Không cần mất quá nhiều thời gian chuẩn bị hay nấu nướng, chỉ bằng những nguyên liệu như bắp bò, gừng, sả… bạn đã có một món ăn ngon để “đổi gió” mâm cơm những ngày se lạnh rồi.
Cùng 2Đẹp học cách làm món bắp bò kho gừng sả siêu tốc theo công thức dưới đây nhé.
- Bắp bò: 500 gram
- Gừng, tỏi, sả
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng gọt sạch vỏ, đập dập rồi chia làm 2 phần. Một nửa đem băm nhuyễn và nửa con lại cắt sợi.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Sả chia làm 2 phần, 1 phần cắt khúc khoảng một đốt /1 khúc, 1 phần đem thái lát mỏng.
- Cho sả thái lát, ½ gừng băm và tỏi vào băm nhuyễn rồi trộn đều với nhau.
- Dùng ½ phần gừng băm còn lại chà xát khắp bề mặt thịt bò để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Để khử mùi hôi của bắp bò, bạn cũng cần dùng dao cắt bỏ lớp màng trắng bao quanh bên ngoài thịt bắp bò.
Bước 2: Ướp thịt
- Thịt bắp bò sau khi đã sơ chế sạch sẽ thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp thịt bắp bò cùng ½ phần hỗn hợp gừng sả tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê dầu ăn.
- Đảo đều và để bắp bò nghỉ khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt bắp bò
- Đặt nồi lên bếp, thêm vào 5 thìa cà phê dầu , hỗn hợp gừng sả tỏi băm nhuyễn còn lại và đảo đều tay cho đến khi thấy mùi thơm.
- Cho tiếp phần sả đã cắt khúc vào nồi, đảo vàng thì thêm thịt bắp bò vào. Xào đều tay đến khi thấy thịt săn lại là được.
Bước 4: Kho thịt bắp bò
- Khi thấy thịt bắp bò săn lại thì nêm nếm thêm gia vị với tỉ lệ 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Tiếp tục đảo đều tay để thịt bò thấm gia vị rồi cho vào nồi khoảng 100ml nước. Đậy nắp nồi và kho thịt bắp bò với nhỏ cho tới khi thấy nước kho ngập ½ thịt bò thì tắt bếp.
- Nên ướp thịt bắp bò cũng một chút dầu ăn để thịt bò mềm hơn. Đặc biệt khi kho thịt sẽ không bị khô và có vị béo.
- Có thể ăn món thịt bắp bò kho gừng sả cùng cơm nóng, bún hoặc bánh mì.
- Bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa khi kho thịt để thịt bắp bò kho mềm, béo ngậy và ngon hơn.
- Nếu thích món ăn có vị cay, có thể cắt ớt bỏ vào kho cùng thịt bắp bò.
Với cách làm bắp bò kho gừng sả đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này chiêu đãi gia đình trong những ngày đông lạnh.
Bình luận