mẹo nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Vịt luôn là loại thực phẩm quen thuộc được những người nội trợ thường xuyên mua về để chế biến những món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Các món ăn được biến tấu từ thịt vịt có thể kể đến như vịt hầm, lẩu vịt, vịt nấu chao, vịt quay, vịt rang me,... Những món ăn từ vịt không chỉ ngon miệng, hấp dẫn mà đặc biệt là rất tốt cho sức khoẻ vì cung cấp một lượng giá trị dinh dưỡng rất cao. 

Thịt vịt có già đến mấy nhưng chỉ cần làm thêm bước này khi kho đảm bảo thịt vẫn mềm và thơm ngon - Ảnh 1

Đối với những người bị suy nhược cơ thể, thiếu máu, tăng huyết áp, hen suyễn hay bị mất ngủ nếu được thưởng thức thịt vịt thường xuyên sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc trị bệnh đấy.

Tuy nhiên, trong quá trình mua và chế biến thịt vịt, nhiều người lại mua phải những con vịt già và thịt bị dai, cộng với việc chưa biết cách để khắc phục điều này nên khi ăn thịt bị dai và món ăn bị kém hấp dẫn hơn rất nhiều. Vậy trong bài viết này, 2Dep sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc phục thịt vịt kho bị dai chỉ bằng một bước này trong quá trình chế biến nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến thịt vịt kho:

- Thịt vịt

- Tỏi, gừng

- Lá nguyệt quế, hoa hồi, hạt kê

- Muối, đường phèn

- Dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn

Cách chế biến thịt vịt kho đảm bảo không bị dai:

Thịt vịt sau khi mua về, bạn hãy đem sơ chế thật sạch sẽ và rửa sạch cùng với nước nhiều lần. Sau đó, bạn chặt vịt ra thành những miếng nhỏ mỏng sao cho vừa miệng ăn. 

Thịt vịt có già đến mấy nhưng chỉ cần làm thêm bước này khi kho đảm bảo thịt vẫn mềm và thơm ngon - Ảnh 2

Bạn bắc một chiếc nồi lên trên bếp, đổ một lượng nước chừng nửa nồi rồi thả thịt vịt vào để luộc trong khoảng 10 phút rồi vớt ra và để riêng cho ráo nước.

Bạn đổ hết phần nước luộc vịt vừa rồi đi, đặt nồi lên trên bếp, mở lửa cho nồi được khô rồi đổ dầu ăn vào và đợi cho dầu được nóng lên thì hãy cho thịt vịt vào. Bạn nêm nếm thêm một chút đường phèn rồi xào sơ qua thịt vịt trên bếp. Bạn xào tới khi thịt vịt bắt đầu được săn lại và phần da vịt được chuyển qua màu vàng thì hãy đổ một lượng nước vừa đủ sao cho xâm xấp mặt thịt.

Thịt vịt có già đến mấy nhưng chỉ cần làm thêm bước này khi kho đảm bảo thịt vẫn mềm và thơm ngon - Ảnh 3

Bạn hãy cho cả tỏi, gừng, hoa hồi, hạt kê, lá nguyệt quế vào trong nồi để đun sôi cùng nhé. Nêm nếm thêm 2 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào rồi đậy nắp vung nồi lại và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút nhé.

Thịt vịt có già đến mấy nhưng chỉ cần làm thêm bước này khi kho đảm bảo thịt vẫn mềm và thơm ngon - Ảnh 4

Sau khoảng thời gian đun sôi, nước sẽ bị cạn đi rất nhiều, bạn sẽ thấy thịt vịt lúc này rất cứng, dai và không nhừ. Chính vì vậy, bạn hãy cho toàn bộ thịt vịt cùng với nước dùng vào trong một chiếc tô rồi đặt vào trong nồi để hấp cách thuỷ chừng 20 phút. Nếu như nhà bạn có nồi áp suất thì bạn cũng có thể đem nấu bằng nồi áp suất trong khoảng 10 phút nhé.

Chắc chắn thành phẩm mà cuối cùng bạn nhận được chắc chắn sẽ là một tô thịt vịt kho thơm ngon, hấp dẫn mà phần thịt lại mềm nhừ không dai chút nào.

Thịt vịt có già đến mấy nhưng chỉ cần làm thêm bước này khi kho đảm bảo thịt vẫn mềm và thơm ngon - Ảnh 5

Chỉ cần có thêm một bước nữa trong quá trình chế biến là món thịt vịt kho của gia đình bạn được thơm, mềm và vô cùng hấp dẫn rồi. Hãy áp dụng cách làm này trong quá trình chế biến và thưởng thức những bữa ăn ngon miệng cùng với gia đình của mình nhé. 

Bỏ túi 4 mẹo luộc da bò nhanh mềm, không bị hôi, ăn giòn sần sật Bỏ túi 5 mẹo chiên rán món chiên luôn được giòn rụm và vàng ươm 4 mẹo bảo quản trứng lâu ngày mà vẫn tươi ngon như lúc mới mua
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp